Hệ Thống Lọc Nước Tinh Khiết Là Gì? Có Ưu Điểm Nổi Bật?

09-06-2023, 8:00 am

Hệ thống lọc nước tinh khiết với nhiệm vụ chính là áp dụng những công nghệ lọc hiện đại của thời nay để cho ra nguồn nước chất lượng, hợp vệ sinh và an toàn với sức khỏe người dùng. Để hiểu hơn về hệ thống lọc nước tinh khiết là gì? Quy trình và ứng dụng ra sao, mời bạn cùng theo dõi và tham khảo ngay bài viết dưới đây của Kangaroo

Hệ thống lọc nước tinh khiết là gì?

Hệ thống lọc nước tinh khiết là việc sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại để tạo ra nguồn nước tinh khiết không màu, không mùi, không dẫn điện, trong suốt và được đóng gói ở dưới dạng chai hoặc bình để sử dụng hằng ngày. Đa số các hệ thống lọc nước tinh khiết hiện nay đều ứng dụng phương pháp lọc RO để có thể xử lý mọi nguồn nước khác nhau trên thế giới. Do vậy, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ chỉ đề cập đến hệ thống lọc nước tinh khiết RO.

hệ thống đầu nguồn tinh khiêt

Quy trình công nghệ lọc nước tinh khiết

Để sản xuất ra nước tinh khiết, nguồn nước được lọc sẽ trải qua một quy trình cơ bản như sau:

  • Thiết bị xử lý kim loại nặng: Dưới tác động của lớp vật liệu lọc giúp loại bỏ các tạp chất hữu cơ, các chất cặn lơ lửng. Đồng thời còn xử lý một phần hàm lượng sắt, mangan ở trong nước và sử dụng các hạt Cozoset để tạo vị ngon, ngọt cho nước. Tiếp đến, tiến hành đưa nước và thiết bị lọc than hoạt tính.
  • Thiết bị xử lý nước than hoạt tính: Than hoạt tính là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống xử lý nước tinh khiết. Tại cột lọc này diễn ra quá trình hấp thụ các chất tạo màu, tạo mùi các vị khó chịu cũng như các chất hữu cơ.
  • Thiết bị làm mềm nước: Nguồn nước sau khi trải qua thiết bị xử lý than hoạt tính sẽ được đưa đến thiết bị xử lý làm mềm nước. Tại đây, các thành phần làm cứng nước như Mg2+, Ca2+,... sẽ được giữ lại cùng với một số cation khác.
  • Thiết bị lọc tinh: Lựa chọn lõi lọc 5 micromet để loại bỏ triệt để các thành phần lơ lửng, cặn bẩn còn sót lại. Điều này sẽ giúp làm giảm độ đục và chuẩn bị cho nước đi qua màng RO có chất lượng tốt nhất.
  • Màng lọc RO: Đây là giai đoạn lọc nước có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng nước đầu ra. Dưới tác dụng của áp suất, màng lọc thẩm thấu ngược có khả năng xử lý triệt để các ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, các vi khuẩn, virus đến 90% để đảm bảo nước có độ tinh khiết cao.
  • Xử lý tiệt trùng cấp 1: Nước sau khi đi qua màng lọc RO sẽ đảm bảo được hoàn toàn về mặt lý hóa để thực hiện khử trùng. Dưới tác dụng của Ozone, các vi khuẩn trong nước sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo tiệt trùng cho nguồn nước thành phẩm. Ozone cũng là một trong những công nghệ tiệt trùng được đánh giá là hiệu quả và an toàn nhất trong xử lý các nguồn nước.
  • Bể chứa nước thành phẩm: Là bể đã chứa nước qua RO và đã qua tiệt trùng cấp 1
  • Bơm cấp 2: Thực hiện nhiệm vụ hút nước từ bể chứa thành phẩm và đẩy qua hệ thống xử lý thanh trùng cấp 2
  • Thiết bị xử lý thanh trùng cấp 2: Ở giai đoạn này, người ra sẽ sử dụng công nghệ đèn UV để lọc sạch các vi khuẩn mà không làm thay đổi chất lượng của nguồn nước.
  • Thiết bị lọc xác khuẩn: Sau khi trải qua hệ thống xử lý của Ozone, UV, xác của vi khuẩn vẫn còn tồn tại ở trong nước và kết dính cùng với nhau để tạo ra các màng lơ lửng trong bể chứa thành phẩm. Vì vậy, trước khi nguồn nước đầu ra được đóng thành chai thì nước sẽ được đưa qua một thiết bị siêu lọc để loại bỏ lần cuối các xác vi khuẩn trong nước để nguồn nước thành phẩm có được chất lượng tốt nhất.

Hệ thống lọc nước tinh khiết mang lại những ứng dụng nào trong thực tế?

Hệ thống lọc nước tinh khiết thường được ứng dụng vào trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, cụ thể như:

Trong sản xuất nước tinh khiết đóng chai

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO hiện đang được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp và các thương hiệu sản xuất nước uống lớn như Pepsi áp dụng để cho ra thị trường dòng sản phẩm nước uống đóng chai Aquafina của mình.

Lọc nước tính khiêt

Trong ngành công nghiệp thực phẩm

Công nghệ RO trong ngành công nghiệp thực phẩm được sử dụng rộng rãi để sản xuất các loại bột whey protein và nồng độ của sữa để cắt giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, trong ngành sản xuất rượu vang, công nghệ RO cũng được ứng dụng khá phổ biến.

Trong xử lý nước biển

Công nghệ RO mang đến hiệu quả cao trong việc khử muối ở trong nước biển hoặc nước lợ để tạo ra nguồn nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt. Công nghệ khử muối ở trong nước biển là quá trình khử muối bằng màng thẩm thấu ngược, bao gồm các công đoạn như tiền xử lý, loại bỏ chất rắn, cột lọc tinh loại bỏ các hạt có đường kính khoảng từ 1-5 micromet và tiến hành điều chỉnh độ pH theo tiêu chuẩn.

Bên cạnh những ứng dụng trên, hệ thống lọc nước tinh khiết RO còn được dùng trong các hộ gia đình, các cơ quan doanh nghiệp, khu vực công cộng,...

Ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc nước tinh khiết Kangaroo

Hệ thống lọc nước tinh khiết mà thương hiệu Kangaroo ứng dụng vào trong thực tế chủ yếu là công nghệ RO. Đây là công nghệ lọc nước tân tiến và hiệu quả nhất hiện nay. Các khe hở của màng lọc RO có kích thước chỉ 0,0001 micromet nên nó lọc sạch được mọi loại tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn và virus có hại.

Các máy lọc nước tinh khiết của thương hiệu này còn được đánh giá là có hệ thống lõi lọc nhỏ gọn nhưng vô cùng mạnh mẽ, ưu việt. Nhìn chung, một chiếc máy lọc nước Kangaroo sẽ bao gồm 3 lõi lọc thô, 1 màng lọc RO và 4-6 lõi lọc chức năng tùy vào từng model máy. Bên cạnh, những dòng máy lọc nước tinh khiết gia đình, Kangaroo còn có những sản phẩm lọc nước tinh khiết phục vụ cho ngành công nghiệp với công suất lọc cực lớn.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, Kangaroo.net.vn hy vọng rằng bạn đã có được cho mình những kiến thức bổ ích để hiểu rõ hơn về hệ thống lọc nước tinh khiết cùng với những quy trình và ứng dụng của nó trong thực tế.

Địa chỉ mua máy lọc nước kangaroo

Địa chỉ mua máy lọc nước

Máy lọc nước Kangaroo đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay nhờ thiết kế bền đẹp, chất lượng tuyệt vời và giá thành vô cùng phải chăng. Vì vậy, Quý khách hàng đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để mua máy lọc Kangaroo chính hãng với ưu đãi cực sốc lên đến 50% chỉ có tại Kangaroo

Mọi thắc mắc về thông tin chương trình, ưu đãi giảm giá, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0962.15.26.26 hoặc điền thông tin tại form dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo