Nguyên Nhân, Cách Xử Lý Bơm Máy Lọc Nước Không Chạy

19-04-2023, 10:30 am

TRUNG THU VUI NHẤT - QUÀ TẶNG CỰC CHẤT CHỈ TỪ 15/9/2023 - 30/9/2023 TẠI KANGAROO.NET.VN

Khuyến mãi chưa từng có! TẶNG NGAY BỘ 3 LÕI LỌC THÔ KANGAROO VÀ BỘ NỒI INOX TRỊ GIÁ 2.000.000Đ áp dụng đặc biệt cho đơn hàng mua máy lọc nước tại kangaroo.net.vn.

>>> Nhanh tay số lượng có hạn! Khuyến mãi độc quyền duy nhất cho 100 KHÁCH HÀNG NHANH TAY NHẤT ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY!!!

Máy bơm là một trong những bộ phận quan trọng của máy lọc nước, được ví như cánh tay phải đắc lực giúp hệ thống lọc vận hành trơn tru. Bất cứ trục trặc gì xảy đến với máy bơm máy lọc nước cũng khiến hoạt động của thiết bị và các linh kiện liên quan bị ảnh hưởng.

Máy lọc nước không chạy và cách khắ phục

Máy lọc nước không chạy và cách khắ phục

Do đó, bơm máy lọc nước không chạy là tình trạng bất thường cần sớm được phát hiện và xử lý để tránh để lại những hậu quả không mong muốn, gây hỏng hóc linh kiện, tổn hao tuổi thọ máy lọc nước. Cùng tìm hiểu biểu hiện, nguyên nhân và cách sửa bơm máy lọc nước không chạy trong bài viết sau đây nhé!

Nhận biết bơm máy lọc nước không chạy

Bơm máy lọc nước là kiểu bơm nhỏ được tích hợp trong hệ thống linh kiện của máy lọc nước, có tác dụng tạo áp lực đẩy hút, đưa nguồn nước cấp vào hệ thống lọc.

Tất cả các máy lọc nước RO (dòng máy lọc nước phổ biến trên thị trường hiện nay) đều phải sử dụng máy bơm. Máy bơm cũng chính là bộ phận đòi hỏi máy lọc nước phải sử dụng điện năng để hoạt động.

Thông thường, khi các máy lọc nước bắt đầu khởi chạy hoặc trong quá trình hoạt động có thể xuất hiện tiếng kêu nhỏ, đó là tiếng kêu phát ra từ hoạt động của bơm nước. Chiếc bơm đang thực hiện nhiệm vụ đưa nguồn nước cấp đầu vào lưu chuyển trong hệ thống.

Các máy lọc nước tích hợp đồng hồ đo áp suất và hoạt động của bơm. Do đó, bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng bơm máy lọc nước không chạy bằng cách lắng nghe hoạt động của thiết bị khi đang chạy hoặc quan sát kim đồng hồ đo áp suất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra xem dây dẫn nước cấp đầu vào xem có dòng nước lưu chuyển hay không để biết được bơm nước vẫn hoạt động hay đã dừng.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Nguyên Nhân, Cách Khắc Phục Máy Lọc Nước Chảy Liên Tục

Nếu máy lọc nước gia đình xuất hiện các dấu hiệu không có nước tinh khiết tại vòi, không có nước thải, máy im lìm không hoạt động, kim đồng hồ đo áp không biến đổi chỉ số, nước cấp không được đưa vào hệ thống… thì rất có thể xảy ra hiện tượng bơm máy lọc nước không chạy.

Nguyên nhân bơm máy lọc nước không chạy

Một số lý do khiến bơm máy lọc nước không chạy có thể được kể tới như:

Máy lọc nước không vào điện

Một trong những lý do sơ ý nhưng lại không hề hiếm gặp khiến bơm máy lọc nước không chạy là thiết bị không vào điện. Điều này có thể xảy tới khi bạn cắm lỏng phích nguồn, dây dẫn điện bị đứt hoặc ổ cắm hỏng, không có nguồn điện.

Như đã trình bày phần trên, bơm máy lọc nước là linh kiện buộc phải sử dụng dòng điện để hoạt động. Do đó, những trục trặc liên quan tới nguồn điện sẽ khiến bơm không chạy.

Bơm máy lọc nước không chạy

Cháy Adapter

Adapter là linh kiện biến đổi hiệu điện thế 220V thành điện thế 24V phù hợp cho bơm máy lọc nước hoạt động.

Thiết bị này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với máy bơm. Do đó, nếu Adapter bị cháy, máy bơm không thể tiếp nhận nguồn điện với điện thế quá lớn và không thể hoạt động. Thậm chí, việc cháy Adapter cũng có thể khiến máy bơm máy lọc nước bị cháy.

Sạc 20v cho máy bơm

Máy bơm đã cũ và hoạt động quá yếu

Không chỉ máy bơm mà các linh kiện máy lọc nước sau nhiều năm sử dụng cần được bảo dưỡng, thay thế để đảm bảo hiệu quả hoạt động, đem tới nguồn nước uống chất lượng.

Những chiếc máy bơm quá cũ, hoạt động yếu không đảm bảo tốc độ lọc nước mà còn dẫn tới một loạt các lỗi thường gặp như: máy lọc nước không ra nước tinh khiết, máy lọc nước bị tắc, máy lọc nước không có nước thải…

Ngoài ra, máy bơm quá yếu gần như không chạy còn gây tốn kém điện năng, ảnh hưởng hoạt động của các linh kiện khác khiến giảm tuổi thọ máy.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kangaroo Bị Tắc, Cách Khắc Phục

Máy bơm cháy

Nguyên nhân trực diện và phổ biến nhất của bơm máy lọc nước không chạy là “cháy bơm”. Bơm máy bị cháy có thể do đã hoạt động quá lâu ngày hoặc do ảnh hưởng từ các yếu tố nguồn điệp, áp lực nước.

Bơm máy lọc nước được tích hợp trong mỗi chiếc máy lọc nước để đảm bảo quá trình vận hành của thiết bị. Bơm hoạt động bình thường phối hợp nhịp nhàng với các bộ phận khác tạo nguồn nước lưu chuyển đều đặn trong hệ thống lọc.

Do đó, khi phát hiện bơm máy lọc nước không chạy cần sớm kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sửa chữa kịp thời, tránh để hiện tượng này kéo dài để lại hậu quả không mong muốn.

Cách sửa bơm máy lọc nước nhanh chóng

Bạn lần lượt kiểm tra các nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng bơm máy lọc nước không chạy. Trước tiên là ổ cắm điện và hoạt động của Adapter. Nếu nguồn điện cấp cho máy bơm vẫn ổn định mà bơm không chạy, bạn cần ngắt cắt nguồn điện để tháo rời bơm và kiểm tra.

Với nguyên nhân bơm cũ hoạt động yếu hoặc cháy bơm, tốt nhất là nên thay bơm mới để đảm bảo hiệu quả của hệ thống lọc cũng như tránh lãng phí điện năng.

Đừng nên tiếc tiền mà vẫn tận dụng lại bơm quá cũ đem sửa, bởi dù có được sửa chữa, các bơm này cũng không thể hoạt động hiệu quả như ban đầu và có thể gây ra nhiều lỗi vận hành máy lọc nước về sau.

Để giải quyết tình trạng bơm cháy và thay bơm, bạn liên hệ các cơ sở dịch vụ sửa chữa, cung cấp linh kiện phụ kiện máy lọc nước uy tín để được hỗ trợ giúp đỡ. Vì vậy, nếu bơm máy lọc nước không thể sửa chữa được nữa, bạn cần thay mới bơm máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất. Để mua bơm máy lọc nước, bạn có thể liên hệ tới Kangaroo Việt Nam để được mua hàng giá tốt, chính hãng.

Bên cạnh đó, những gia đình sử dụng máy lọc nước Kangaroo có thể truy cập tại địa chỉ website Kangaroo việt nam  hoặc liên hệ Hotline 0969.26.90.90 để được tư vấn. Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải hiện tượng bơm máy lọc nước không chạy và cách khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo