Khắc Phục Máy Lọc Nước Kangaroo Bị Chảy Nước Thải Liên Tục

12-04-2024, 9:30 am

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị quen thuộc của nhiều gia đình. Các máy lọc nước Kangaroo được ưa chuộng bởi giá thành rẻ, hoạt động êm ái, đem lại nguồn nước sạch khuẩn tinh khiết cho ăn uống, sinh hoạt.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi vận hành cũng như gián đoạn như:  Máy lọc nước bị chảy nước liên tục ,  rò rỉ nước, máy lọc nước chảy chậm, máy lọc nước phát ra tiếng ồn lớn, máy lọc nước không có nước,... Và một trong những lỗi phổ biến thường gặp là hiện tượng máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục .

Máy lọc nước bị chảy quá nhiều nước thải liên tục

Máy lọc nước bị chảy quá nhiều nước thải liên tục

Hiện tượng này kéo dài có thể gây hỏng hóc linh kiện máy lọc nước, chất lượng lọc sụt giảm, nguy cơ ảnh hưởng nguồn nước lọc đầu ra và đe dọa sức khỏe người dùng.

Trong bài viết này, Đại lý Kangaroo sẽ cùng bạn lý giải nguyên nhân của tình trạng máy lọc nước Kangaroo chảy nhiều nước thải liên tục  và cách khắc phục nhanh chóng để trả lại hoạt động bình thường cho máy lọc nước gia đình.

Nhận biết máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Phần này sẽ lý giải dấu hiệu giúp bạn nhận biết máy lọc nước Kangaroo nước thải ra nhiều.

Bình thường, các máy lọc nước RO hoạt động sẽ cho lượng nước thải đều đặn, tỉ lệ nước thải và nước tinh khiết tùy thuộc vào từng dòng máy. Nhưng nhìn chung, nước thải chỉ có khi máy lọc RO hoạt động và lượng nước thải này chảy từ từ qua dây dẫn thoát ra ngoài, không chảy quá nhiều và ồ ạt.

Khi bình chứa nước đầy và máy lọc nước có đủ nước tinh khiết cho nhu cầu sử dụng thì các máy lọc nước RO sẽ không chạy và cũng không có nước thải.

Xem thêm: Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kêu Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Tuy nhiên, khi máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục không ngắt thì có nghĩa là máy lọc nước đang bị lỗi.

Nhận biết máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Nhận biết máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân trực tiếp có thể do van nước thải máy lọc nước RO đang mở, không đóng chặt hoặc xuất phát từ các ảnh hưởng gián tiếp như hệ thống lọc, đường nước cấp, máy bơm.

Cùng tìm hiểu chi tiết trong phần dưới đây

Tại sao máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục?

Máy lọc nước hoạt động dựa trên sự thống nhất hài hòa của các bộ phận, linh kiện, mỗi bộ phận đảm nhiệm chức năng riêng biệt. Bất cứ một linh kiện nào của máy không hoạt động tốt cũng dẫn tới lỗi hoạt động máy cũng khiến cho máy lọc nước bị rò rĩ và chảy  liên tục .

Và máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải cũng là một trong những lỗi phổ biến bởi ảnh hưởng của việc hỏng hóc và hoạt động không hiệu quả của các linh kiện, trong đó tiêu biểu là các lỗi sau:

Nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo chảy nước thải liên tục

Nguyên nhân máy lọc nước Kangaroo chảy nước thải liên tục

Màng lọc RO bị bẩn tắc

Màng lọc RO được coi là trái tim của mỗi chiếc máy lọc nước RO, quyết định tới 80% hiệu quả và chất lượng nguồn nước đầu ra. Sau một thời gian sử dụng, các màng lọc RO có thể bị ách tắc do bám cặn, bụi bẩn, tạp chất điều này cũng khiến cho máy bị tắc và khiến cho máy không thể ra nước thải như ban đầu được  .

Thông thường, tuổi thọ của các màng lọc RO chỉ từ 1 - 1,5 năm là phải thay thế. Việc sử dụng màng lọc quá hạn sẽ khiến khả năng lọc tạp chất sụt giảm, màng lọc bị ách tắc dẫn tới mất cân đối trong tỉ lệ thu hồi nước thải là nước tinh khiết.

>>  Xem thêm Nguyên Nhân Máy Lọc Nước Kangaroo Ra Nước Yếu Và Cách Khắc Phục

Các màng lọc RO hoạt động bình thường có thể cho tỉ lệ này khoảng 4:5 hoặc 1:1 nhưng khi màng lọc RO hoạt động kém, nước tinh khiết không thẩm thấu được qua màng hoặc thẩm thấu rất ít sẽ cho nước thải nhiều hơn, tỉ lệ nước tinh khiết và nước thải có thể là 1: 3.

Bộ ba lõi lọc thô số 1, 2, 3 Kangaroo kém hiệu quả

Nguyên nhân thứ hai của hiện tượng máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục là do hoạt động. Được biết tới như bộ phận “đầu sóng ngọn gió”, trực tiếp tiếp nhận nguồn nước đầu vào, lấy đi bùn đất, cặn bẩn, tạp chất cỡ lớn và chất hữu cơ độc hại, clo dư thừa, bộ lõi lọc thô Kangaoo đóng vai trò quan trọng. 

Việc các lõi lọc thô hoạt động kém hiệu quả ngay từ đầu kéo theo toàn bộ hệ thống lọc và xử lý phái sau trở nên khó khăn hơn. Khả năng lọc và cho tỉ lệ nước tinh khiết, nước thải cũng mất cân bằng. Máy lọc nước bắt đầu xuất hiện một số lỗi và trong đó có cả tình trạng máy lọc nước xả nước thải liên tục

Máy lọc nước bị thải nước liên tục

Máy lọc nước Kangaroo chảy nước thải do bộ lõi lọc thô hoạt động kém

Sau khoảng 3 - 9 tháng thì lõi lọc thô cần thay thế một lần để hạn chế tắc nghẽn và khiến cho nước thải ra được lọc kĩ càng  và cải thiện chất lượng lọc nước. Bạn có thể tự thay thế lõi tại nhà hoặc liên hệ hotline 0962.15.26.26 để được sự hỗ trợ lắp đặt từ các nhân viên kỹ thuật Kangaroo tại nhà để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình thay lõi lọc như: tràn nước, giật điện, hỏng sàn nhà, e khí máy lọc khiến máy lọc nước không thể hoạt động bình thường,...

Kangaroo cam kết các sản phẩm lõi lọc chính hãng 100%, hoàn tiền nếu phát hiện sản phẩm trà trộn hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để lại thông tin tại biểu mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá miễn phí.

[CodeFormInfo]

Máy bơm máy lọc nước Kangaroo yếu hỏng

Máy bơm yếu là một trong những hầu hết những lý do dẫn tới các lỗi máy lọc nước liên quan tới tốc độ dòng nước chảy, lượng nước tinh khiết, lượng nước thải. Và hiện tượng máy lọc nước Kangaroo  ra nhiều nước thải cũng không ngoại lệ.

Khi máy bơm yếu sẽ làm giảm áp lực khiến cho áp suất trên màng RO giảm, hiệu quả lọc nước không được đảm bảo, dẫn tới nước thải chảy nhiều hơn.

Xem thêm : Dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà - Giá chỉ từ 80k

Máy bơm của máy lọc nước sẽ dễ hỏng hóc khi lõi lọc bị ách tắc khiến bơm phải hoạt động với tần suất cao, không thể hoạt động và yếu dần hoặc nếu bạn sử dụng trong thời gian quá dài máy bơm cũng không còn hoạt động tốt như trước.

Cách khắc phục máy lọc nước bị ra nước yếu  Máy bơm yếu/hỏng dẫn tới nước thải chảy nhiều hơn

Máy bơm yếu/hỏng dẫn tới nước thải chảy nhiều hơn

Không đủ áp lực nước cấp đầu vào

Khi đường cấp nước đầu vào quá hẹp hoặc bị bám cắn sẽ dẫn tới ách tắc, áp lực nước đầu vào yếu không đủ nước cung cấp cho các bộ lọc, giảm áp lực thẩm thấu qua màng. Điều này cũng làm máy lọc nước Kangaroo nước thải ra nhiều và ít nước tinh khiết . 

Van xả tay để mở

Van xả tay là loại van được trang bị trong một số máy lọc nước RO Kangaroo để tiện cho người dùng chủ động xả nước hay tháo lắp, vệ sinh hệ thống lõi lọc.

Trong quá trình lắp đặt nếu bạn chưa vặn chặt khóa van làm van xả hở thì máy lọc nước sẽ có cho nhiều nước thải hơn mức bình thường .

Van xả tay máy lọc nước kangaroo

Van xả tay mở khiến nước thải máy lọc nước chảy nhiều hơn

Van cơ máy lọc nước Kangaroo bị hỏng

Van cơ được biết đến là linh kiện có nhiệm vụ kiểm soát nước từ máy bơm tới màng lọc RO và từ màng lọc RO tới bình áp. Giữ vai trò chủ chốt ở những vị trí quan trọng, việc một van cơ bị hỏng hoặc gặp trục trặc sẽ dẫn tới một loạt các hậu quả liên tới tới máy bơm, bình chứa nước và lượng nước xả thải ra bên ngoài.

>>  Xem thêm : Khắc Phục Máy Lọc Nước Kangaroo Bị Chảy Nước Thải Liên Tục

Khi van cơ hỏng, máy bơm không chạy nhưng vẫn có nước thải chảy, bình chứa đầy nước, máy lọc nước không hoạt động nhưng nước thải vẫn ra. Tóm lại, máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục không có nước tinh khiết hoặc rất ít . 

Ảnh hưởng của van điện từ

Nguyên nhân cuối cùng là ảnh hưởng của van điện từ máy lọc nước Kangaroo. Van điện từ đóng vai trò điều tiết dòng nước thải và nước tinh khiết, ngăn không cho nước thẩm thấu tự do.

Khi van điện từ bị hỏng, nước thải sẽ không bị chặn lại hoặc chặn không kín, dẫn tới tình trạng máy lọc nước dừng hoạt động nhưng nước thải vẫn chảy ra.

Van điện từ máy lọc nước kangaroo

Van điện từ bị hỏng khiến nước thải vẫn chảy ra

Sau khi đã nắm bắt đầy đủ nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải, bạn cần bắt tay vào sửa chữa ngay để tránh tình trạng này kéo dài gây phiền toái và để lại hậu quả nghiêm trọng .

Khắc phục tình trạng máy lọc nước Kangaroo bị rò nước, ra nhiều nước thải tại nhà

Ứng với mỗi nguyên nhân gây nên lỗi máy lọc nước ra nhiều nước thải sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Với các nguyên nhân như hệ thống lõi lọc ách tắc thì có thể khắc phục bằng cách tháo rời và tiến hành vệ sinh lõi lọc. Khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo, bạn cũng nên chú ý đến thời hạn thay thế lõi để chắc chắn rằng các lõi lọc thô hoặc màng lọc RO còn hoạt động tốt.

Thông thường, tuổi thọ của bộ 3 lõi lọc thô 1, 2, 3 Kangaroo chỉ từ 3 - 6 tháng tùy  thuộc vào nguồn nước cấp. Sau đó bạn cần thay thế bộ lõi mới để đảm bảo lõi lọc thô không ách tắc, kéo theo ách tắc màng lọc RO và ảnh hưởng tới hoạt động của các linh kiện khác như máy bơm.

Việc thay thế 3 lõi lọc thô hiện nay rất đơn giản, giá thành rẻ và dịch vụ nhanh chóng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay tới cơ sở dịch vụ cung cấp, sửa chữa máy lọc nước uy tín.

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải

Còn đối với các nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy lọc nước Kangaroo ra nhiều nước thải liên quan tới các van xả tay, van cơ, van điện từ, bạn cần chú ý trong quá trình lắp đặt đảm bảo vặn chặt lại các van, kiểm tra vệ sinh nếu van bị đóng cặn, ách tắc không thể vặn chặt.

Nếu một trong những van nào đó hư hại, tốt nhất là hãy thay van mới để hiệu quả hoạt động được tốt nhất. Bên cạnh đó, việc chú ý tới đường nước cấp cũng là điều không thể thiếu đảm bảo hoạt động bình thường cho máy lọc nước Kangaroo.

Một số trường hợp đường ống bị móp méo do va chạm mạnh cũng khiến nước cấp yếu đi. Việc bạn cần làm là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường nước cấp, tháo ống ra và khơi thống, vệ sinh sạch sẽ. Đối với trường hợp nước cấp yếu do nguồn nước đầu vào quá thấp, bạn cần nâng nguồn nước lên cao hơn.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng hiện tượng máy lọc nước Kangaroo bị chảy nước thải liên tục đơn giản tại nhà. Nếu bạn đã thử và xử lý các cách khắc phục mà máy lọc nước vẫn ra nhiều nước thải thì hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa, thay lõi lọc nước tại nhà của Kangaroo.net.vn thông qua số Hotline 0962.15.26.26 nhé!

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo