Hiện Tượng Máy Lọc Nước Có Bọt Khí Và Cách Xử Lý Nhanh Chóng

18-04-2023, 12:30 pm

 

Máy lọc nước có khí

Hiện tượng máy lọc nước có bọt khí

Máy lọc nước là thiết bị gia dụng quen thuộc được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở khu vực thành phố. Thiết bị này có nhiệm vụ lọc sạch nước, thậm chí cung cấp các chất khoáng, hydrogen tốt cho cơ thể. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít người dùng đã gặp phải một số sự cố bất thường liên quan đến lỗi vận hành của máy. Và một trong những tình trạng dễ bắt gặp là máy lọc nước có bọt khí.

Vậy, máy lọc nước có bọt khí có hại không? Nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Cùng Kangaroo Việt Nam lý giải chi tiết hiện tượng máy lọc nước có bọt khí và cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết sau đây.

Nhận biết nước từ máy lọc nước có bọt khí

Hiện tượng máy lọc nước có bọt khí có thể dễ dàng phát hiện bằng cách quan sát từ vòi lấy nước của máy lọc kangaroo hoặc đường nước thải.

Đó là khi bạn rót nước từ vòi máy lọc nước và thấy xuất hiện nhiều bong bóng khí ở vòi nước, nước từ máy lọc nước có bọt khí và sủi bọt trắng khi rót ra cốc hoặc rất nhiều bóng khí bám ở thành cốc khoảng 1 - 2 phút rồi vỡ tan.

Ngoài ra, nếu đường nước thải thoát ra cũng xuất hiện bong bóng khí thì có thể kết luận máy lọc nước của gia đình bạn đã bị hiện tượng bọt khí.

Nhận biết hiện tượng máy lọc nước có bọt khí

Nhận biết hiện tượng máy lọc nước có bọt khí

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy lọc nước RO có bọt khí. Và không phải cứ máy lọc nước có nhiều bọt khí là có hại. Một số lý do có thể tới từ đặc tính của chính nguồn nước từ máy lọc nước nên bạn không cần quá lo lắng quá nhiều vì điều này. Nếu bạn muốn chọn một máy lọc nước hoạt động ổn định và lâu dài thì hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để giải thích cụ thể hơn về hiện tượng này nhé!

Tại sao máy lọc nước RO Kangaroo có bọt khí?

Có thể lý giải hiện tượng máy lọc nước ra nhiều bọt bằng các nguyên nhân cụ thể sau:

Nguyên máy lọc nước có bọt khí

Nguyên máy lọc nước có bọt khí

Gián đoạn nguồn nước cấp đầu vào

Máy lọc nước khi hoạt động cần được đảm bảo nguồn nước cấp đầu vào ổn định. Trong trường hợp nước cấp đột ngột bị mất do hết nước hoặc ách tắc đường dẫn nước có thể làm quá trình vận hành của máy bị gián đoạn.

Khi đó, máy lọc nước bị lỗi và dễ gây ra hiện tượng bọt khí tại vòi nước và đường nước thải.

Áp lực nước cấp vào quá yếu

Một nguyên khác vẫn liên quan tới nguồn nước cấp là áp lực nước đầu vào. Máy lọc nước có bọt khí có thể do nguồn nước không được lưu thông trơn tru đều đặn trong hệ thống lọc.

Áp lực nước cấp quá yếu sẽ khiến nguồn nước không đi qua được các cấp lọc, đặc biệt là cấp lọc số 4 màng lọc RO. Quá trình lọc nhát gừng do thiếu nước cấp có thể khiến máy lọc nước bị bọt khí.

Lắp đặt, sử dụng và thay thế lõi lọc không đúng cách

Một trong những lý do phổ biến khiến máy lọc nước có bọt khí là những sai lầm trong quá trình lắp đặt, sử dụng và thay mới linh kiện.

Khi mới mua máy lọc nước về hoặc mới thay lõi lọc nước kangaroo cho máy lọc nước, việc bạn cần làm là súc xả hệ thống lọc ít nhất 15 - 20 phút để làm sạch linh kiện. Nguồn nước từ vòi máy lọc nước lúc này chưa thể sử dụng ngay.

Máy lọc nước có bọt khí do sử dụng không đúng cách

Máy lọc nước có bọt khí do sử dụng không đúng cách

Sau khi xả sạch bình chứa của máy lọc nước, bạn mới sử dụng nguồn nước uống từ thiết bị như bình thường. Điều này sẽ hạn chế tối đa các hiện tượng bọt khí xuất hiện.

Nước lọc giàu khí Hydrogen

Máy lọc nước có bọt khí, bong bóng khí xuất hiện khi rót nước cũng có thể do đặc tính nguồn nước uống giàu Hydrogen. Nước Hydrogen được biết tới là loại nước có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Cụ thể nước Hydrogen có nồng độ pH dao động từ 7.0 đến 11.5, tương đương với các chế độ nước ion kiềm; nồng độ Hydrogen hòa tan trung bình từ 400 - 600 ppb; và chỉ số oxy hóa khử âm sâu trung bình từ -150mV đến -600mV. Ngoài ra, nguồn nước quý này còn cung cấp vitamin A, vitamin C, canxi cacbonat, Kali, Natri Sunfat...

Khi sử dụng nước từ máy lọc nước Hydrogen thường xuyên, người dùng sẽ được thanh lọc cơ thể từ trong ra ngoài; hấp thụ khoáng nhanh, bù nước cơ thể; hỗ trợ điều trị các bệnh đau nhức, viêm xương khớp; tim mạch. tiểu đường... Đặc biệt còn giúp giảm cân hiệu quả và làm chậm quá trình lão hóa, khiến da dẻ trắng sáng, trẻ đẹp.

Các thiết bị lọc nước hiện nay được nâng cấp cải tiến tích hợp lõi lọc tạo Hydrogen trong nước. Dễ hiểu khi nguồn nước rót ra nhiều bọt khí Hydrogen.

Máy lọc nước xuất hiện bọt khí do nguồn nước giàu Hydrogen

Máy lọc nước xuất hiện bọt khí do nguồn nước giàu Hydrogen

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt bọt khí Hydrogen và hiện tượng bọt khí do máy lọc nước bị các lỗi vận hành bởi các nguyên nhân kể trên.

Cách xử lý nhanh tình trạng máy lọc nước có nhiều bọt khí

Ứng với mỗi lý do khiến máy lọc nước có bọt khí khác nhau sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nhưng nhìn chung, để hạn chế hiện tượng nước lọc không được trong và máy lọc nước có bọt khí, bạn cần có những lưu ý nhất định trong quá trình lắp đặt, sử dụng và thay thế linh kiện của máy. Ngoài ra, khi phát hiện máy lọc nước bị bọt khí do các yếu tố liên quan tới những đường nước cấp, lõi lọc,... bạn có thể xử lý nhanh chóng với các thao tác đơn giản sau:

Kiểm tra đường nước cấp

  • Đầu tiên, ngắt nguồn điện, khóa van nước cấp và kiểm tra đường nước cấp cũng như áp lực nước, đảm bảo rằng vẫn có nước cấp đầu đều đặn vào hệ thống lọc.
  • Nếu bồn chứa nước hết nước cần bơm đầy nước cho bồn. Nếu đường dẫn bị rò rỉ hay ách tắc cần xử lý ngay.

Kiểm tra hoạt động của hệ thống lọc

  • Tiến hành từ màng lọc RO: Khóa van bình áp, tháo cút nối trước của màng lọc này để xả bỏ phần không khí trong cốc lọc. Sau đó, vặn lại cốc lọc nhưng không vặn chặt, để chừa 1-2  gen. Cắm điện và mở lại van bình áp để nước tràn vào đầy cốc đẩy hết không khí ra ngoài. Tiếp đó, bạn vặn chặt lại cốc lọc như cũ.
  • Với các cốc lọc thô lõi 1,2,3, bạn thực hiện tương tự.

Cách xử lý tình trạng máy lọc nước có bọt khí

Cách xử lý tình trạng máy lọc nước có bọt khí

Thay thế lõi lọc mới

Sau khi hoàn tất thao tác kiểm tra tháo lắp, kiểm tra lại xem nguồn nước còn bị bọt khí hay không. Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ các bước trên mà vẫn không thể xử lý được hiện tượng máy lọc nước bị bọt khí, hãy tiến hành thay thế hệ thống lõi lọc mới để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra. Để thay thế các lõi lọc thô, lõi lọc RO hoặc các lõi lọc chức năng, bạn hãy gọi trực tiếp tới số Hotline 0962.15.26.26 để được tư vấn và có biện pháp sửa chữa để kịp thời khắc phục khả năng vận hành của thiết bị.

Đặc biệt, nhân viên chăm sóc khách hàng của Kangaroo còn thay bạn ghi nhớ thời gian thay lõi, nhắc nhở bạn khi tới thời hạn thay để đảm bảo chất lượng nước uống cho gia đình bạn!

Trên đây là thông tin về nguyên nhân máy lọc nước có bọt khí cùng những lưu ý và cách xử lý nhanh chóng tại nhà. Hy vọng bạn đã có được cho mình những kiến thức hữu ích, cần thiết để có thể áp dụng vào trong thực tế !

[CodeFormInfo]
 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo