Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kangaroo Bị Tắc, Cách Khắc Phục

06-09-2023, 10:30 am

Máy lọc nước Kangaroo là món đồ thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay. Các thiết bị lọc nước Kangaroo đều có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ. Tuy nhiên, trong thời gian dài sử dụng, máy lọc nước Kangaroo không thể tránh khỏi những lỗi vận hành do tác động ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Và máy lọc nước Kangaroo bị tắc là một trong số những hiện tượng phổ biến thường gặp.

Bài viết này sẽ cùng bạn lý giải nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo bị tắc và cách khắc phục nhanh chóng đơn giản tại nhà !

Hình ảnh máy lọc nước kangaroo bị tắc

Hình ảnh máy lọc nước kangaroo bị tắc

Biểu hiện của máy lọc nước Kangaroo bị tắc và không hút được nước

Các máy lọc nước hoạt động theo cơ chế của hệ thống lọc nước RO. Tức là việc sử dụng điện năng để hỗ trợ hoạt động máy bơm tạo áp lực đẩy hút nước cấp đầu vào qua màng lọc RO.

Nguồn nước đầu vào cần được đảm bảo lưu thông trong hệ thống một cách trơn tru theo quy trình từ các cấp lọc thô tới cấp lọc RO và cuối cùng là các cấp lọc chức năng.

Khi nguồn nước bị tắc trong hệ thống lọc hoặc xảy ra lỗi ở một giai đoạn nào đó sẽ khiến máy lọc nước không hút được nước, không có nước. Khi đó, ta có hiện tượng máy lọc nước Kangaroo bị tắc.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :Máy Lọc Nước Không Nóng? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Tại Nhà

Có hai dấu hiệu dễ nhất để nhận biết máy lọc nước Kangaroo bị tắc, đó là không có nước tinh khiết chảy ra tại vòi, không có nước thải ngay khi máy lọc nước RO Kangaroo vẫn hoạt động. Nếu để ý kỹ hơn, bạn cũng có thể phát hiện máy lọc nước Kangaroo bị tắc qua dấu hiệu máy phát ra tiếng kêu.

Biểu hiện của máy lọc nước RO Kangaroo bị tắc

Biểu hiện của máy lọc nước RO Kangaroo bị tắc

Nguyên máy lọc nước Kangaroo bị tắc

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy lọc nước Kangaroo bị tắc. Trong đó, phải kể tới những tác nhân điển hình như:

Ách tắc hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc máy lọc nước RO Kangaroo bao gồm bộ 3 lõi lọc thô Kangaroo, màng lọc RO và các lõi chức năng (số lõi chức năng linh hoạt tùy model).

Thời gian dài sử dụng có thể khiến hệ thống lọc nhanh chóng bị bám cặn, tạp chất và bị bẩn tắc, đặc biệt là các lõi lọc thô.

Khi các lõi lọc bị bẩn tắc, hiệu quả lọc nước sẽ suy giảm nghiêm trọng, máy lọc nước thực hiện lọc chậm hơn, mất nhiều thời gian hơn, nguồn nước uống đầu ra cũng không đảm bảo chất lượng sạch tinh khiết.

Nếu các lõi lọc bị ách tắc mức độ nặng có thể khiến ngưng trệ hoạt động của hệ thống và làm cho máy lọc nước Kangaroo bị tắc.

Máy lọc nước bị tắc do bẩn tắc lõi lọc

Máy lọc nước bị tắc do bẩn tắc lõi lọc

Máy bơm yếu hoặc hỏng

Máy bơm máy lọc nước là bộ phận tối quan trọng của thiết bị này. Máy bơm có vai trò chính trong việc tạo lực đẩy hút đảm bảo nguồn nước đầu vào được lưu thông ổn định trong hệ thống lọc.

Khi bơm yếu hoặc cháy, máy lọc nước không hút được nước, không có nguồn nước đưa vào vào hệ thống lọc và quá trình lọc không được thực hiện. Do đó, hoạt động của máy bơm là yếu tố quyết định máy lọc nước Kangaroo có bị tắc hay không.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Không Ra Nước Lạnh Xử Lý Ra Sao

Bình chứa nước hết khí nén

Bình chứa nước hay bình áp máy lọc nước là một bình rỗng có bóng cao su chứa khí nén, trong bóng khí có bóng chứa nước. Khí nén trong bình có tác dụng tạo áp lực đẩy nước được tích trữ lên vòi lọc nước. Bình áp hết khí nén khiến nước không được đưa lên vòi lọc và không có nước tinh khiết tại vòi.

Máy lọc nước bẩn tắc do bình áp hết khí nén

Máy lọc nước bẩn tắc do bình áp hết khí nén

Trục trặc của các van máy lọc nước

Các loại van máy lọc nước có tác động khiến máy lọc nước Kangaroo bị tắc là: van cơ, van áp cao.

Van cơ hay còn gọi là van 4 cửa là linh kiện được lắp đặt ngay sau lõi lọc nước kangaroo số 1,2,3 và ngay trước màng RO. Van này làm nhiệm vụ đưa nước thải của các cấp lọc thô ra ngoài và dẫn nước sạch còn lại tiếp tục tới màng RO qua cửa số 4.

Như vậy, nếu van cơ bị ách tắc hay gặp trục trặc (thường phát ra tiếng kêu) thì nguồn nước không được lưu thông trong hệ thống, máy lọc nước không ra nước thải, không có nước tinh khiết.

Máy lọc nước kangaroo bị trục trặc

Van áp cao là linh kiện có vai trò điều tiết lượng nước trong bình chứa. Van này sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm khi nước trong bình chứa đầy và tự động đóng điện khi nước trong bình vơi. Khi van này bị hỏng thì không có nước được bơm vào bình chứa tích trữ và không có nước đưa lên vòi lọc.

Tắc vòi lấy nước tinh khiết

Nguyên nhân cuối cùng dễ dàng nhận thấy là ách tắc vòi lấy nước của máy lọc nước. Các vòi inox của Kangaroo được làm từ chất liệu cao cấp, bền bỉ, kho hoen gỉ nên hiện tượng ách tắc vòi lấy nước là rất hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu vòi lọc bị hỏng hoặc mắc vật thể thì có thể ngăn chặn nước tinh khiến chảy ra và máy lọc nước bị tắc..

Cách sửa máy lọc nước bị tắc nhanh chóng

Ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có biện pháp xử lý khác nhau. Nhưng nhìn chung, để hạn chế tối đa các nguyên nhân khiến máy lọc nước Kangaroo bị tắc, bạn cần lưu ý và thực hiện những điều sau đây:

  • Luôn thường xuyên kiểm tra và thay thế lõi lọc định kỳ. Tuổi thọ của các lõi lọc thô máy lọc nước RO Kangaroo chỉ khoảng 3 - 6 tháng là cần thay lõi mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như chất lượng nước uống đầu ra. Thời gian với màng lọc RO là 1 - 1,5 năm.
  • Với nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo bị tắc liên quan tới linh kiện như: máy bơm máy lọc nước, van cơ, van áp cao, bạn cần thay mới toàn bộ những linh kiện này để tối ưu hiệu quả của máy lọc nước, tránh để lâu gây lãng phí điện, lãng phí nước và giảm tuổi thọ máy lọc nước.
  • Nếu máy lọc nước bị tắc và không có nước tinh khiết tại vòi do bình áp hết khí nén thì bạn cần tháo dỡ bình áp để bơm khí đầy bình, đảm bảo áp suất trong bình chứa.
  • Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ khu vực vòi lấy nước, không xoay trục vòi, bẻ vòi quá mạnh tay hay để các tác nhân va đập khiến vòi nước bị hỏng.

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo bị tắc

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước Kangaroo nếu xảy ra hiện tượng ách tắc và không thể xử lý bằng biện pháp đơn giản tại nhà, bạn cần nhanh chóng liên hệ tới các cơ sở dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo uy tín để được trợ giúp và xử lý kịp thời, tránh để tình trạng máy lọc nước Kangaroo bị tắc trong thời gian dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Truy cập website kangaroo  hoặc gọi trực tiếp tới hotline 0962.15.26.26 để được tư vấn hỗ trợ các vấn đề về máy lọc nước

 

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo