[Tìm Hiểu] Sơ Đồ Chi Tiết Lọc Tổng Đầu Nguồn!

22-02-2024, 2:56 pm

Hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn là một phương pháp đơn giản và toàn diện để cung cấp 1 nguồn nước sạch cho sinh hoạt của toàn bộ gia đình bạn. Tuy có vai trò quan trọng như vậy, nhưng hiếm có ai trong chúng ta thật sự hiểu về cấu trúc chi tiết của sơ đồ lọc tổng đầu nguồn. 

 Ảnh sơ đồ lọc nước tổng đầu nguồn

Ảnh sơ đồ lọc nước tổng đầu nguồn

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Kangaroo đi sâu vào tìm hiểu sơ đồ chi tiết của lọc tổng đầu nguồn bạn nhé! 

Máy lọc tổng đầu nguồn là gì? 

Lọc tổng đầu nguồn là gì

Máy lọc nước tổng đầu nguồn là một hệ thống xử lý nước được gắn trực tiếp ngay tại nguồn để đảm bảo rằng nguồn nước sử dụng trong gia đình, công ty, xí nghiệp hay các địa điểm khác được lọc sạch đạt chuẩn chất lượng cao, không còn chứa phèn và các tạp chất. 

Tuy nhiên, hệ thống lọc này chỉ lọc sạch các cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn chứ không loại bỏ được các virus, vi khuẩn. Vì vậy chỉ phù hợp để sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh tắm giặt chứ không nên trực tiếp sử dụng trong khâu ăn uống. 

Hệ thống lọc tổng đầu nguồn có nhiều loại và công suất khác nhau, tuy nhiên về mặt sơ đồ của hệ thống sẽ có sự giống nhau tương đối. 

Cấu tạo của máy lọc nước tổng đầu nguồn

cấu tạo của lọc tổng đầu nguồn

Cấu tạo lọc tổng đầu nguồn

Trên thị trường ngày nay, nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, an toàn ngày càng tăng cao dẫn tới sự phát triển đa dạng các chủng loại và mẫu mã khác nhau của các dòng máy lọc nước tổng đầu nguồn. Tuy nhiên, cấu tạo chung của các dòng máy lọc nước tổng đầu nguồn sẽ gồm có 2 bộ phận chính: 

 • Bộ điều khiển: Đây được coi là đầu não của hệ thống. Bằng bộ điều khiển, người dùng có thể dễ dàng can thiệp vào các phần bên trong như sục rửa lõi lọc, thay thế lõi lọc, và thực hiện các điều chỉnh khác. Bộ điều khiển giúp người sử dụng quản lý chất lượng nước một cách thuận tiện, cũng như thực hiện sửa chữa và tùy chỉnh cài đặt của hệ thống lọc nước giếng khoan.
 • Máy lọc nước tổng đầu nguồn: Hệ thống này được lắp đặt và điều chỉnh tùy thuộc vào điều kiện cụ thể, chất lượng nước đầu vào, và nhu cầu của từng gia đình. Do chất lượng nước giếng khoan thay đổi tại từng địa điểm, máy lọc và lõi lọc cũng được thiết kế đặc biệt để phản ánh sự đa dạng này trong cấu trúc của chúng.

Xem thêm : TOP 5 Thiết Bị Lọc Nước Đầu Nguồn Bán Chạy Nhất Kangaroo

Tuỳ vào đặc điểm nguồn nước của từng gia đình khác nhau mà phần lọc nước tổng đầu nguồn sẽ có cấu tạo 2 cột lõi lọc hoặc 3 cột lõi lọc với chức năng lọc  khác nhau: 

 • Cột lọc 1: Đây là cột lọc đảm nhiệm vai trò lọc cặn bẩn, tạp chất, lọc và khử đi các kim loại nặng, lọc phèn…
 • Cột lọc 2: Cột lọc 2 có chức năng khử mùi, khử màu, loại bỏ các chất độc hại có trong nguồn nước. 
 • Cột lọc 3: Đây là cột lọc giúp làm mềm nước, khử độ cứng của nước và tạo độ ngọt cho nước. 

Sơ đồ chi tiết lọc nước tổng đầu nguồn 

Sơ đồ 1: Sử dụng 2 bồn chứa nước

Đây là phương pháp lắp đặt hệ thống lọc nước tổng đầu nguồn đang thịnh ngày ngày nay bởi hiệu suất lọc mạnh mẽ và tối ưu trong khâu xử lý kim loại nặng và phèn có trong nguồn nước của gia đình. Qua sơ đồ lắp đặt này, phèn cùng kim loại nặng trong nước sẽ được hệ thống xử lý thông qua áp lực tự nhiên, đảm bảo giữ lại toàn bộ lượng phèn và tạp chất bên trong cột lọc (cột lọc sẽ được làm sạch định kỳ).

 Hình ảnh sơ đồ sử dụng 2 bồn chứa nước

Hình ảnh sơ đồ sử dụng 2 bồn chứa nước

 • Nguyên lý hoạt động: Hệ thống này về cơ bản hoạt động dựa trên việc sử dụng hai bồn chứa, bao gồm 1 bồn chứa chân thấp và một bồn chứa chân cao. Nước thô sẽ được chứa trong bồn chứa chân cao sau đó lợi dụng áp lực tự nhiên, nguồn nước gốc sẽ chảy qua các cột lọc theo tình tự và được chứa trong bồn thấp. Quá trình này giúp nguồn nước sẽ được làm sạch sẽ để đưa vào sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà. 

Xem thêm : Cột lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

 • Ưu điểm: Với phương pháp này giúp hoàn toàn loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, và khử đi phèn cùng kim loại nặng có trong nước. Đồng thời còn loại bỏ hoàn toàn mùi tanh mùi khó chịu, giúp nguồn nước trở nên trong suốt và sạch sẽ hơn. Đảm bảo cả gia đình luôn có 1 nguồn nước sạch để sử dụng, xoá tan nỗi lo về tình trạng thiếu hụt nước. 
 • Nhược điểm: Phương pháp lắp đặt này gây tốn nhiều diện tích và chi phí lắp đặt vì yêu cầu sử dụng 2 bồn chứa. Đồng thời, cần sử dụng thêm giá đỡ (chân sắt có chiều cao > 2m) cho bồn chứa có chiều cao lớn.

Sơ đồ 2: Sử dụng 1 bồn chứa nước

Hình ảnh sơ đồ sử dụng 1 bồn chứa nước

Hình ảnh sơ đồ sử dụng 1 bồn chứa nước

 • Nguyên lý hoạt động: Hệ thống này lắp đặt khác với phương pháp trước ở điểm chỉ sử dụng 1 bồn chứa. Cụ thể, nguồn nước sẽ được cấp vào 1 bồn chứa chân cao hơn 2m, sau đó nước tự nhiên chảy qua hệ thống lọc tổng trước khi đưa xuống trực tiếp để toàn bộ gia đình sử dụng. 
 • Ưu điểm: Ưu điểm to lớn nhất của phương pháp chính là giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt cũng như giảm thiểu tối đa chi phí cho gia chủ. Đặc biệt, hiệu quả lọc nước sau cực kỳ cao, phù hợp để sử dụng cho mọi nguồn nước, kể cả những nguồn nước ô nhiễm nặng. 
 • Nhược điểm: Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là lọc không ổn định. Hệ thống lọc tổng khi sử dụng sơ đồ này sẽ thích hợp để lọc cho các hộ gia đình, nhà cấp bốn hoặc nhà xây dựng ít phòng tắm, còn đối với các ngôi nhà lớn, nhiều phòng tắm thì việc sử dụng phương pháp này là không phù hợp. 

Sơ đồ 3: Bơm đẩy trực tiếp qua hệ thống

 

 • Nguyên lý hoạt động: Đối với phương pháp lắp đặt này, nguồn nước sẽ trực tiếp được bơm đưa thẳng vào bộ lọc, mà không thông qua bể chứa. Sau đó nước sạch sẽ được chứa trong bồn để sử dụng. Bộ lọc của máy có thể được đặt ngay cạnh máy bơm hoặc bồn chứa.
 • Ưu điểm: Cũng giống như phương pháp trên, ưu điểm lớn nhất của phương pháp lắp đặt này là giúp tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt ban đầu cũng như tiết kiệm được không gian lắp đặt. 
 • Nhược điểm: Với hệ thống lọc nước sử dụng phương pháp này thì hiệu suất lọc không đạt cao, đặc biệt không thích hợp cho một số dòng cột lọc nước như cột nhựa PVC do chịu áp suất kém. Vì vậy phương pháp này chỉ phù hợp cho nguồn nước nhẹ nhiễm phèn hoặc nước máy, nước thuỷ cục. 

Địa chỉ số 1 mua máy lọc nước tổng đầu nguồn uy tín, chính hãng

 Địa chỉ bán máy lọc nước uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Trước những vấn đề đe dọa nguồn nước sinh hoạt ngày nay, việc sử dụng lọc tổng nói chung và lọc tổng Kangaroo nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng, trở thành giải pháp tối ưu để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt gia đình bạn. Sử dụng lọc tổng giúp giữ lại toàn bộ kim loại, hoá chất có thể gây hại, cùng với các hợp chất dư thừa trong nước máy, hệ thống lọc tổng đầu nguồn Kangaroo sẽ giúp khôi phục độ tinh khiết của nước máy, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định cho nước sinh hoạt, đặc biệt là chuẩn QCVN 01/BYT.

NHẤC MÁY GỌI NGAY tới Hotline: 0962.15.26.26 để đội ngũ chuyên viên tại Kangaroo hỗ trợ tư vấn cho gia đình bạn nhé. Nhanh tay!

[CodeFormInfo]

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo