Nước Hydrogen Là Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nước Hydrogen

19-04-2023, 11:00 am

Nước Hydrogen là loại nước tốt, được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Tại sao nước Hydrogen lại làm được điều này? Cùng kangaroo tìm hiểu ngay về nước Hydrogen và Top máy lọc nước Hydrogen tốt nhất hiện nay. 

Nước Hydrogen là gì?

Loại nước này có tên là Hydrogen được bắt nguồn từ Hy Lạp bởi “Hydro” có nghĩa là nước còn “gen” có nghĩa là tạo ra. Thông thường, nguyên tố Hydro tồn tại ở thể khí, không tan trong nước, trọng lượng rất nhẹ và bay hơi rất nhanh.

Nước hydrogen ion thường không có màu và mùi, độ pH của nước tinh khiết là 7, nước hydrogen chứa ion kiềm thường 8-8,5, nằm trong ngưỡng cho phép là 6,5-8,5 của Bộ Y tế, vì thế nước thường được khuyên nên sử dụng sau khi vừa mới rót ra bởi hydrogen là khí rất dễ bay hơi. Nước hydrogen vẫn có thể được dùng để đun sôi, vì chúng có đặc tính như nước lọc bình thường.

nước hydrogen là gì

 Phân Tử Nước Hydrogen

Về cơ bản, nước Hydrogen có cơ chế khá tương đồng với nước giàu Oxy khi chúng chứa nhiều Oxy hòa tan và giống nước có gas khi chứa nhiều CO2 (Carbon Dioxide).Tuy nhiên, trái ngược hẳn với nước có gas, nước Hydrogen là loại nước uống tốt cho cơ thể con người.

Nước Hydrogen có chỉ số ORP thấp, vào khoảng âm 100 với chỉ số Hydro hòa tan từ 250 ppb trở lên. Theo nghiên cứu, nếu chỉ số ppb thấp hơn 250 thì giá trị Hydro trong nước gần như không đáng kể để mang lại lợi ích cho cơ thể. Vì vậy, mức Hydrogen khuyên dùng là khoảng từ 700 - 1300 ppb.

Lợi ích của nước Hydrogen đối với sức khỏe con người

Sở hữu nhiều đặc tính ưu việt, nước Hydrogen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đều đặn hàng ngày. Cụ thể, nước Hydrogen mang lại những lợi ích sau đây: 

Trên thực tế, nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã bắt đầu công nhận loại nước này như tiêu chuẩn lựa chọn nước uống trực tiếp và áp dụng rộng rãi. Trong khi đó, tại Nhật Bản, nước Hydro đã bắt đầu xuất hiện từ năm 1931 và trở nên phổ biến từ thập niên 1950. Còn tại các quốc gia u Mỹ, tiêu chuẩn nước sạch của họ đã dần chuyển từ nước được lọc quá sạch sang các loại nước giàu dinh dưỡng và và vi khoáng có lợi cho sức khỏe – Chính là nước Hydrogen.

Hình ảnh máy lọc nước kangaroo hydrogen

Hình ảnh máy lọc nước kangaroo hydrogen

 Cung cấp chất chống oxy hoá

Nước Hydrogen có chỉ số ORP (khả năng khử oxy hóa) âm tính, trung bình từ -150mV đến -600mV. Vì thế nên tác dụng chống oxy hóa của nước Hydrogen là do khả năng chất khử của nó. Một số chất oxy hóa mạnh tương tác với các phân tử trong cơ thể chúng ta (chẳng hạn như protein và axit nucleic) gây ra stress oxy hóa. Hydrogen liên kết có chọn lọc với các chất oxy hóa gây hại này để ngăn chặn sự tích tụ của chúng và kết quả là ngăn chặn quá trình oxy hóa.

Làm chậm quá trình oxy hóa

Theo nghiên cứu về Hydrogen của GS. BS. John G.Hwang (Đại học y khoa, Đại học quốc gia Seoul), ông đã chỉ ra rằng phân tử H2 có thể giúp trung hòa axit dư và làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.

Ở một nghiên cứu khác kéo dài 8 tuần ở 49 người xạ trị ung thư gan, nhóm người uống nước giàu Hydro mỗi ngày được kết luận có khả năng duy trì hoạt động chống oxy hóa cao hơn . Có thể nói, đây chính là những cơ sở thực tiễn công nhận lợi ích đáng kể của loại nước này trong việc làm chậm quá trình lão hóa ở người.

Nước Hydrogen giúp làm chậm quá trình lão hóa ở tế bào, giúp làn da trẻ trung, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời, loại nước này còn giúp ngăn ngừa các căn bệnh gây nên bởi gốc tự do như: tiểu đường, tim mạch, máu nhiễm mỡ,...

Nước khoáng ion kiềm kangaroo

 Hấp thu khoáng nhanh, bù nước cơ thể

Bên cạnh các phân tử H2, nước còn chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào (Ca2+, K+, Na+ và Mg2+) mang đến nguồn dưỡng chất có lợi cho cơ thể . Đặc biệt, với kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ từ 0.5 nanomet, những thành phần này có thể dễ dàng thẩm thấu giúp cơ thể tiếp nhận năng lượng khoáng dồi dào và tăng hiệu quả bù nước. Đây là một trong những lý do chính khiến nước Hydrogen trở thành bạn đồng hành tin cậy của những vận động viên thể thao.

Bảo vệ cho cơ thể

Các gốc tự do trong cơ thể có thể thúc đẩy các phản ứng gây tổn thương lên tế bào. Tuy nhiên, phân tử H2 có thể trung hòa chúng để ngăn chặn các nguy cơ về viêm nhiễm ở các cơ quan trong cơ thể. Điển hình như khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư, bảo vệ não, bảo vệ da và phòng chống các biến chứng thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc ở mắt .

>> Xem thêm  :Top 3 sản phẩm máy lọc nước hydrogen mới nhất năm 2023

Các lợi ích khác của nước Hydrogen với sức khoẻ

 • Hỗ trợ giảm cân: hiều nhà khoa học đã chứng minh rằng dù không thay đổi khẩu phần ăn nhưng việc sử dụng nước Hydrogen trong thời gian dài mang lại tác dụng lớn trong việc hỗ trợ giảm cân và kiểm soát mỡ thừa trong cơ thể.
 • Giảm tác dụng phụ khi xạ trị: Một nghiên cứu trên 49 người bị ung thư gan cho thấy uống nước giàu hydro trong 6 tuần trong khi xạ trị có thể cải thiện chất lượng cuộc sống trong quá trình điều trị
 • Làm đẹp: nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da của nước Hydrogen giúp làm chậm hơn quá trình lão hóa.
 • Làm sạch thực phẩm: nước Hydrogen loại bỏ các chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.

Hướng dẫn cách uống nước Hydrogen mang đến nhiều hiệu quả nhất

Bổ sung 1.5 đến 2 lít nước Hydrogen mỗi ngày

Để có tác dụng tối ưu, người trưởng thành bình thường nên bổ sung từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Có thể sử dụng nhiều hơn tùy theo thể trọng hoặc nếu bạn tham gia vào các hoạt động vận động tiêu hao nhiều năng lượng hơn bình thường .

Đặc tính của nước hydro là rất dễ bay hơi, vì vậy bạn nên sử dụng càng sớm thì càng tốt, tốt nhất là trong vòng 15 phút sau khi rót ra.

Thông thường, nước chỉ giữ được nồng độ hydrogen cao trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C). Nếu bạn dùng nước Hydrogen sau khoảng thời gian này thì lợi ích sẽ giảm đi đáng kể vì nồng độ Hydrogen có lợi trong nước đã bị bay hơi đáng kể.

Nước tạo ra hydrogen

Nước tạo ra hydrogen

Nguồn nước hydrogen bạn có thể dùng 

Sử dụng nước Hydrogen đóng chai

Nước Hydrogen đóng chai (nước điện giải đóng chai) được xem là một trong những lựa chọn tối ưu không chỉ chứa hàm lượng dưỡng chất có lợi mà còn nhờ linh hoạt và tiện lợi của nó. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại sản phẩm này ở các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi trong khu vực.

 • Nồng độ Hydrogen: Trong khoảng 400 ppb.
 • Phương pháp tạo nước: Thường sản xuất quy mô lớn tại các khu công nghiệp bằng phương pháp điện phân, sau đó lưu trữ trong chai nhựa.
 • Chi phí: Khoảng 13.000 đến 158.000 đồng/ chai 500ml.

Sử dụng máy lọc nước hydrogen

Máy lọc nước Hydrogen là sản phẩm máy lọc RO trang bị thêm lõi lọc chức năng Hydrogen để bổ sung Hydrogen, tạo ra nguồn nước có lợi.

 • Nồng độ Hydrogen: 400 – 600 ppb.
 • Phương pháp tạo nước: Nước sau khi được loại bỏ tạp chất, vi khuẩn bằng hệ thống lọc thô và màng RO sẽ đi vào bình áp, sau đó đi qua các lõi chức năng, bao gồm lõi Hydrogen để bổ sung thêm phân tử H2+, cuối cùng đi ra vòi để sử dụng.
 • Chi phí: 5 – 12 triệu đồng/máy. 

Nước hdrogen tốt cho sức khỏe

Nước hdrogen tốt cho sức khỏe

Công nghệ Vortex độc quyền

Trung tâm nghiên cứu ứng dụng máy lọc nước Kangaroo Hàn Quốc là nơi nghiên cứu và sáng chế ra công nghệ lọc Vortex. 

Công nghệ Vortex hoạt động theo cơ chế xoắn ốc, dòng nước chảy xoáy quanh trục giúp giảm cặn bể mặt màng, tăng thời gian lưu hơn 4 lần. Đồng thời, nâng cao hiệu suất lọc lên đến 75%, tăng tuổi thọ màng lọc và thiết bị. 

Công nghệ Vortex là công nghệ độc quyền của Kangaroo, nâng cấp dọc thân màng khi hoạt động.

Công nghệ tạo Hydrogen

Hiện nay, các máy lọc nước Kangaroo được trang bị hệ thống lõi lọc chức năng mạnh mẽ, ưu việt. Bộ 5 lõi lọc chức năng được cấu tạo đặc biệt và đồng bộ. Khi nước đi qua hệ thống lõi lọc này sẽ được tái khoáng và tăng lượng Hydrogen hoạt hóa. Đặc biệt, nước sau lọc cho mức ORP gần bằng mức cơ thể và pH trên 7.5.

Có thể nói, nước Hydrogen từ máy lọc nước Hydrogen Kangaroo là một loại nước lý tưởng cho sức khỏe con người.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi , mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn bạn tìm hiểu về nước hydrogen và các dòng máy lọc nước để bạn có sự lựa chọn  hoàn hảo và tốt nhất cho gia đinh . Bạn có nhu cầu mua máy lọc nước hydrogen cho gia đinh bạn  có thể liên hệ với chúng tôi qua hotelll : 0962.15.26.26 

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo