Cách Khắc Phục Máy Lọc Nước Kangaroo Không Ra Nước?

05-09-2023, 12:00 am

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị quen thuộc với nhiều gia đình hiện nay. Thông thường, các máy lọc nước Kangaroo hoạt động rất êm ái, bền bỉ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng hoặc trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy bạn không thực hiện đúng quy cách khiến máy lọc nước Kangaroo bị lỗi và không ra nước.

Bài viết dưới đây sẽ lý giải nguyên nhân máy lọc nước RO Kangaroo không ra nước tinh khiết và cách khắc phục nhanh chóng để trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước gia đình.

Máy lọc nước không ra nước

Tại sao máy lọc nước RO Kangaroo không ra nước tinh khiết

Máy lọc nước Kangaroo có bản chất là các máy lọc nước RO. Sản phẩm sử dụng điện năng để phục vụ hệ thống lọc. Quá trình lọc nước tạo ra nước tinh khiết được tích trữ trong bình chứa, đồng thời có nước thải ra môi trường.

Thông thường, các máy lọc nước RO Kangaroo chỉ mất khoảng 15 - 25 phút hoạt động để lọc nước đầy bình chứa. Trong quá trình lọc, nước thải chảy ra đều đặn cho tới khi nước lọc đầy bình áp và máy tự động ngắt hoạt động.

Khi bạn vặn vòi nước tinh khiết và lấy đi một lượng đủ lớn, làm hao hụt nước trong bình chứa, máy sẽ tự động kích hoạt lọc trở lại và lại có nước thải chảy đều đặn như bình thường. Điều này có nghĩa là thiết bị nhà bạn vẫn đang hoạt động tốt.

Tuy nhiên, khi bạn thấy dấu hiệu máy lọc nước không ra nước thải trong lúc máy đang hoạt động, nước tinh khiết tại vòi chảy yếu hoặc ngắt quãng, nhát gừng và có thể máy lọc nước không ra nước tinh khiết thì có nghĩa là máy lọc nước Kangaroo đang bị lỗi.

Tại sao máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết

Tại sao máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết

Tình trạng máy lọc nước Kangaroo không ra nước cần được nhận biết sớm và tìm ra những nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp trong từng trường hợp.

Nguyên nhân máy lọc nước RO Kangaroo không ra nước

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước Kangaroo, những nguyên nhân cơ bản phải kể đến là:

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Ách tắc hệ thống lõi lọc

Hệ thống lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất của mỗi chiếc máy lọc nước Kangaroo. Bất cứ vấn đề gì xảy ra với lõi lọc cũng sẽ  ảnh hưởng tới sự vận hành và hoạt động của thiết bị.

Trong quá trình sử dụng, nhiều người quên không chú ý thời gian thay thế lõi lọc, để lõi lọc lâu ngày bị bẩn tắc. Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước Kangaroo không ra nước.

Các lõi lọc nước, đặc biệt là bộ lõi lọc thô số 1, 2, 3 rất dễ bị bám cặn, ách tắc sau 3 - 6 tháng hoạt động. Bởi những lõi này trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước đầu vào và thực hiện nhiệm vụ loại bỏ bụi bẩn tạp chất nên cần được vệ sinh thay lõi định kỳ để đảm bảo hiệu quả lọc.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Dịch Vụ Thay Lõi Lọc Nước Chính Hãng Giá Rẻ Tại Nhà

Ngoài ra, sự hoạt động của lõi lọc thô cũng ảnh hưởng trực tiếp tới màng lọc RO khiến toàn bộ hệ thống lọc có thể bị ngưng trệ. Điều này khiến máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết tại vòi và không có nước thải.

Máy lọc nước không ra nước do ách tắc lõi lọc

Máy lọc nước không ra nước do ách tắc lõi lọc

Bình áp máy lọc nước hết khí nén

Bình áp hay bình chứa nước máy lọc nước RO Kangaroo là bộ phận trữ nước tinh khiết đã lọc. Sở dĩ các máy lọc nước RO cần bình chứa tích trữ nước vì quá trình lọc trải qua nhiều bước nghiêm ngặt rất chậm nên cần bình chứa, dung tích thường 6 - 10 lít để chứa nước đã lọc sạch.

Các bình áp này có có trúc đặc biệt, bao gồm phần bong bóng cao su chứa nước và phần khí nén. Khí nén trong bình có nhiệm vụ tạo áp suất đẩy nước tinh khiết chảy lên vòi. Khi bình áp bị hết khí nén, máy lọc nước không thể thực hiện thao tác đẩy nước lên vòi.

Điều này dẫn tới tình trạng máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết. Trong trường hợp này, máy lọc nước vẫn có thể có nước thải bình thường. 

Máy lọc nước không ra nước do bình áp hết khí nén

Máy lọc nước không ra nước do bình áp hết khí nén

Bơm máy lọc nước hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy lọc nước Kangaroo không ra nước là do trục trặc của máy bơm máy lọc nước.

Thông thường, máy bơm có nhiệm vụ tạo áp lực để đẩy nước qua màng RO. Khi máy bơm yếu hoặc bơm cháy không hoạt động, không có nguồn nước được lưu thông trong hệ thống lọc dẫn tới máy lọc nước Kangaroo không ra nước thải và không ra nước tinh khiết.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :Tổng hợp các lỗi máy lọc nước RO Kangaroo thường gặp và cách khắc phục <<

Vòi máy lọc nước bị tắc

Một trong những nguyên nhân ít gặp khiến máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết là hiện tượng vòi inox bị tắc nghẽn do các tác nhân bên ngoài hoặc ảnh hưởng của nguồn nước.

Các van máy lọc nước hỏng hoặc lỗi

Một số lý do khiến máy lọc nước Kangaroo không ra nước có liên quan tới các van máy lọc nước, cụ thể:

  • Van áp cao: Có nhiệm vụ điều tiết nguồn nước trong bình chứa. Van có khả năng tự động đóng ngắt và mở lại khi nước trong bình chứa đầy và cạn. Khi máy lọc nước không ra nước có thể do nước không được bơm lên bình chứa và nguyên nhân do hoạt động của van này.
  • Van cơ: Loại van được lắp phía sau lõi 1, 2, 3 và phía trước màng RO, thường có 4 cửa, cửa dẫn nước thải vừa trải qua hệ thống lọc thô ra ngoài và cửa đưa nước tiếp tục chảy qua màng RO. Khi van cơ hỏng có thể dẫn tới hiện tượng không có nước trong quá trình lọc kế tiếp và cũng không có nước thải.

Cách sửa máy lọc nước RO Kangaroo không ra nước tinh khiết

Ứng với mỗi nguyên khác nhau cần có cách khắc phục và sửa chữa khác nhau. Nhìn chung, trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO, bạn cần luôn lưu ý những điều sau để hạn chế tối đa tình trạng máy lọc nước không ra nước cũng như xử lý dễ dàng:

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết

Cách sửa máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết

  • Luôn chú ý thời hạn lõi lọc để thường xuyên vệ sinh, thay lõi định kỳ, tránh hiện tượng bẩn tắc lõi, ảnh hưởng chất lượng nguồn nước và gây hỏng hóc linh kiện liên quan.
  • Với lỗi máy lọc nước kiên quan tới bình áp, bạn cần ngắt nguồn điện, tháo bình áp ra khỏi máy lọc nước kiểm tra xem bình chứa nước có rò hay thủng không. Sau đó thực hiện bơm khí nén và bình áp và lắp đặt lại.
  • Nên mua máy bơm mới khi bơm máy lọc nước bị yếu hoặc cháy, bởi thiết bị này trực tiếp sử dụng điện năng để hoạt động và đảm bảo vận hành máy lọc nước. Thiết bị trục trặc không chỉ ảnh hưởng hoạt động của máy mà còn gây tốn kém điện.
  • Luôn chú ý vệ sinh bề mặt máy lọc nước và vòi nước, tránh các tác nhân ảnh hưởng tới vòi nước uống máy lọc nước gây bẩn tắc vòi.
  • Cuối cùng, với lỗi máy lọc nước không ra nước liên quan tới các van máy lọc nước, bạn cần tháp rời kiểm tra kỹ càng cẩn thận. Các lỗi này thường khó nhận biết hơn những nguyên nhân khác. Do đó, nếu gặp khó khăn trong kiểm tra và sửa chữa, bạn có thể liên hệ cơ sở dịch vụ sửa chữa máy lọc nước uy tín để được tư vấn hỗ trợ.

Truy cập website Kangaoo  hoặc gọi trực tiếp hotline 0969.26.90.90 để được giúp đỡ nhanh nhất về tình trạng lỗi máy lọc nước cũng như cách khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo không ra nước tinh khiết và cách xử lý. Hy vọng bài viết giúp bạn khắc phục trình trạng lỗi thiết bị và trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước gia đình!

[CodeFormInfo]

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo