Vị Trí, Vai Trò Các Lõi Lọc Trong Máy Lọc Nước Kangaroo?

03-11-2023, 1:00 pm

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong máy lọc nước. Vị trí lõi lọc nước trong hệ thống lọc cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả và cho ra nguồn nước chất lượng cao phục vụ người sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thứ tự sắp xếp của hệ thống lõi lọc nước. Do đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Kangaroo tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

thứ tự vị trí các lõi lọc nước ro kangaroo

Tìm hiểu chung về vai trò của lõi lọc nước 

Lõi lọc nước của hệ thống lọc chính là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước. Nó quyết định chất lượng của nguồn nước đầu ra. Lõi lọc là thiết bị có nhiệm vụ lọc sạch các độc tố, vi sinh vật gây hại,... có trong nước, đem đến nguồn nước sạch cho người tiêu dùng.

Hệ thống lõi lọc nước được chia thành 3 nhóm: lõi lọc nước kangaroo , lọc tinh (màng lọc) và lõi lọc chức năng. Mỗi lõi sẽ có công dụng khác nhau và được xếp theo đúng vị trí lõi lọc nước

Máy lọc nước có càng nhiều lõi lọc thì chất lượng nước càng tinh khiết.

Lõi lọc thô 

Các lõi lọc thô là bộ phận không thể thiếu được của mỗi chiếc máy lọc nước, đặc biệt là những máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO. Lõi lọc thô là những lõi lọc đầu tiên của hệ thống lọc có vai trò lọc sạch các bụi bẩn, tạp chất có kích thước lớn trước khi đến màng lọc RO.

Do đó, các lõi lọc này giữ nhiệm vụ quan trọng giúp cải thiện chất lượng nguồn nước sau lọc thô nhằm bảo vệ cho màng lọc RO, tránh tình trạng nước không ra do bị tắc màng và duy trì tuổi thọ cho máy lọc nước .

Tìm hiểu vai trò các lõi lọc thô trong máy lọc nước Kangaroo

Tìm hiểu vai trò các lõi lọc thô trong máy lọc nước Kangaroo

Màng lọc RO

Sau hệ thống lọc thô là màng lọc RO, cấp lọc cuối cùng có chức năng lõi lọc nước, được làm từ sợi polyamid, về cơ bản khó bị phân hủy trong tự nhiên. Đây là màng lọc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược với kích thước các khe lọc rất nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micromet. 

Tấm lọc RO được tạo thành từ 1 tấm màn phẳng có 3 lớp: lớp vải polyester, xốp polysulfone và lớp lọc polyamide. 

Cấp lọc này có thể lọc sạch đến 99,9% các cặn bẩn, kim loại nặng, tạp chất, clo dư, virus, vi khuẩn trong nước hóa chất độc hại,... còn sót trong nước. Nhờ đó, nguồn nước đầu ra có chất lượng đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

>> Xem Thêm : Thời gian thay lõi lọc nước Kangaroo tiêu chuẩn bạn cần biết

Màng lọc RO cần phải được thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo việc lọc nước hoạt động hiệu quả. Thời gian thay lõi lọc nước phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và tần suất sử dụng thiết bị.

Lõi lọc chức năng

Vai trò của các lõi chức năng trong máy lọc nước Kangaroo

Vai trò của các lõi chức năng trong máy lọc nước Kangaroo

Đứng sau cùng trong các vị trí lõi lọc nước là các lõi chức năng. Các dòng máy lọc nước hiện đại hiện nay đều bổ sung các lõi lọc chức năng, số lượng lõi khác nhau tùy từng mẫu máy. Nước sau khi được lọc qua màng lọc RO sẽ đi đến các lõi lọc chức năng.

Hệ lõi lọc chức năng có vai trò cung cấp các khoáng chất có lợi cho nước và tốt cho sức khỏe sau khi lọc sạch vi khuẩn ở các cấp lọc trước.

Nước sau khi đi qua hệ thống lõi lọc chức năng sẽ có chất lượng sạch tinh khiết, có thể được sử dụng trực tiếp mà không phải đun sôi.

Vị trí lõi lọc nước trong máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo có vị trí lõi lọc nước trong hệ thống lọc được sắp xếp theo đúng thứ tự :

Lõi lọc số 1 - PP 5 Micron

Lõi đầu tiên trong hệ thống lọc của máy lọc nước Kangaroo là lõi lọc PP 10’ 5 micron; có khả năng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micromet, các chất huyền phù, gỉ sét, bùn đất, các chất lửng lơ có trong nước và chặn không cho các yếu tố vi sinh xâm nhập vào bên trong hệ thống.

Vị trí lõi lọc nước PP 5 micron trong máy lọc nước Kangaroo

Vị trí lõi lọc nước số 1  - PP 5 micron trong máy lọc nước Kangaroo

Lõi lọc số 1 PP 5 micron được làm từ các sợi bông xốp của nhựa polypropylene, nén chặt lại để làm thành các khe lọc khác nhau có kích cỡ 5 micron.Nó có độ bền rất cao, tuy nhiên, đây thường là lõi dễ bị bẩn nhất nên khi sử dụng trong thời gian dài, các sợi bông sẽ dần bị tích tụ cặn bẩn làm tắc hệ thống lọc và phải được thay thế sớm nhất trong các lõi lọc.

Lõi lọc số 2 - than hoạt tính

Tiếp theo là lõi lọc số 2 - lõi lọc than hoạt tính GAC dạng hạt; có khả hấp thụ hết các màu, mùi lạ và chất nhờn có trong nước nhờ đặc tính không thấm nước mà chỉ thấm chất nhờn. Đặc biệt, than hoạt tính dạng hạt có cấu trúc xốp rộng với khả năng hấp thụ mạnh, xử lý được cả asen và amoni và các chất phóng xạ.

thứ tự lõi lọc nước ro kangaroo số 2

Thứ tự lõi lọc nước CTO-OCB trong máy lọc nước Kangaroo

Lõi số 2 có cấu tạo vỏ ngoài làm từ nhựa và lớp than gáo dừa đã được hoạt hóa ở bên trong nên việc rửa thô là không có tác dụng.

Lõi lọc số 3 - PP 1 Micron

Nằm thứ 3 trong vị trí lõi lọc nước thô là lõi lọc than hoạt tính dạng ép (CTO); có chức năng thẩm thấu mạnh mẽ các mùi, các loại chất nhờn, chất hữu cơ hòa tan giúp loại bỏ bùn đất, cặn bẩn, rỉ sét có kích thước từ 1 micromet.

Chất liệu lõi số 3 là than hoạt tính được nghiền nhỏ thành bột và được ép dạng khối làm tăng diện tích của bề mặt tiếp xúc với nước cho hiệu quả xử lý nước cao hơn. Than hoạt tính ép lọc nước tốt hơn so với than hoạt tính dạng hạt.

vị trí lõi lọc nước thô kangaroo số 3

Vị trí lõi lọc thô PP 1 micron trong máy lọc nước Kangaroo nằm ở số 3

Việc rửa lõi lọc này chỉ có tác dụng làm sạch lớp vỏ nhựa chứa than bên ngoài chứ không giúp tái tạo các lớp xốp rỗng.

Màng lọc RO chất lượng cao

Màng lọc RO có tác dụng loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất vi khuẩn gây hại, kim loại nặng,... ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang lại nguồn nước có độ sạch rất cao.

Màng lọc này cần được vệ sinh bề mặt với van xả tay khoảng 1 tháng 1 lần. Màng lọc RO bắt đầu có hiện tượng suy giảm công suất lọc sau khoảng 24 tháng sử dụng.

thứ tự lõi lọc nước kangaroo mảng ro

Màng lọc RO được sắp sếp tại vị trí thứ tự thứ 4 trong máy lọc nước Kangaroo

Lõi lọc số 5 - than hoạt tính Nano Sliver

Lõi lọc đầu tiên trong các lõi lọc chức năng là lõi lọc than hoạt tính T33 hoặc lõi Nano Silver có thành phần từ than hoạt tính dạng xốp nén tích hợp Nano bạc giúp lọc sạch triệt để các độc tố còn sót trong nước như vi khuẩn, nấm gây hại,....

Lõi lọc số 5 đảm nhiệm vai trò cân bằng độ pH, làm mềm nước và tạo khoáng giúp cho nước có vị ngọt tự nhiên. 

Lõi lọc này không nên để quá lâu mà nên thay thể trong khoảng từ 2 - 3 năm để duy trì khả năng tạo độ ngọt cho nước. 

vị trí lõi lọc nano sliver trong máy lọc nước kangaroo

Lõi Nano Sliver được đặt ở vị trí thứ 5 trong máy lọc nước Kangaroo

Lõi lọc số 6 - Ceramic

Lõi lọc số 6 của máy lọc nước Kangaroo gồm 2 loại đi kèm với chức năng:

  • Lõi số 6 oxy: bổ sung oxy cho nước, chống khô da
  • Lõi số 6 (3 in 1): phân tách nhóm phân tử nước, tăng hoạt hóa và tạo ion trong nước, hỗ trợ nước lưu thông trơn tru trong cơ thể.

Lõi lọc này được làm từ các hạt bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng. Trong đó, các hạt bóng gốm hỗ trợ hấp thụ các tạp chất và các loại kim loại nặng độc hại, loại bỏ các độc tính và cung cấp oxy cho cơ thể.

Bên cạnh đó, các hạt gốm công nghệ cao giúp bức xạ hồng ngoại với bước sóng 8 - 12 micro sẽ chia nhỏ các phân tử nước để dễ thẩm thấu vào các tế bào.

Lõi lọc số 7 - lõi lọc Alkaline

Lõi nằm vị trí thứ 7 trong hệ thống lõi lọc là lõi lọc Alkaline giúp tăng độ pH, tạo ra nước kiềm như một hoạt động điện giải giúp trung hòa axit dư, làm giảm triệu chứng các bệnh về dạ dày, giảm axit uric gây ra bệnh gout; ngăn chặn các chất độc hại tích tụ trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và hạn chế các nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường, mỡ máu.

Lõi lọc số 8 - lõi khoáng đá Maifan

Lõi lọc tiếp theo là lõi lọc số 8 - lõi đá khoáng Maifan với thành phần là đá tự nhiên Maifan. Đây là loại đã đã được y học nghiên cứu những tác dụng hữu hiệu, cung cấp 45 khoáng chất như K, Ca, Mg, P,...cho nguồn nước, hỗ trợ điều trị các bệnh về da liễu, thần kinh, tiêu hóa.

Lõi lọc số 9 - Lõi ORP

vị trí lõi orp trong máy lọc nước kangaroo

Lõi chức năng ORP Carttridge được đặt tại vị trí số 9 trong máy lọc nước Kangaroo

Đứng thứ 9 trong trong vị trí lõi lọc nước là lõi ORP với nhiệm vụ tạo ra dòng nước có độ pH và độ điện giải thích hợp thành nước uống lý tưởng cho cơ thể giúp giải độc, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, nước khi đi qua lõi lọc số 9 có khả năng hạn chế chức năng trực tiếp của cholesterol có trong huyết thanh, giảm mỡ máu và ngăn ngừa mắc chứng xơ vữa động mạch.

Bộ lõi lọc chức năng máy lọc nước Hydrogen

Đối với các dòng máy lọc nước Hydrogen, hệ thống lọc sẽ được trang bị các lõi lọc chức năng riêng biệt, gồm có:

Mua lõi lọc nước chính hãng ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm lõi lọc nước Kangaroo trên khắp các tỉnh, thành phố. Tuy nhiên, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bàn bán tràn lan khá phổ biến khiến bạn khó xác định được chất lượng của sản phẩm. Để đảm bảo tính an toàn chúng tôi cung cấp Dịch Vụ Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà  để khách hàng yên tâm .

mua lõi lọc nước kangaroo chính hãng giá rẻ

Kangaroo.net.vn - Địa chỉ mua lõi lọc nước Kangaroo chính hãng trên toàn tuốc

Do đó, để mua lõi lọc nước chính hãng, quý khách hàng hãy đến với Đại lí Kangaroo -  đơn vị phân phối uy tín, chất lượng. Khi mua hàng tại đây, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi và được đảm bảo:

  • Sản phẩm 100% chính hãng, chúng tôi nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
  • Chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho mỗi khách hàng
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc 24/7
  • Mức giá bán hợp lý, với các chương trình tri ân khách hàng, hậu mãi, ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mãi tuần, quý, tháng.
  • Check sản phẩm chính hãng theo 2 cách thức là gửi tin nhắn đến tổng đài và quét mã QR để xác nhận hàng chuẩn chất lượng.
  • Miễn phí vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt trên toàn quốc

Nếu có nhu cầu biết thêm thông tin cụ thể hay tìm mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ với các ưu đãi gói bảo hành bảo trì cùng với gói vận chuyển lắp đặt được tặng kèm, quý khách vui lòng nhấn “Đặt hàng ngay” hoặc “Thêm hàng vào giỏ” để được xác nhận thông tin đặt hàngi. Ngoài ra, Quý khách hàng có thể gọi trực tiếp tới hotline 0962.15.26.26 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.GIẢM GIÁ THAY LÕI LỌC NƯỚC TỚI 39%

Như vậy, chúng tôi đã giúp khách hàng tổng hợp những thông tin tổng quan nhất về vai trò cũng như vị trí lõi lọc nước trong máy lọc nước. Có lẽ các bạn cũng đã tích lũy được thêm một chút kinh nghiệm cho bản thân để sử dụng máy lọc nước hiệu nhất và áp dụng khi cần thiết.

Bài viết liên quan :

Điền thông tin tại form dưới đây để được hỗ trợ tư vấn và báo giá thay lõi lọc nước tại nhà nhanh nhất!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo