Dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp giá bao nhiêu?

10-06-2023, 6:00 am

Dây chuyền lọc nước tinh khiết công nghiệp có giá bao nhiêu? Và nên mua máy lọc có công suất bao nhiêu là tốt nhất? Đây là những thắc mắc được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các doanh nghiệp có ý định kinh doanh nước tinh khiết đóng chai, đóng bình. 

Ở nội dung bài viết này, Kangaroo sẽ gợi ý cho bạn các thông tin về dây chuyền lọc nước tinh khiết được ưa chuộng nhất hiện nay. Xem ngay nhé!

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Tìm hiểu dây chuyền lọc nước tinh khiết

Dây chuyền lọc nước tinh khiết là tổng hợp tất cả các loại máy móc nhằm tạo nên một quy trình sản xuất nước tinh khiết liên tục từ lúc là nước đầu vào tới khi thành phẩm nước đóng chai, nước đóng bình. Trong đó có: máy lọc nước, bình chứa, máy khử trùng, máy rửa, đường băng chuyền,...

Đôi khi, ở một số doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ thì dây chuyền lọc nước tinh khiết thì chỉ bao gồm máy lọc nước RO công suất lớn. 

Tùy theo quy mô sản xuất, định hướng cũng như mục đích sử dụng mà người ta lại trang bị ít hay nhiều các thiết bị, máy móc cũng như độ phức tạp của dây chuyền sản xuất. 

>> Có thể bạn quan tâm  : Máy lọc nước Kangaroo công suất lớn là gì? Ưu, nhược điểm khi sử dụng <<

Ví dụ: Các doanh nghiệp quy mô lớn sản xuất nước đóng bình, nước đóng chai, thị trường rộng lớn thì có thể lựa chọn các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết hiện đại với nhiều trang thiết bị, khép kín hoàn toàn nhằm đảm bảo chất lượng, tối ưu sức lao động con người. 

Ngược lại, các doanh nghiệp địa phương quy mô nhỏ, doanh nghiệp muốn sử dụng máy lọc RO để cung cấp nước uống cho các nhân viên trong công ty thì chỉ cần sử dụng các máy lọc tổng RO đơn giản. 

Cấu tạo cơ bản dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết RO gồm rất nhiều các giai đoạn khác nhau: 

  1. Thiết bị lọc bằng cát: Nước đầu vào được bơm vào thiết bị lọc bằng cát giúp loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng, làm giảm một phần Mangan và Sắt có trong nước. Các hạt Cozoset có trong thiết bị này sẽ giúp tạo vị cho nước.
  2. Thiết bị lọc than hoạt tính: Sau khi đi qua thiết bị lọc bằng cát thì nước sẽ được đẩy sang thiết bị lọc than hoạt tính để hấp thụ các chất độc, loại bỏ mùi, vị, màu và một số chất oxy hóa, chất hữu cơ có trong nước.
  3. Thiết bị làm mềm nước: Các thành phần gây ra nước cứng như Magie, Canxi sẽ được loại bỏ khỏi nước, giúp làm mềm nước hiệu quả.
  4. Thiết bị siêu lọc sợi rỗng: Màng lọc sợi rỗng giúp tách, ngưng tụ, chắt lọc các phân tử nước có kích thước lớn ra bên ngoài mà không làm biến đổi các thành phần hóa học có trong nước.

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường, không yêu cầu áp suất cao nên tiêu thụ một lượng điện năng rất ít, chi phí hoạt động thấp.Hệ thống lọc sợi rỗng cũng khá nhỏ gọn, cấu trúc đơn giản nên rất dễ lắp đặt và tiết kiệm không gian.

  1. Thiết bị lọc RO: Trong toàn bộ hệ thống lọc, đây là bộ phận quan trọng nhất quyết định tới chất lượng nước đầu ra. 

Màng lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ giúp làm sạch các tạp chất như vi khuẩn, virus, chất hữu cơ, kim loại nặng và rất nhiều các chất độc hại khác. 

  1. Thiết bị tia cực tím: Đây là bước xử lý nước cuối cùng trước khi đi đến công đoạn đóng gói thành phẩm. Thiết bị giúp loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại trong nước, hạn chế tái nhiễm khuẩn sau lọc. 

Ngoài các thiết bị xử lý nước, thì dây chuyền sản xuất nước lọc tinh khiết còn có các loại máy móc khác như: thiết bị mở nắp bình, thiết bị tự rửa bên ngoài, thiết bị chiết rót 5G tự động 3 trong 1, đèn kiểm tra, máy in phun,... 

Ưu điểm dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Việc các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình tự động sẽ giúp cho các doanh nghiệp có rất nhiều ưu điểm: 

  • Nước tinh khiết an toàn

Trong dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, nước đầu vào được trải qua nhiều cấp lọc giúp tạo ra nguồn nước tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Chỉ số TDS của nước sau lọc rất thấp, chỉ khoảng 3 - 5ppm, đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế mà không cần thông qua các phương pháp xử lý khác. 

  • Cơ chế vận hành tự động

Các máy móc, thiết bị được kết nối với nhau, vận hành trên cơ chế tự động, không tốn quá nhiều sức lao động. Nếu quy trình sản xuất được tối ưu hóa thì sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công về lâu dài, năng suất lao động cao.

Khi các cơ chế vận hành đều được tự động hóa sẽ giúp tối ưu chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, tối ưu khả năng chi trả của người tiêu dùng. 

Dây chuyền lọc nước tinh khiết

  • Công suất lớn

Các hệ thống lọc nước RO công nghiệp có công suất cực lớn, dao động từ 100 - 2000 lít/giờ, đáp ứng được quy mô sản xuất từ nhỏ, vừa, tới lớn. Do đó, các doanh nghiệp có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và quy mô sản xuất. 

  • Lợi nhuận cao 

Kinh doanh nước tinh khiết đóng bình là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cực cao. Nhu cầu sử dụng nước uống đóng bình rất lớn bởi giá thành rẻ, tính tiện lợi cao và đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Đặc biệt, các doanh nghiệp chỉ tốn chi phí cho việc đầu tư máy móc ban đầu mà không cần tiêu tốn chi phí vận hành cho nguyên liệu sản xuất là nước. 

Mức giá lắp đặt dây chuyền sản xuất nước tinh khiết 

Tùy thuộc vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp mà mức giá của dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sẽ khác nhau. 

Với các dây chuyền sản xuất nhỏ, quy mô hộ gia đình thì mức giá sẽ rơi vào khoảng từ 30 - 80 triệu đồng. Còn với các dây chuyền sản xuất công suất lớn thì mức giá đầu tư khoảng từ 100 - 300 triệu đồng. Mức giá cũng có thể cao hơn, phụ thuộc vào số lượng máy móc mà doanh nghiệp muốn đầu tư. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư còn cần còn quan tâm tới các chi phí đầu tư và vận hành khác như: mặt bằng kinh doanh, giấy phép kinh doanh, thi công khoan giếng, bồn chứa nước, chi phí vỏ bình, thiết kế logo nhãn hiệu,...

Như vậy, Kangaroo đã giải đáp cho bạn tất cả những thông tin về dây chuyền lọc nước tinh khiết. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi nội dung chia sẻ của chúng tôi!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo