So Sánh Chi Tiết Máy Lọc Nước Kangaroo Và Sunhouse?

05-09-2023, 9:30 am

Kangaroo và Sunhouse đều là hai thương hiệu tên tuổi trong ngành thiết bị gia đình, đồ dùng gia dụng được yêu thích tại Việt Nam. Trong đó, máy lọc nước là một trong những sản phẩm thân thuộc được quan tâm bậc nhất. Định vị là thương hiệu là máy lọc nước hàng đầu Việt Nam, Kangaroo có rất nhiều mẫu mã máy lọc nước với tính năng ưu việt phục vụ người dùng.

Sunhouse tuy ít sản phẩm hơn nhưng sản phẩm cũng không hề kém cạnh về mặt công năng và thiết kế. Điều này khiến người dùng không biết nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Sunhouse?

Trong bài viết so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau cũng như ưu nhược điểm của hai dòng máy để bạn dễ dàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.

Nên dùng máy lọc nước loại nào

Nên dùng máy lọc nước loại nào

Ưu điểm giống nhau của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse

Cũng giống như Kangaroo, máy lọc nước Sunhouse là các dòng máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO tiên tiến.

Máy lọc nước của Kangaroo và Sunhouse đều có khả năng lọc sạch tới 99,9% các tạp chất, cặn bẩn vi khuẩn. Nguồn nước đầu ra từ các máy lọc nước dòng này có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Bởi sử dụng chung hệ thống lọc nước RO mà nguyên lý cấu tạo và hoạt động của các máy lọc nước Sunhouse khá giống với Kangaroo.

Về cơ bản, mỗi chiếc máy lọc nước có cấu  bao gồm các bộ phận chính: bộ lõi lọc thô, màng lọc RO và các lõi lọc chức năng. Với dòng máy có tủ sẽ lắp thêm thủ inox bảo vệ bên ngoài.

Bên cạnh đó, cả hai dòng máy này đều sử dụng điện năng. Chúng đều cần tiêu thụ điện năng, tuy không đáng kể để đảm bảo hoạt động của các linh kiện: máy bơm máy lọc nước, van điện từ, đèn UV…

Ưu điểm chung của hai dòng máy lọc nước

Ưu điểm chung của hai dòng máy lọc nước

Khi so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse, dễ nhận thấy điểm chung trong cấu trúc thiết kế cổ điển của một chiếc máy lọc nước. Đó là kiểu dáng tủ đứng hộp chữ nhật, to lớn, vòi nước phía trên và bên trong là hệ thống lõi lọc được xếp chồng lên nhau (ba lõi lọc thô xếp dọc, các lõi chức năng xếp ngang).

Các mẫu mã máy lọc nước thiết kế cũ của Kangaroo hoàn toàn tương tự thiết kế máy lọc nước Sunhouse trên thị trường.

Tuy những thiết kế này hiện này đã lỗi thời và còn nhiều bất cập bởi tốn kém diện tích không gian nhưng nó khá quen thuộc và dễ sử dụng với người dùng, thích hợp không gian phòng khách rộng, đặc biệt là với các gia đình ở các tỉnh.

Khác biệt giữa hai dòng máy lọc Kangaroo và Sunhouse

Máy lọc nước từ trước tới nay là sản phẩm mũi nhọn làm nên tên tuổi thương hiệu của Kangaroo. So với Sunhouse, Kangaroo luôn có nhiều ưu thế hơn trong ngành hàng sản xuất máy lọc nước.

Điều đó cũng làm nên sự khác biệt về số lượng mẫu mã, những tính năng chuyên biệt cụ thể, chất liệu linh kiện và giá thành.

Tiêu chí cho thấy điểm khác biệt của máy lọc nước Kangaroo và Sunhoue

Tiêu chí cho thấy điểm khác biệt của máy lọc nước Kangaroo và Sunhoue

Để so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse một cách rõ ràng, cùng điểm qua những điểm khác biệt cơ bản sau đây:

Cấu tạo lõi lọc

Tuy rằng cùng có chung nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc RO. Nhưng màng lọc RO của máy lọc nước Kangaroo khác với Sunhouse.

Một số mẫu mã của máy lọc nước Kangaroo được tích hợp màng lọc RO Vortex cao cấp với cấu trúc trục xoắn đem lại hiệu xuất lọc đột phá và khả năng tiết kiệm nước thải tới 70%. Trong khi đó, máy lọc nước Sunhouse chỉ sở hữu màng lọc RO Filmtec thông thường từ Mỹ.

Chưa hết, chất liệu linh kiện lõi lọc của hai thương hiệu khác nhau. Tùy từng model mà lõi lọc Kangaroo và Sunhouse có cấu trúc khác nhau.

Những dòng phổ thông của Kangaroo có lõi lọc vỏ nhựa thông thường giống hầu hết các dòng máy lọc nước của Sunhouse, Tuy nhiên, nhiều dòng cao cấp là lõi đúc nguyên khối chắc chắn, có khả năng hoạt động hiệu quả và tuổi thọ gấp nhiều lần.

Ngoài ra, điểm đáng chú ý vượt bậc của các máy lọc nước Kangaroo so với Sunhouse là tích hợp lõi lọc nước Hydrogen giúp loại bỏ chất oxy hóa, cung cấp các chất khoáng tự nhiên.

Khác biệt về cấu tạo lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse

Khác biệt về cấu tạo lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse

Công nghệ nước Hydrogen là ưu thế của tập đoàn Kangaroo với những nghiên cứu phát minh được ghi nhận. 

Còn với máy lọc nước Sunhouse, sản phẩm cũng có điểm mạnh riêng với các lõi bù khoáng và đặc biệt là một số dòng được tích hợp lõi lọc Cation chuyên biệt xử lý nguồn  nước cứng, nước nhiễm đá vôi. 

Công suất lọc

Đáp ứng nhu cầu cho gia đình, các máy lọc nước Sunhouse và Kangaroo đều cho công suất 15 - 20 lít/h. Với lượng nước này, bạn có thể sử dụng với số lượng thành viên 4 - 5 cùng mật độ thường xuyên không lo gián đoạn.

Nhìn chung, khác biệt về công suất lọc không phải khác biệt quá lớn của hai dòng máy. Công suất tùy thuộc vào từng model cụ thể của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse.

Các mẫu mã thiết kế

Bởi máy lọc nước là một trong những dòng phẩm trọng yếu của Kangaroo nên thương hiệu có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã. Đồng thời, Kangaroo cũng không ngừng đầu tư cải tiến về mặt công năng thiết kế nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Do đó, khi so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse dễ thấy Sunhouse thua kém bởi có quá ít mẫu mã và ít chọn lựa cho khách hàng.

Một số thiết kế được yêu thích của Sunhouse chủ yếu là dòng lọc nước tích hợp nóng lạnh với hai vòi tiện lợi. Trong khi đó, Kangaroo chiếm lĩnh thị trường với một loạt các dòng máy

Khác biệt về kiểu dáng mẫu mã của hai dòng máy lọc nước

Khác biệt về kiểu dáng mẫu mã của hai dòng máy lọc nước

Độ bền linh kiện và máy

Xét về độ bền hệ thống linh kiện (điển hình là lõi lọc) thì máy lọc nước Sunhouse còn nhiều thua kém so với Kangaroo.

Màng lọc RO của Sunhouse tuổi thọ thấp hơn, hay gặp các tình trạng tắc nghẽn dẫn tới lọc chậm, kém hiệu quả, lãng phí nước do khả năng thu hồi nước tinh khiết không cao.

Trong khi đó, các máy lọc nước Kangaroo bền bỉ hơn và tiết kiệm điện, tiết kiệm nước cho gia đình.

Tuy nhiên, bởi chất lượng linh kiện mà chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện (lõi lọc) của máy lọc nước Kangaroo có thể cao hơn máy lọc nước Sunhouse.

>> Xem Thêm : Top 7 Máy Lọc Nước Cho Gia Đình Đáng Mua Nhất Năm 2023

Giá thành

Một trong những tiêu chí không kém phần quan trọng khi so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse là giá thành. Máy lọc nước Kangaroo bởi nhiều mẫu mã nên giá thành đa dạng nhiều phân khúc từ bình dân tới cao cấp.

Nhưng nhìn chung, các sản phẩm được ưa chuộng và phổ biến nhất của Kangaroo là dòng máy 3 - 5 triệu, phù hợp với thu nhập bình quân của mọi gia đình Việt.

Trong khi đó, sự khan hiếm về mẫu mã và giới hạn về lựa chọn đã khiến những model máy lọc nước Sunhouse có giá thành cao hơn, trung bình 5 - 8 triệu với những dòng máy có tủ tích hợp làm nóng lạnh.

Khác biệt về giá thành của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse

Khác biệt về giá thành của máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse

Các máy lọc nước Kangaroo cũng được phân phối rộng khắp ở các cửa hàng, đại lý, siêu thị trên toàn quốc nên người dùng dễ dàng liên hệ và mua sắm với giá tốt ở bất kì đâu.

Còn Sunhouse do không mở rộng thị trường máy lọc nước nên đa số các sản phẩm máy lọc nước Sunhouse chỉ được bán ở các siêu thị điện máy lớn, với mức giá bán tân ngọn đắt hơn 2 - 3 triệu so với khi mua máy tại đại lý phân phối. 

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Sunhouse?

Mỗi thương hiệu máy lọc nước có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Thực tế, sản phẩm của những thương hiệu uy tín luôn được đảm bảo chất lượng nhất địnhc cũng như những cam kết bảo hành cho khách hàng.

Máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse đều là những thiết bị gia đình mang tính năng ưu việt, đem tới sự tiện nghi, đáng sở hữu. Tùy thuộc vào mục đích, nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân cũng như khả năng chi trả để chọn lựa dòng máy phù hợp nhất với gia đình mình.

Đối với Kangaroo, bạn có nhiều lựa chọn hơn khi mua máy lọc nước nhưng đồng thời chấp nhận những rủi ro bởi thị trường làm giả, làm nhái máy lọc nước Kangaroo cũng như linh kiện máy lọc nước Kangaroo rất nhiều.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn lựa kỹ càng những cơ sở đáng tin cậy, địa chỉ đại lý uy tín với chứng nhận rõ ràng để chọn mua sản phẩm, tránh tiền mất tật mang. 

Còn đối với Sunhouse, bạn sở hữu những chiếc máy lọc nước với thiết kế hiện đại, trẻ trung tô điểm không gian phòng khách. Các máy lọc nước thương hiệu này được bán chủ yếu ở hệ thống siêu thị điện máy uy tín nên bạn không phải đau đầu cân nhắc xem chúng có chính hãng hay không.

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Sunhouse

Nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Sunhouse

Tuy nhiên, bạn lại bỏ ra số tiền lớn hơn mà chất lượng và độ bền có thể không bằng các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo. 

Không có một lời khẳng định tuyệt đối nào khi so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse hay câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi nên mua máy lọc nước Kangaroo hay Sunhouse. Bởi quyết định chọn lựa luôn tùy thuộc vào điều hiện và nhu cầu của bạn.

Trên đây là những tiêu chí so sánh máy lọc nước Kangaroo và Sunhouse cũng như chỉ ra ưu nhược điểm của hai dòng máy để bạn dễ dàng hơn trong việc mua sắm máy lọc nước cho gia đình. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Máy lọc nước Kangaroo đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay nhờ thiết kế bền đẹp, chất lượng tuyệt vời và giá thành vô cùng phải chăng. Vì vậy, Quý khách hàng đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để mua máy lọc Kangaroo chính hãng với ưu đãi cực sốc lên đến 50% chỉ có tại Kangaroo

Mọi thắc mắc về thông tin chương trình, ưu đãi giảm giá, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0962.15.26.26 hoặc điền thông tin tại form dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Nguồn : https://kangaroo.net.vn/

Nhận đăng ký tư vấn thêm tại: [CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo