3 Lý Do Khiến Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Không Làm Lạnh Được Và Cách Xử Lý

12-08-2021, 1:09 am

Máy lọc nước tích hợp tính năng làm nóng lạnh là sản phẩm đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Những thiết bị hai trong một đem tới sự tiện nghi cho người dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng, lạnh một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng bạn bắt gặp trường hợp máy lọc nước không làm nước nóng, lạnh được như bình thường. Vậy, nguyên nhân do đâu, có phải máy lọc nước nóng lạnh bị hỏng?

Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các máy lọc nước nóng lạnh và 03 lý do khiến máy lọc nước Kangaroo không lạnh cũng như cách khắc phục nhé!

may-loc-nuoc-khong-lanh

Máy lọc nước nóng lạnh hoạt động như thế nào?

Các máy lọc nước nóng lạnh phổ biến trên thị trường có bản chất là các máy lọc nước RO được tích hợp thêm tính năng làm nước nóng lạnh.

Trước khi lý giải nguyên nhân máy lọc nước không ra nước lạnh cần nắm bắt được nguyên lý hoạt động của dòng thiết bị này.

Máy lọc nước nóng lạnh có nguyên lý hoạt động tương tự các máy lọc nước RO thông thường. Đó là việc sử dụng điện năng để phục vụ hoạt động của ,máy bơm, có nhiệm vụ hút đẩy nước cấp đầu vào qua màng lọc RO và trải qua hệ thống lọc.

Các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh tối thiểu phải có 5 - 6 lõi lọc tương đương 5 - 6 cấp lọc. Nguồn nước cấp đầu vào lần lượt đi qua ba lõi lọc thô, màng lọc RO, lõi chức năng.

Nguồn nước được loại bỏ tạp chất và bổ sung khoáng. Sau đó, nước sạch tinh khiết sẽ tiếp tục được đưa vào làm nóng/lạnh theo cơ chế khác nhau.

Hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh

Cơ chế làm lạnh tiên tiến và hiện đại thường được áp dụng ở các máy lọc nước nóng lạnh hiện nay là cơ chế làm lạnh bằng khí nén (làm lạnh Block).

Công nghệ làm lạnh Block có ưu điểm nổi bật là khả năng làm lạnh nhanh, sâu, nhiệt độ nước < 10 độ, động cơ làm lạnh hoạt động rất êm ái, không gây tiếng ồn. Ngoài ra, những thiết bị làm lạnh block cũng rất bền bỉ, ít phải sửa chữa thay thế, tiết kiệm chi phí. 

>> Xem thêm: Máy lọc nước Kangaroo bảo hành bao lâu? Những lưu ý bạn cần biết!

Lý do máy lọc nước không ra nước lạnh?

Sở hữu công nghệ làm lạnh vượt trội, vậy tại sao máy lọc nước nóng lạnh lại không làm được nước lạnh hay máy lọc nước không lạnh. Có 3 lý do cơ bản bạn cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, cụ thể:

Không bật công tắc nguồn làm nước lạnh

Quên không bật công tắc là nguyên nhân điển hình nhiều người mắc phải khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh. Các máy lọc nước tích hợp nóng lạnh ở trạng thái bình thường không được kích hợp chế độ làm nóng, làm lạnh thì chỉ thực hiện lọc nước thông thường và cho nguồn nước lọc RO tinh khiết. Khi đó, máy lọc nước không lạnh.

Máy lọc nước không lạnh do chưa bật công tắc làm lạnh

Sở dĩ, nhiều người mắc phải lỗi không bật công tắc làm lạnh máy lọc nước bởi nút công tắc này được giấu ở phía sau thân máy. Nếu người dùng không để ý hoặc không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có thể không biết sự tồn tại của nút công tắc này.

>> Xem thêm: Các lỗi máy lọc nước thường gặp

Lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh quá sát tường

Nguyên nhân thứ hai đến từ sai lầm trong khi lắp đặt. Việc đặt để máy lọc nước nóng lạnh quá sát tường khiến máy không có đủ không giản tản nhiệt nóng, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của thiết bị.

Khi mặt nóng của tâm điện trở bán dẫn không được tản nhiệt tốt thì mặt lạnh của tấm điện trở bán dẫn cũng không được làm lạnh tốt. Nhiệt lạnh áp vào lá nhôm trong bình trữ nước không đủ khiến nước trong bình không lạnh. Từ đó, máy lọc nước nóng lạnh vẫn hoạt động nhưng làm lạnh kém, không hiệu quả

Lắp máy lọc nước quá sát tưởng ảnh hưởng tới cơ chế tản nhiệt và làm lạnh

Lấy quá nhiều nước lạnh tại vòi lạnh cùng lúc

Nguyên nhân thứ ba là bạn lấy quá nhiều nước lạnh tại vòi lạnh cùng lúc. Máy lọc nước nóng lạnh có bản chất là máy lọc nước RO nên lọc chậm và nước sau lọc và làm lạnh được tích trữ trong bình lạnh có dung tích nhất định.

Nếu bạn sử dụng nước lạnh thường xuyên hoặc lấy quá nhiều nước lạnh khi thiết bị không kịp lọc và tích trữ thì sẽ không nước lạnh tại vòi lạnh. Từ đó, máy lọc nước không ra nước lạnh.

Lấy quá nhiều nước lạnh tại vòi cùng lúc

>> Xem thêm: Các dòng máy lọc nước nóng lạnh Kangaroo giá tốt, ưu đãi tới 40%

Cách sửa máy lọc nước không lạnh đơn giản

Sau khi nắm bắt nguyên nhân máy lọc nước không lạnh hay không ra nước lạnh thì việc sửa chữa trở nên đơn giản dễ dàng:

  • Khi lắp đặt máy lọc nước nóng lạnh cần lưu ý tránh đặt máy quá sát tường. Bạn nên chừa khoảng 10cm để máy lọc nước nóng lạnh tản nhiệt. Ngoài ra, khi di chuyển vị trí máy, cần thực hiện nhẹ nhàng, không kéo đẩy mạnh tay tránh nghiêng đổ máy gây hỏng hóc và ảnh hưởng tới bộ phận làm nóng lạnh.
  • Khi muốn sử dụng nước lạnh, bạn chú ý công tắc nhỏ ký hiệu màu xanh ở đằng sau mỗi chiếc máy lọc nước. Thực hiện bật chế độ ON để máy tiến hành làm lạnh.
  • Thông thường, phải mất một khoảng thời gian nhất định từ 15 - 20 phút để thiết bị thực hiện lọc và làm nóng lạnh, khi đó mới có nước lạnh tại vòi. Nếu bạn muốn lấy nước lạnh tối đa chờ bình chứa nước đầy rồi lấy, có thể 2 - 3 lít tùy vào từng dòng máy lọc nước nóng lạnh.

Khắc phục tình trạng máy lọc nước không lạnh

Nếu sau khi xử lý các nguyên nhân gây lỗi máy lọc nước không ra nước lạnh mà thiết bị vẫn không thể làm lạnh, bạn cần liên hệ tới cơ sở dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín để được trợ giúp.

Truy cập website Kangaroo.net.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0962.15.26.26 để được hỗ trợ chi tiết về tình trạng máy lọc nước Kangaroo không lạnh cũng như có những biện pháp sửa chữa kịp thời trả lại hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh.

Điền thông tin tại form dưới đây để được hỗ trợ tư vấn, báo giá sửa lỗi máy lọc nước!

[CodeFormInfo]

Trên đây là thông tin về máy lọc nước nóng lạnh, 03 lý do máy lọc nước không lạnh và cách xử lý. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

Ngoài ra bạn có thể xem thêm sơ đồ máy lọc nước Karofi của chúng tôi tại đây: https://karofivietnam.com.vn/

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo