Cách Vệ Sinh Cây Nước Nóng Lạnh Tại Nhà Đúng Cách - Hiệu Quả

22-03-2024, 11:28 am

Cây nước Kangaroo không chỉ là thiết bị đem lại sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và tránh những vấn đề không mong muốn, việc vệ sinh cây nước nóng lạnh đúng cách là điều không thể bỏ qua. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn duy trì sự an toàn và hiệu quả của thiết bị này.

Vệ sinh cây nước nónh lạnh đúng cách

Vệ sinh cây nước nóng lạnh tại nhà an toàn và đúng cách

Cách Vệ Sinh Cây Nước Nóng Lạnh

Bước 1: Ngắt nguồn điện và nước

Trước khi bắt đầu quy trình vệ sinh, hãy đảm bảo rút phích cắm điện và ngắt nguồn nước đến cây nước nóng lạnh. Kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng không còn nguồn điện nào kết nối với thiết bị. Sau đó, bạn có thể tháo bình nước từ trên thân máy đối với cây nước úp bình, hoặc lấy bình nước từ trong hộc tủ với cây nước nóng lạnh âm bình và di chuyển nó một cách nhẹ nhàng đến một khu vực thoáng mát và dễ dàng để thực hiện quá trình vệ sinh

Bước 2: Xả hết nước trong cây nước ra ngoài

Xả hết lượng nước còn còn lại ở trong bình chứa nước nóng và lạnh. Lưu ý dùng vật dụng đủ lớn để tránh tràn nước, ướt phích cắm điện và khu vực đang vệ sinh máy.

Bước 3: Tháo rời từng bộ phận và tiến hành vệ sinh

Khi nước đã được xả hoàn toàn, tiếp tục tháo rời nắp máy, vòi nước, đĩa chia nước và khay nước xả. Sử dụng khăn ẩm để lau sạch từng bộ phận. Sau đó, sử dụng một cọ rửa chuyên dụng để loại bỏ các cặn vôi hóa trong các khe nhỏ ở bồn nước và hai vòi nước. Hãy nhớ rằng không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, để tránh gây mòn các bộ phận của thiết bị.

Bước 4: Sục rửa bình nóng và bình lạnh bằng nước sạch nhiều lần

Cách Vệ Sinh Cây Nước Nóng Lạnh

Sau khi làm sạch các bộ phận, hãy rửa sạch cả bồn nước nóng lẫn bồn lạnh bằng sách sục rửa nhiều lần bằng nước sạch. Để cho chúng khô hoàn toàn và sau đó lắp trở lại vào vị trí ban đầu.

Bước 5: Lau chùi vỏ ngoài sạch sẽ

Sử dụng một khăn sạch để vệ sinh bề ngoài của thiết bị nước nóng lạnh. Hãy sử dụng một khăn mềm đã thấm ướt với nước sạch, tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa có thể gây bong tróc lớp vỏ và làm nhiễm độc nguồn nước.

Bước 6: Gắn khay xả và các bộ phận lại vị trí ban đầu

Tiến hành lắp từng phần của cây nước nóng lạnh theo thứ tự và sau đó đặt lại nó vào vị trí ban đầu. Trong quá trình di chuyển, hãy đảm bảo thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước bề mặt của thiết bị.

Bước 7: Cắm điện và sử dụng bình thường

Khi đã đặt máy trở lại vị trí ban đầu, đợi khoảng 30 phút để đảm bảo máy được ổn định và các bộ phận đã khô hoàn toàn. Sau đó bạn có thể kết nối lại nguồn điện, đặt lại bình nước lên máy và khởi động thiết bị để sử dụng bình thường.

Mẹo hay: Bảo quản cây nước nóng lạnh thế nào hiệu quả

Cách Vệ Sinh Cây Nước Nóng Lạnh

Để gia tăng tuổi thọ và giảm chi phí bảo dưỡng cho cây nước nóng lạnh, người dùng có thể áp dụng những mẹo sau đây:

- Vệ sinh định kỳ: Hãy vệ sinh cây nước nóng lạnh ít nhất mỗi 6 tháng một lần để ngăn chặn bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập vào nguồn nước. Thường xuyên kiểm tra và loại bỏ cặn bã nhờn. Tránh để cặn lâu ngày, điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn vòi cấp nước.

- Ngắt nguồn điện khi không sử dụng: Hãy ngắt kết nối điện khi thiết bị không sử dụng hoặc khi hết nước để tiết kiệm điện năng.

- Đặt cây nước nóng lạnh trên mặt đất: Điều này giúp ngăn chặn rủi ro rò rỉ điện gây nguy hiểm.

- Đặt thiết bị ở nơi thoáng mát: Đảm bảo cây nước nóng lạnh kangaroo  được đặt ở nơi thông thoáng để ngăn chuột làm tổ và tránh bị cắn phá dây điện.

- Không cắm chung ổ điện với các thiết bị khác: Tránh việc chia sẻ ổ điện với các thiết bị khác để ngăn chặn việc chập nguồn, giúp đảm bảo độ bền cho cây nước nóng lạnh của bạn.

Việc vệ sinh cây nước nóng lạnh đúng cách không chỉ đảm bảo sự an toàn mà còn gia tăng tuổi thọ của thiết bị. Bằng cách thực hiện quy trình này định kỳ, bạn có thể đảm bảo rằng nước luôn sạch và an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn về vệ sinh từ nhà sản xuất để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng cách cho cây nước nóng lạnh của bạn.

Với các bước thực hiện đơn giản trên, máy lọc nước Kangaroo hy vọng sẽ giúp bạn vệ sinh cây nước nóng lạnh an toàn và hiệu quả. Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình sử dụng, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0962.15.2626 để được hỗ trợ nhé!

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo