Tổng hợp các lỗi máy lọc nước RO Kangaroo thường gặp và cách khắc phục
05-08-2021, 6:14 pm

Nguyên nhân dẫn tới các lỗi máy lọc nước Kangaroo phổ biến và cách khắc phục nhanh chóng sau đây sẽ trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước nhà bạn.

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Những chiếc máy lọc nước ứng dụng công nghệ tiên tiến cho nguồn nước sạch khuẩn an toàn sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt. Thông thường, các máy lọc nước Kangaroo vận hành rất êm ái, hoạt động bền bỉ. Nhưng một số thao tác trong quá trình lắp đặt và cách sử dụng chưa đúng có thể dẫn tới các lỗi máy lọc nước Kangaroo.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp các lỗi máy lọc nước Kangaroo phổ biến nhất cùng cách khắc phục để trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước gia đình.

cac-loi-thuong-gap-cua-may-loc-nuoc-kangaroo

Lỗi máy lọc nước RO Kangaroo rò rỉ nước

Máy lọc nước bị rò nước là một trong các lỗi thường gặp ở máy lọc nước điển hình nhất.

Nguyên nhân của hiện tường rò rỉ nước ở máy lọc nước Kangaroo là do trong quá trình lắp đặt không đúng cách. Nhiều người tự lắp máy lọc nước tại nhà có thể đã sơ ý vặn chưa đủ chặt các đai ốc, làm mất gioăng nhựa của các cốc lọc, hoặc hệ thống dây dẫn đã bị chuột cắn đứt dẫn tới rò rỉ.

Khi gặp tình trạng này, bạn cần nhanh chóng ngắt nguồn điện, khóa van nước cấp đầu vào và tiến hành kiểm tra hệ thống dây dẫn, cút nối, đai ốc để có cách khắc phục kịp thời.

Lỗi máy lọc nước Kangaroo phát ra tiếng kêu

Một trong các lỗi thường gặp thứ hai ở máy lọc nước Kangaroo là trong khi hoạt động máy phát ra những tiếng kêu gây khó chịu phiền toái.

Ở trạng thái bình thường, các máy lọc nước hoạt động rất êm. Hiện tượng máy lọc nước Kangaroo phát ra tiếng ồn có thể do các nguyên nhân như:

  • Máy lọc nước bị e khí
  • Ách tắc lõi lọc
  • Van xơ bị hỏng
  • Máy bơm yếu

Với lỗi máy lọc nước dạng này, bạn chưa thể xác định ngay nguyên nhân khiến máy lọc nước bị kêu. Do đó, cần kiểm tra tổng thể hệ thống linh kiện của máy để xem đang lắp đặt ở quy trình nào, linh kiện nào đang gặp trục trặc.

Ngoài ra, bạn cần chú ý thời gian vệ sinh thay thế lõi lọc định kỳ. Lõi lọc sử dụng quá lâu ngày bị ách tắc, bám cặn và gây ra hệ lụy là một loạt các lỗi, điển hình là máy lọc nước bị kêu.

Lỗi máy lọc nước Kangaroo không ra nước

Máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết, ra ít nước thải hoặc không có nước tinh khiết và nước thải cũng được xếp vào top lỗi máy lọc nước Kangaroo phổ biến nhất.

Nguyên nhân của hiện tượng máy lọc nước không ra nước có thể do áp lực nước cấp đầu vào yếu khiến máy lọc nước không hút được nước. Khi đó, không có nước trong hệ thống hoạt động và máy lọc nước không ra nước tinh khiết cũng không ra nước thải.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra hoạt động của máy bơm và hệ thống lọc, đảm bảo rằng máy bơm hoạt động tốt và các lõi lọc không bị bẩn tắc.

Lỗi máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải có thể do nhiều nguyên nhân gây lên. Trong đó, nguyên nhân trực điện và dễ nhận biết nhất là van nước thải của máy lọc nước Kangaroo đang mở. 

Ngoài ra, nguyên nhân gián tiếp dẫn tới lỗi máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải có thể do ách tắc hệ thống lọc, hỏng hóc máy bơm máy lọc nước.

Để khắc phục tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải, ngoài lưu ý những nguyên nhận kể trên, bạn cũng cần chú ý tới van xả tay. Van xả tay là loại van được trang bị trong một số máy lọc nước RO để tiện cho người dùng chủ động xả nước hay tháo lắp, vệ sinh hệ thống lõi lọc.

Trong quá trình lắp đặt nếu bạn chưa vặn chặt khóa van làm van xả hở thì máy lọc nước sẽ có cho nhiều nước thải hơn mức bình thường. Do đó, cần vặn chặt lại van này. 

Van điện từ cũng đóng vai trò điều tiết dòng nước thải và nước tinh khiết, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Khắc phục tình trạng van điện từ bị hỏng hóc cũng sẽ giúp xử lý được tình trạng máy lọc nước ra nhiều nước thải.

Lỗi máy lọc nước Kangaroo chảy yếu 

Một trong các lỗi thường gặp ở máy lọc nước khiến người dùng khó chịu nhất là tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Nhiều người dùng lầm tưởng hiện tượng chảy yếu là bình thường và vội có những đánh giá sai lệch về chất lượng máy lọc nước Kangaroo.

Tuy nhiên hiện tượng máy lọc nước Kangaroo chảy yếu là lỗi máy lọc nước liên quan trực tiếp tới áp lực nguồn nước cấp, hệ thống lọc bị bản tắc và máy bơm máy lọc nước.

Bạn cần sớm có thực hiện kiểm tra và khắc phục tình trạng này sớm nhất. Bởi việc để máy lọc nước Kangaroo chảy yếu lâu dễ gây hư hại cho linh kiện, lâu dần có thể dẫn tới máy lọc nước không có nước tinh khiết và nước thải.

Lỗi máy lọc nước Kangaroo chạy liên tục không ngắt

Lỗi máy lọc nước thường gặp cuối cùng là máy lọc nước chạy liên tục không ngắt.

Ở trạng thái bình thường, các máy lọc nước RO chỉ hoạt động tới khi nước đầy bình chứa và sẽ tự động ngắt để không nhận thêm nước cấp vào hệ thống, giúp tiết kiệm điện năng. Thời gian để máy chạy lọc nước đầy bình có thể mất 15 - 45 phút tùy nhu cầu sử dụng nước tại vòi. 

Nhưng trong trường máy lọc nước RO Kangaroo chạy liên tục nhiều giờ đồng hồ không ngắt thì tức là máy đang bị lỗi. 

Lý do của hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt là: rò rỉ nước, lõi lọc bẩn tắc, bơm yếu, ảnh hưởng của Van Flow cốc lọc hoặc hư hỏng van áp thấp hoặc van 1 chiều.

Tương ứng với mỗi nguyên nhân khác nhau là giải pháp khắc phục khác nhau.

  • Nếu rò rỉ nước xảy ra từ nguyên nhân này, bạn cần lập tức ngắt nguồn nước và thực hiện khắc phục rò rỉ ngay.
  • Van flow hỏng cần được thay mới để đảm bảo hiệu quả.

Tất cả các lỗi máy lọc nước cần được sớm phát hiện và khắc phục nhanh chóng để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống cũng như không gây hỏng hóc linh kiện. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự xử lý các lỗi tại nhà, có thể tìm tới các đơn vị dịch vụ sửa chữa máy lọc nước RO Kangaroo uy tín.

Truy cập đia chỉ website Kangaroo.net.vn hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0969.26.90.90 để được tư vấn hỗ trợ về tình trạng máy lọc nước cũng như nhận ưu đãi dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Kangaroo chính hãng.

[CodeFormInfo]

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp lỗi máy lọc nước Kangaroo thường gặp cùng cách kiểm tra khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn

Bài viết liên quan khác:

Máy lọc nước kêu tạch tạch và cách khắc phục tại nhà

Hướng dẫn cách xả e máy lọc nước Kangaroo đơn giản tại nhà

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước RO Kangaroo tại nhà Hà Nội uy tín

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Yêu cầu gọi lại
Chat Zalo