Máy Lọc Nước Không Nóng? Cách Khắc Phục Hiệu Quả Tại Nhà

18-08-2021, 5:58 pm

Máy lọc nước nóng lạnh là tiện ích 2 trong 1 rất được ưa thích hiện nay. Sản phẩm vừa có tính năng lọc nước uống sạch khuẩn vừa làm được nước nóng, lạnh phục vụ các nhu cầu bất chợt..

Việc sử dụng các thiết bị lọc nước nóng lạnh cũng rất dễ dàng đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt và sử dụng, bạn có thể sơ ý thực hiện sai cách khiến máy lọc nước nóng lạnh không ra nước nóng hay máy lọc nước không nóng.

may-loc-nuoc-khong-nong

Vậy, nguyên nhân của tình trạng máy lọc nước không làm được nước nóng là do đâu và xử lý như thế nào? Cùng Kangaroo tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên lý cấu tạo chung của máy lọc nước nóng lạnh

Các máy lọc nước nóng lạnh phổ biến trên thị trường có bản chất là máy lọc nước RO thông thường được tích hợp thêm khả năng làm nóng lạnh.

Do đó, thiết bị lọc nước nóng lạnh cũng hoạt động trên nguyên lý thẩm thấu ngược giống các máy lọc nước RO. Điều này có nghĩa là chúng sử dụng điện năng không chỉ để đảm bảo cho hoạt động làm nóng lạnh, mà còn để lọc nước.

Trước khi lý giải nguyên nhân kangaroo máy lọc nước không nóng hay không ra nước nóng, cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

Nguồn nước đầu vào đi vào thiết bị trải qua các cấp lọc, tối thiểu 5 - 6 cấp lọc tiêu chuẩn. Các lõi lọc của máy lọc nước làm nhiệm vụ lấy đi tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn trong nước. Sự tham gia của màng lọc RO có thể loại bỏ triệt để 99,9% vi khuẩn.

Nguyên lý cấu tạo chung của máy lọc nước nóng lạnh

Nguyên lý cấu tạo chung của máy lọc nước nóng lạnh

Nguồn nước sạch tinh khiết sau lọc được dẫn vào bình chứa và tiếp tục được làm nóng/lạnh. Thông thường, các máy lọc nước nóng lạnh bắt đầu hoạt động sẽ mất khoảng 15 - 20 phút để có nước tại vòi nóng/lạnh và nước nóng lạnh được lọc đầy bình.

Hầu hết các máy lọc nước nóng lạnh tiên tiến hiện nay đều có khả năng làm nước nóng lạnh nhanh vượt trội. Tuy nhiên, các thiết luôn cần một khoảng thời gia  nhất định để lọc, tích trữ nước, không thể đáp ứng nguồn nước nóng/lạnh với tần suất liên tục không ngừng nghỉ.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :  Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Bơm Máy Lọc Nước Không Chạy

Nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo không có nước nóng ?

Có 3 lý do chính khiến các máy lọc nước nóng lạnh không có nước nóng hay máy lọc nước không nóng. Cụ thể: 

Hết nước trong bình nóng, nút chống cạn tự ngắt

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy lọc nước không ra nước nóng là tình trạng bình chứa nước nóng đã cạn. Khi bình hết nước, nút chống cạn (rơ le bình nóng) sẽ tự động ngắt hoạt động để bảo vệ thiết bị.

Máy lọc nước không nóng do bình chứa nước cạn

Máy lọc nước không nóng do bình chứa nước cạn

Khi đó, máy lọc nước sẽ không có nước nóng tại vòi bởi cơ chế làm nước nóng không được kích hoạt. Lúc này, thiết bị vẫn có thể có nước lạnh như bình thường. Ngoài ra chúng tôi còn có một số cây nước nóng lạnh kangaroo bạn có thể tham khảo thêm để có  nhiều thông tin về giá cung như có sự lựa chọn  hoàn hảo nhất cho gia đình bạn . 

Công tắc làm nóng bị tắt

Khi sử dụng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh, người dùng đôi khi quên mất bật nút công tắc làm nóng phía sau thiết bị.

Đây là một trong nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất khiến máy lọc nước không nóng hay không ra nước nóng .

Công tắc làm nước nóng bị tắt

Công tắc làm nước nóng bị tắt

Lấy quá nhiều nước nóng tại vòi cùng lúc

Một lý do khác khiến các máy lọc nước không nóng, hết nước nóng là người dùng lấy quá nhiều nước nóng tại vòi cùng một lúc.

Bình chứa nước nóng/lạnh của mỗi chiếc máy lọc nước lạnh có dung tích nhất định. Thông thường, bình chứa nước lạnh có dung tích lớn hơn bình chứa nước nóng. Dung tích bình nóng thông thường chỉ dao động 1,8 - 2.5 lít.

Khi một lượng nước nóng quá lớn bị lấy đi cùng lúc, nước trong bình nóng có thể cạn dần, máy lọc nước chưa thể lọc kịp thời để tiếp thêm nước vào bình, bình nóng cạn, quay trở về hiện tượng đầu tiên, chức năng làm nóng không được kích hoạt và máy lọc nước không ra nước nóng.

Lấy quá nhiều nước nóng tại vòi cùng lúc

Lấy quá nhiều nước nóng tại vòi cùng lúc

Các nguyên nhân khiến máy lọc nước không ra nước nóng dễ dàng nhận biết và có thể tự xử lý nhanh chóng tại nhà. Phần tiếp theo sẽ chỉ ra những lưu ý quan trọng khi sử dụng và các khắc phục máy lọc nước không nóng, ví dụ điển hình trên dòng máy lọc nước Kangaroo. 

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :  Dịch Vụ Sữa Chữa Máy Lọc Nước Tại Nhà - Uy Tín Tại Hà Nội

Xử lý tình trạng máy lọc nước Kangaroo không ra nước nóng

Để khắc phục hiện tượng máy lọc nước Kangaroo không ra nước nóng một cách hiệu quả, trước tiện khi lắp đặt và sử dụng, cần lưu ý:

  • Đặt máy lọc nước nóng lạnh ở vị trí phù hợp, luôn chừa khoảng 10cm để máy lọc nước nóng lạnh tản nhiệt. Ngoài ra, khi di chuyển vị trí máy, cần thực hiện nhẹ nhàng, không kéo đẩy mạnh tay chống nghiêng đổ máy gây hỏng hóc và ảnh hưởng tới bộ phận làm nóng lạnh.
  • Khi muốn sử dụng nước nóng, bạn chú ý công tắc nhỏ ký hiệu màu đỏ ở đằng sau mỗi chiếc máy lọc nước. Thực hiện bật chế độ ON để máy tiến hành làm nóng.
  • Thông thường, phải mất một khoảng thời gian từ 15 - 20 phút để thiết bị thực hiện lọc và làm nóng lạnh, khi đó mới có nước nóng tại vòi.
  • Khi bạn lấy quá nhiều nước nóng tại vòi nóng khiến bình nóng cạn, bạn cần chờ thêm khoảng thời gian nhất định để máy thực hiện lọc và làm nóng lại từ đầu.

Xủ lý tình trạng máy lọc nước Kangaroo không nóng

Xủ lý tình trạng máy lọc nước Kangaroo không nóng

Nếu sau khi xử lý các nguyên nhân gây lỗi máy lọc nước không ra nước nóng mà thiết bị vẫn không thể làm nóng, bạn cần liên hệ tới cơ sở dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín để được trợ giúp.

Truy cập website Kangaroo.net.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0969.26.90.90 để được hỗ trợ chi tiết về tình trạng máy lọc nước Kangaroo không nóng cũng như có những biện pháp sửa chữa kịp thời trả lại hoạt động của máy lọc nước nóng lạnh.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân máy lọc nước không nóng cùng lưu ý và cách xử lý nhanh chóng tại nhà. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

[CodeFormInfo]

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo