Máy Lọc Nước Ra Nước Đục - Nguyên Nhân Và Biện Pháp Xử Lý

04-09-2023, 10:00 am

Máy lọc nước ra nước đục là một trong những lỗi hay gặp ở máy lọc nước. Dù không phải vấn đề nghiêm trọng nhưng việc tìm hiểu nguyên nhân, biện pháp và cách khắc phục cũng là những thông tin bạn cần nắm vững để kịp thời xử lý khi gặp hiện tượng. Cùng chúng tôi giải đáp các vấn đề liên quan đến việc giải quyết nước đục sinh hoạt ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện tượng máy lọc nước ra nước đục

Hiện tượng máy lọc nước ra nước đục hay nguồn nước sinh hoạt bị đục thể hiện rõ nhất khi: 

Bằng mắt thường, bạn quan sát thấy nguồn nước tạo ra từ máy lọc nước kangaroo  không trong vắt như bình thường mà xuất hiện những trạng thái lạ: trắng đục như nước vo gạo, cặn trắng dưới các thiết bị chứa nước. 

Đôi khi, bạn cũng có thể thấy màu đục không hoàn toàn trắng mà thiên vàng hoặc xanh. Khi gặp những hiện tượng này điều đầu tiên là bạn cần tắt nguồn nước, không sử dụng tiếp tục vì nước đầu ra xuất hiện màu lạ là dấu hiệu cảnh báo cho thấy nguồn nước đang kém an toàn, không được làm sạch đúng cách. Đừng vội lo lắng, hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân, tác hại và cách xử lý ngay sau đây!

 Hiện tượng máy lọc nước ra nước đục

Hiện tượng máy lọc nước ra nước đục

Nguyên nhân nước máy có màu trắng đục

Nước đục xuất hiện từ máy lọc nước

Nước có màu trắng đục có thể do nhiều nguyên nhân: Nếu nước sau khi qua lọc vẫn có màu trắng đục trong khi thiết bị vẫn đang sử dụng bình thường thì khả năng lớn là lõi lọc của máy đã đến hết tuổi thọ. Điều bạn cần làm là thay lõi lọc để ngăn ngừa nguồn nước đầu ra có hiện tượng màu trắng đục, đồng thời đảm bảo cho nước được an toàn và tốt hơn cho sức khỏe của người sử dụng.

>>> Tham khảo video thay lõi lọc nước tại nhà:

 

Nước đục xuất hiện từ nguồn nước máy đầu vào

Trong trường hợp bạn phát hiện nguồn nước máy sinh hoạt gia đình đang sử dụng có hiện tượng trắng đục khi chưa qua xử lý máy lọc nước, có nghĩa là nguyên nhân không phải từ thiết bị thì rất nhiều vấn đề bạn cần kiểm tra như sau.

  • Nước máy màu trắng đục do đường ống bị vỡ.

Một khi đường ống dẫn nước bị vỡ, rất nhiều tạp chất gây hại có thể xâm nhập từ môi trường qua nguồn nước sinh hoạt khiến chúng có màu trắng đục. Và ngoài ra, điều này cũng có thể xuất hiện do các nhà máy công nghiệp xử lý nước chưa triệt để các hóa chất còn tồn đọng trong nước thải, gây ra hiện tượng nước đục, nước cứng.

 >>Xem Thêm :Máy Lọc Nước Có Cặn Đen? Nguyên Nhân Vì Sao Và Cách Xử Lý

  • Nước máy trắng đục do nước cứng

Đây chính là loại ô nhiễm nước máy khó nhận biết nhất bằng mắt thường. Để kiểm tra chính xác xem nguồn nước máy nhà mình có phải nước cứng hay không, bạn cần đun sôi nước. Nếu thấy xuất hiện kết tủa vàng hoặc trắng xuất hiện dưới đáy thiết bị thì đây chính là nguồn nước bị nhiễm kim loại magie, canxi. Nước cứng rất khó để xử lý triệt để nếu không sử dụng thiết bị lọc nước chuyên dụng.

  • Nước máy trắng do nhiễm asen

Nếu để lâu nước trong bình chứa hoặc các thiết bị chứa nước khác trong một thời gian thấy xuất hiện hiện tượng trắng sữa, trắng đục có nghĩa là hàm lượng asen trong bồn nước của bạn đang rất cao.

Nước máy trắng cho nhiễm Asen

Nước máy trắng cho nhiễm Asen

  • Nước máy trắng đục do nhiễm amoni, clo

Đây là hiện tượng rất hay gặp, nguyên nhân chủ yếu do quá trình xử lý nước máy còn chưa thỏa đáng, khiến clo dư của quá trình xử lý còn tồn đọng trong nước. Nước nhiễm clo thường không đục, tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận biết chúng bằng mùi hắc tương tự như thuốc tẩy.

  • Nước nhiễm độc do những mangan

Để biết nguồn nước nhà mình có đang bị nhiễm mangan hay không, bạn có thể xem các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bình nóng lạnh. Nếu có tình trạng bám cặn trắng trên các thiết bị hay nước có màu bất thường, nấu thức ăn lâu chín hơn thì nguy cơ cao nước nhà bạn đang nhiễm mangan.

  • Nước trắng đục do nhiễm phèn, sắt

Mùi tanh là đặc trưng dễ nhận biết nhất của loại nước ô nhiễm này. Ngoài ra bạn cũng có thể nhận biết nước có nhiễm sắt hay không qua các vết rỉ sét, vết ố trên những thiết bị vệ sinh gia đình.

Nhìn chung có rất nhiều nguyên nhân khiến nước bị đục.Trải qua quá trình xử lý nhà máy đến điều phối, cung cấp cho các hệ thống đường nước gia đình, nguồn nước chúng ta sử dụng rất khó để đảm bảo toàn chất lượng vì bất cứ một sơ xuất nào trong quá trình xử lý nước đều có thể là nguyên nhân khiến nước bị ô nhiễm.

>>Có thể bạn quan tâm : Top 7 Máy Lọc Nước Nóng Lạnh Kangaroo Tốt Nhất Năm 2023

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì nước máy thường chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà không gây quá nhiều tác hại tiêu cực đến sức khỏe. Bằng cách đun sôi là bạn đã bớt phần nào âu lo nước sinh hoạt kém vệ sinh.

Tác hại khi sử dụng nước máy có màu trắng đục

Sử dụng nước đục trong thời gian dài có thể gây nên nhiều hậu quả ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của con người như:

  • Rửa bát, giặt giũ bằng nước máy sẽ khó sạch, tốn xà phòng hơn, thậm chí thêm bẩn và để lại nhiều mảng bám cứng trên quần áo, chén bát.
  • Nước sinh hoạt, nước cứng để lâu trong các dụng cụ chứa nước, thiết bị vệ sinh (bồn cầu, chậu rửa tay,...) sẽ gây tắc, làm mất vệ sinh, hư hại đường ống dẫn nước, cản trở việc thoát nước và sinh hoạt hằng ngày. 
  • Tắm bằng nước đục làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do các vi khuẩn, virus trong nguồn nước gây ra. 
  • Sử dụng nước nhiễm độc uống trực tiếp không qua đun sôi có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, lâu dài gây bệnh tiêu hóa hô hấp và đường ruột, làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh da liễu.

Máy lọc nước Kangaroo xử lý nước có màu trắng đục

Ô nhiễm nguồn nước nói chung và nói riêng đang đã và đang trở thành một tệ nạn vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Để xử lý nước nhiễm độc, nhiễm bẩn, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp từ hóa học đến vật lý. Tuy nhiên hầu hết các phương pháp xử lý này đều tốn kém và khó có thể sử dụng thường xuyên.

Để chủ động hơn trong việc đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình, Việc sử dụng các thiết bị thông minh như máy lọc nước trở thành lựa chọn được khuyến khích. Nếu nhu cầu sử dụng không cao, chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên trang bị máy lọc nước có tủ hoặc máy lọc nước không tủ, đáp ứng nhu cầu lọc nước ăn uống, phòng tránh tác hại do sử dụng nước máy kém vệ sinh gây ra.

Máy lọc nước Kangaroo - Giải pháp cho sức khỏe gia đình

Máy lọc nước Kangaroo - Giải pháp cho sức khỏe gia đình

Trong trường hợp cần một giải pháp lọc nước ở cấp độ cao hơn, có khả năng làm sạch tất cả nguồn nước sinh hoạt cho gia đình, bạn có thể tham khảo các sản phẩm lọc tổng Kangaroo. Với thiết kế thông minh gồm các bộ phận lọc thô và lọc chức năng, nguồn nước nhà bạn được loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ gây hại như đất cát, vi khuẩn, virus gây hại trong nước máy. Sức khỏe bạn và gia đình được bảo vệ chu toàn.

Máy lọc nước Kangaroo là thương hiệu uy tín lâu đời từ Úc, với hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, cùng tính năng thông minh cam kết nguồn nước đầu ra 100% sạch khuẩn, đạt chuẩn yêu cầu nước sạch từ bộ Y tế, giúp bạn gạt bỏ mọi âu lo về nước.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hi vọng rằng đã cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin cần biết về hiện tượng nước nhiễm đục. Tiếp tục dõi theo website để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Hoặc để lại thông tin dưới form nếu muốn nhận tư vấn chuyên sâu về các giải pháp lọc sạch nước sinh hoạt từ Kangaroo nhé !

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo