Kangen Water là gì? Kangen Water hay còn gọi là nước Kangen được mọi người biết đến là nguồn nước tốt cho sức khỏe. Nhưng thực hư về nguồn nước này thế nào thì chưa nhiều người biết rõ. Hôm nay, Kangaroo sẽ bật mí những điều không phải ai cũng biết về nước Kangen.
Khái niệm Kangen water
Như ở trên đã đề cập, Kangen water chính là nước Kangen. Đây là loại nước được tạo ra từ các máy điện giải Kangen.
Các dòng máy lọc nước tạo ra nguồn nước Kangen không đơn thuần chỉ lọc bỏ cặn bẩn, tạp chất trong nước mà còn tạo ra nước có tính kiềm và nước có tính axit khác nhau thông qua quá trình điện phân. Quá trình điện phân sẽ tạo ra nguồn nước có độ pH dao động từ 2.5 đến 11.5) Những loại nước có độ pH khác nhau nhau được sử dụng cho nhiều mục đích như ăn uống, nấu ăn, làm đẹp, làm sạch hay thậm chí là chữa bệnh.
Dựa theo độ pH sẽ có các loại nước Kangen như sau:
- Nước Kangen mạnh với độ pH từ 11.0 - 11.5
- Nước Kangen ® pH từ 8.5 - 9.5
- Nước kangen trung hòa có độ pH là 7.0
- Nước làm đẹp pH từ 4.0 - 6.0
- Nước axit từ 2.5 - 2.7
5 loại nước được tạo ra từ máy điện giải Kangen
Kangen water được tạo ra như thế nào?
Như đã nói ở trên, Kangen water là nước tinh lọc đầu ra của máy lọc nước điện giải kangen. Chúng được tạo ra bởi quá trình điện phân theo 2 giai đoạn
Giai đoạn 1: Giai đoạn lọc thô
Ở giai đoạn này, nước đầu vào được đưa vào bộ lọc với 3 tầng riêng biệt:
- Tầng 1: Lọc cơ học để loại bỏ cặn bã, chất lơ lửng, sinh vật phù du, kim loại hay các chất độc hại.
- Tầng 2: Ở tầng 2 có các hạt Cacbon hoạt tính dùng để khử các độc tố trong nước, dư lượng hóa chất
- Tầng 3: Tầng lọc canxi sunfit dùng để loại bỏ dư lượng clo trong nước máy, diệt khuẩn.
Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe
Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Kangen: Ở giai đoạn lọc thô, các tầng đã giúp loại bỏ đến 99% vi khuẩn gây bệnh, kim loại rắn, hàm lượng clo dư,... Nước được đưa về trạng thái tinh khiết và có vị ngọt thanh mát. Đặc biệt, nguồn nước sau lọc vẫn giữ lại được các khoáng chất tốt cho sức khỏe.
>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Những điều bạn phải biết về bình đựng nước ion kiềm
Giai đoạn 2: Giai đoạn điện phân
Sau khi đã qua bộ lọc, nước được chuyển sang buồng điện phân có các tấm điện cực Titan. Tại đây, nhờ công nghệ điện phân, nước được phân tách và tái cấu trúc thành các hạt siêu nhỏ, giúp thẩm thấu nhanh vào thành tế bào.
Ở buồng điện phân, bên cực âm của buồng là nơi điện phân ra nước ion kiềm giàu kiềm. Còn cực dương là nơi có nước độ pH thấp, tính axit cao. Nếu chỉ dừng lại ở đây thì nước Kangen không có gì đặc biệt. Điều đặc biệt là: Tại cực âm của tấm điện cực, các hạt điện tích âm electron liên kết với các hạt hydro điện tích dương để tạo thành hydrogen. Theo nhiều nghiên cứu, nước chứa nhiều hydrogen đã được chứng minh là “tinh chất vàng” trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người.
3 đặc tính đặc trưng của Kangen water
- Đặc tính 1: Nước Kangen đều giàu Hydrogen
Như đã nói ở trên, nước Kangen là nước có nồng độ phân tử hydro (H2) cao nên giàu hydrogen. Phân tử hydrogen hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Chúng khuếch tán nhanh chóng qua màng tế bào và có thể làm giảm các gốc tự do. Từ đó, ức chế quá trình lão hóa của mô tế bào.
Vì vật, thông qua quá trình điện phân, bạn đã có nguồn nước Kangen giàu hydro rất tốt cho sức khỏe.
- Đặc tính 2: Chống oxy hóa rất tốt
Bạn có biết? Quá trình oxy hóa trong cơ thể làm sản sinh ra các gốc tự do? Đây chính là quá trình gây lão hóa. Tốc độ tăng chất oxy hóa nhanh và không đủ chất chống oxy hóa trong cơ thể gây lão hóa sớm. Lão hóa sớm sẽ làm làn da xuất hiện nếp nhăn, cơ thể già nua thiếu sức sống. Chính vì vậy, bạn cần bổ sung cho cơ thể các chất chống oxy hóa. Nước ion kiềm kangen chính là nguồn nước có khả năng chống oxy hóa cao.
- Đặc tính 3: Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ
Nước Kangen có cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Nhờ quá trình điện phân 2 cực bằng tấm titan cao cấp. Cấu trúc phân tử nước Kangen chỉ bằng ⅓ so với cấu trúc phân tử nước thông thường. Nhờ cấu trúc siêu nhỏ này, nước Kangen giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố một cách nhanh chóng và hiệu quả.
3 lợi ích của nước điện giải Kangen
Tác dụng “thần thánh” của Kangen water
Như đã nói ở trên, Kangen water có độ pH từ 2.5 - 11.5. Mỗi độ pH lại có tác dụng “thần thánh” khác nhau. Cùng khám phá nhé!
Nước Kangen mạnh với pH là 11.5
- Nước Kangen mạnh là loại nước rất tốt để tiêu diệt vi khuẩn trên đồng dùng, dụng cụ. Vì vậy, nó có tác dụng làm sạch mạnh mẽ. Đồng thời, nước Kangen mạnh có lợi ích trong việc hòa tan và dẫn nhiệt.
- Loại bỏ các chất bảo vệ thực vật dư thừa trên thực phẩm
- Dễ dàng đánh bay lớp dầu mỡ trên bát đũa, vật dụng nấu ăn hay bụi bẩn từ máy hút bụi
- Loại bỏ các vết màu, vết dầu trên quần áo, vật dụng một cách dễ dàng
Từ 4 công dụng nêu trên, nước Kangen mạnh chống chỉ định uống. Bạn cần lưu ý không đưa nước với độ pH là 11.5 vào cơ thể
>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Nước Hydrogen Là Gì? Top Máy Lọc Nước Hydrogen Tốt Nhất Hiện Nay
Độ pH từ 8.5 - 9.5 là nước Kangen ®
Với độ pH từ 8.5 - 9.5, loại nước này rất giàu hydro. Chúng dùng để uống và nấu ăn, chúng có tác dụng phục hồi cơ thể và đưa cơ thể về trạng thái kiềm tốt hơn. Kangen water ® rất thân thiện với môi trường, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá khi không phải mua nước đóng chai giàu kiềm. Ngoài ra, chúng giúp thức ăn nhanh mềm và ngon ngọt hơn cũng như thúc đẩy sự nảy mầm và tăng trưởng của cây trồng.
Đặc điểm nước kangen ®:
- Có mùi tanh nhẹ
- Hương vị ngọt và thanh mát
Nước kiềm trung tính với pH = 7
Nước kiềm trung tính là loại nước có nhiều tác dụng nhất đối với sức khỏe con người. Nhờ đặc tính không chứa Clo, không bị rỉ sét, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước có độ pH = 7 có 4 công dụng sau đây:
- Cải thiện quá trình hydrat hóa
Nước kiềm trung tính chứa các phân tử nước siêu nhỏ, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hydrat hoa. Nó chứa các chất điện giải cần thiết cho cơ thể để phục hồi nhanh. Chính vì vậy, sau khi tập thể dục hoặc hoạt động mạnh, bổ sung nước trung tính sẽ làm cơ thể thoải mái, tăng năng lượng.
- Giảm nguy cơ nhiễm toan chuyển hóa
Nhiễm toan chuyển hóa là hiện tượng xảy ra khi có sự tích tụ axit trong máu và trong dịch cơ thể. Đây là tình trạng xảy ra với những người được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận.
Theo các nghiên cứu, nước kiềm trung tính giúp làm giảm tình trạng nhiễm toan chuyển hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và bệnh thận hiệu quả.
- Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn
Trong dạ dày có chứa axit hydrochloric - giúp duy trì độ axit dạ dày khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi lượng axit hydrochloric quá nhiều sẽ làm biến chứng đường ruột. Khiến xảy ra tình trạng ợ chua, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu,...
Bổ sung nước kiềm trung tính giúp cân bằng lượng axit, thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn. Từ đó, làm giảm các triệu chứng trên. Đặc biệt, sử dụng nước kiềm đều đặn sẽ giúp làm sạch đường ruột, loại bỏ độc tố và các gốc tự do ra khỏi đường tiêu hóa.
>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : Máy lọc nước ion kiềm có thật sự tốt như chúng ta mong đợi không
- Hỗ trợ giảm cân
Theo các nghiên cứu, khi độ pH của cơ thể vượt quá mức bình thường, các tế bào mỡ bắt đầu hình thành để trung hòa axit. Khi tế bào mỡ hình thành sẽ kéo theo tình trạng thừa cân.
Bổ sung nước ion kiềm sẽ cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa lưu trữ chất béo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Nước Kangen với pH từ 4.0 - 6.0
Chắc hẳn chúng ta đều biết, cơ thể con người có độ pH = 7.0. Chính vì vậy, với loại nước có độ pH thấp từ 4.0 - 6.0 là loại nước không uống được.
Tuy nhiên, đây là loại nước “thần thánh” trong làm đẹp. Chúng có tính axit nhẹ, giúp làm sạch da và se khít lỗ chân lông hiệu quả.
Nước có tính axit mạnh với pH = 2.7
Loại nước có tính axit mạnh này không được uống. Nhờ tính axit mạnh, chúng có tác dụng để khử trùng, làm sạch dụng cụ nhà bếp, đồ dùng gia đình và nhiều thứ khác.
Phun nước có tính axit mạnh xung quanh nhà để diệt vi khuẩn, khử trùng tay, bàn chải đánh răng hoặc súc miệng.
Kangen water - dùng sao cho đúng cách?
- Nước Kangen có khả năng làm sạch và giải độc cơ thể. Chính vì vậy, lần đầu sử dụng, bạn có thể gặp một số cảm giác khó chịu như đau đầu, buồn nôn. Hãy sử dụng ít nước hơn và chọn mức độ pH sao cho phù hợp.
- Nước Kangen giúp chúng ta thấy tỉnh táo, thoải mái, gia tăng hiệu suất làm việc. Bạn không nên dùng nước sau 19h. Những người bị mất ngủ nên dừng sử dụng sớm hơn trong ngày.
- Nên uống nước Kangen trước và sau bữa ăn ít nhất 30 phút. Nước Kangen sẽ giúp các enzyme tiêu hóa có thời gian để tiêu hóa thức ăn.
- Hãy bổ sung loại nước này khi tập thể dục hoặc vận động mạnh. Như đã đề cập ở trên, chúng giúp cơ thể chuyển hóa dinh dưỡng nhanh hơn từ 5 - 6 lần so với nước thông thường.
- Không nên lạm dụng uống quá nhiều nước Kangen. Chúng sẽ gây đau dạ dày và gặp các vấn đề khác về đường tiêu hóa.
Trên đây là những thông tin hữu ích về Kangen water (hay chính là nước Kangen). Chắc chắn sau bài viết này, bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời mà nước Kangen mang lại. Truy cập Kangaroo.net.vn để đón đọc thêm nhiều bài viết hay nhé!
[CodeFormInfo]