Máy lọc nước có đèn UV có công dụng gì, có nên mua hay không?

04-11-2021, 9:01 am

Máy lọc nước có đèn UV được coi là một sản phẩm đột phá trong ngành lọc nước nhằm đem lại nguồn nước sạch, an toàn. Nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ máy lọc nước đèn UV là gì? Công dụng của máy lọc nước đèn UV có thực sự tốt? Và có nên mua máy lọc nước đèn UV hay không?

Nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn ngày càng cao của người dùng, đèn UV được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trong hệ thống lõi lọc của máy lọc nước. Máy lọc nước có đèn UV là một trong những dòng sản phẩm mang tính đột phá nhằm tiêu diệt phần lớn các vi sinh vật gây hại cho sức khỏe. 

Hiện nay, Kangaroo luôn tiên phong trong ngành máy lọc đưa ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, hiệu quả mà an toàn đối với sức khỏe. Máy lọc nước đèn UV cũng là một trong những sản phẩm đó và nhanh chóng được người dùng đón nhận.  

Trong bài viết này, hãy cùng Kangaroo tìm hiểu kỹ hơn về máy lọc nước có đèn uv cùng với những sản phẩm thuộc dòng máy này đang bán chạy nhất trên thị trường để có lựa chọn tốt nhất.

Máy lọc nước có đèn UV là gì?

máy lọc nước có đèn uv

Đèn UV có cấu tạo không quá phức tạp, sử dụng tia UV (tia cực tím) để chiếu vào nguồn nước diệt vi khuẩn. Tia cực tím thực chất là một dạng sóng điện từ, có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy nhưng mà lại dài hơn bước sóng của tia X-quang. Ưu điểm lớn nhất của tia cực tím chính là khả năng diệt khuẩn. Chính bởi vậy, nó được ứng dụng nhiều trong hoạt động của lĩnh vực y tế. 

Thấy được những điểm của tia cực tím, trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Kangaroo đã ứng dụng vào trong hệ thống lõi lọc nhằm diệt sạch những vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

Máy lọc nước có đèn UV thường được trang bị loại đèn này ở vị trí cột lọc cuối cùng nhằm diệt được những loại vi khuẩn có  kích thước nhỏ nhất còn xót lại từ những lõi lọc trước. 

Đèn UV trong máy lọc nước trực tiếp  thường có dạng giống một chiếc bóng đèn huỳnh quang. Lớp nước chảy qua đèn sẽ được diệt khuẩn hoàn toàn, trở thành nguồn nước sạch, tinh khiết. Việc sử dụng đèn tia cực tím để diệt khuẩn không làm ảnh hưởng, thay đổi màu sắc, mùi vị của nước. 

Công dụng của máy lọc nước Kangaroo tích hợp đèn UV

máy lọc nước kangaroo có đèn uv

Loại bỏ 99.99% vi khuẩn trong nước

Như đã nói ở trên, tính ứng dụng cao nhất của đèn UV trong máy lọc nước chính là khả năng loại bỏ vi khuẩn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Mặc dù những lõi lọc đã thực hiện rất tốt “nhiệm vụ” của mình, loại bỏ vi khuẩn ra khỏi nguồn nước. Nhưng chắc chắn rằng vẫn còn có những tế bào sót lại trong nước do kích thước quá bé có thể lọt qua khe màng lọc. 

Trong khi đó, ánh sáng cực mạnh của tia UV thể giết chết vật lý hoặc phá hủy khả năng di truyền, sinh tồn từ bên trong các tế bào sống, vi khuẩn khiến cho chúng không thể sinh sản hay phát triển mạnh hơn nữa. Lượng ánh sáng của tia UV được kiểm soát một cách nghiêm ngặt trong quá trình hoạt động để biến nguồn nước đạt đến trạng thái vô trùng - tức là không chứa mầm bệnh. 

Loại bỏ mùi hôi và vị lạ

Nước vốn là một chất lỏng không chứa mùi hay vị. Tuy nhiên, xuất phát từ nguồn nước có thể khiến cho nước có chứa mùi như: mùi clo, nước đá vôi hoặc vị lợ của nước… Sẽ rất khó để có thể sử dụng nguồn nước lọc có chứa vị như vậy. 

Tuy nhiên, hầu hết các máy lọc nước hiện đại đều có tính năng loại bỏ mùi vị khó chịu trong nước. Tuy nhiên, sự có mặt của đèn UV trong hệ thống lọc sẽ hỗ trợ nhiều hơn cho việc loại bỏ mùi vị lạ trong nước. 

Tiết kiệm chi phí sử dụng nước

Việc sử dụng máy lọc nước có đèn UV tại nhà sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc mua nước đóng chai. Chỉ cần kết nối với nguồn nước và tận hưởng nguồn nước đầu ra an toàn, tinh khiết. 

An toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường

Nhắc đến đèn UV nhiều người còn hoang mang. Bởi khái niệm này mang tính khoa học và chưa được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm gia dụng. Tuy nhiên, tia cực tím đã rất quen thuộc trong ngành y tế - ngành thuộc về sức khỏe. Vậy nên, việc ứng dụng tia cực tím trong máy lọc nước không có những nguy hiểm hay bất kỳ rủi ro gì đối với sức khỏe người dùng. Chính vì thế, bạn có thể an tâm khi sử dụng. 

>>Tìm hiểu thêm về đèn UV diệt khuẩn<<

Có nên mua máy lọc nước RO Kangaroo có đèn UV hay không? 

có nên mua máy lọc nước có đèn uv không

Có thể thấy rằng, một chiếc máy lọc nước hiện đại sẽ đem lại nguồn nước có chất lượng tốt hơn đối với sức khỏe, hạn chế sự hoạt động của các mầm bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể. Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn là cách bảo vệ sức khỏe từ bên trong, từ những điều đơn giản nhất.

Sử dụng máy lọc nước Kangaroo có đèn UV đang là một xu hướng nhằm bảo vệ sức khỏe ở mức tốt nhất. Với những ưu điểm như trên, chắc chắn rằng máy lọc nước UV xứng đáng là một thiết bị gia dụng thông minh nhận được sự “ưu ái” trong mỗi gia đình.

Tuy nhiên, Có nên mua máy lọc nước Kangaroo có đèn UV hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như nhu cầu sử dụng nước kiềm của gia đình, hoặc chi phí để sở hữu máy lọc nước, điều kiện hoặc địa hình lắp đặt… Khi mua nên cân nhắc kỹ lưỡng về những điều này để có lựa chọn tốt nhất. 

Đèn UV được sử dụng ngày càng phổ biến hơn bởi khả năng đem đến nguồn nước sạch vượt trội. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng thực sự hiểu rõ về loại máy lọc nước này. Để tìm hiểu kỹ hơn và được tư vấn chi tiết, rõ ràng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kangaroo.net.vn hoặc Hotline 0969.26.90.90

Danh sách tin tức nổi bật đang được quan tâm

Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm là gì?

Top 3 máy lọc nước thông minh hiện đại đáng mua nhất của Kangaroo

Bật mí địa chỉ mua máy lọc nước Kangaroo Hydrogen 10 lõi giá rẻ uy tín

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo