Thời gian dùng lọc tổng là bao lâu

22-02-2024, 1:40 pm

 Lọc nước tổng đầu nguồn có vai trò là tấm màng lọc đầu tiên giúp giảm thiểu các cặn bẩn và hạn chế nguy hiểm do nguồn nước bẩn gây ra. Vậy lọc tổng đầu nguồn dùng được trong bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình sẽ thắc mắc, vì bản chất thời gian sử dụng của lọc tổng cũng sẽ tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào của gia đình bạn. 

Vậy hãy cùng Kangaroo tìm hiểu xem lọc tổng đầu nguồn dùng được trong bao lâu bạn nhé!

Máy Lọc Nước Tổng Đầu Nguồn Kangaroo Chính Hãng - Giá Rẻ

Vai trò lọc nước đầu nguồn

Lọc tổng đầu nguồn là gì? 

Video - Nguy hại tiềm tàng trong nguồn nước sinh hoạt sử dụng hằng ngày

Nền kinh tế và công nghiệp phát triển, cũng kéo theo hàng loạt các hệ lụy nghiêm trọng về môi trường. Một trong số đó là những ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt sử dụng hằng ngày của mỗi gia đình.

Nguồn nước sinh hoạt gia đình không đảm bảo

Nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, bị nhiễm chất độc hại hay có các hợp chất hữu cơ gây hại cho cơ thể mà dùng lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thành viên trong gia đình bạn. Đặc biệt, nhiều gia đình vẫn còn dùng nước sinh hoạt trong cả nấu ăn sẽ trực tiếp đưa các vi khuẩn và mầm bệnh vào cơ thể mà không hề hay biết.

Không chỉ vậy, nguồn nước đầu vào không đạt chuẩn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng lọc của máy lọc nước kangaroo , nước cứng hay chứa nhiều tạp chất sẽ làm suy giảm tuổi thọ sử dụng của lõi lọc. Từ đó đặt ra bài toán cần phải có 1 thiết bị sàng lọc nước bước đầu để đưa ra nguồn nước đầu vào đạt chuẩn cho máy lọc, cho sinh hoạt hằng ngày.

Vì vậy Kangaroo.net.vn tự hào giới thiệu và gửi tới khách hàng sản phẩm máy lọc nước tổng đầu nguồn - “chiến binh” bảo vệ nguồn nước gia đình bạn, nâng cấp tiện nghi, gia tăng chất lượng sống. Máy lọc nước tổng đầu nguồn là một sản phẩm lọc nước xuất sắc đại diện cho nền công nghiệp hiện đại, mang đến những sự linh hoạt và tiện ích vượt trội. Sản phẩm được thiết kế đa dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người, mọi nhà và là trợ thủ đắc lực cho gia đình bạn khi mà nguồn nước sinh hoạt ngày càng trở nên ô nhiễm. Đồng thời bó cảnh báo về tình trạng nguy cơ bệnh tật liên quan đến nguồn nước ngày càng gia tăng.

Lợi ích của việc sử dụng lọc nước tổng đầu nguồn

Bảo vệ sức khoẻ gia đình

Mối quan tâm về một nguồn nước sạch ngày càng cao, cùng với đó sự nhìn nhận phương pháp truyền thống là đun sôi nước để sử dụng đã không còn hiệu quả. Bởi thực chất, khi nguồn nước đầu nguồn không đạt chuẩn thì việc có đun sôi cũng vẫn sẽ để lại cặn canxi hoặc nhiễm chì. Minh chứng dễ thấy là các ấm đun nước thường bị đóng cặn gây hỏng ruột. 

Xem thêm : TOP 5 Thiết Bị Lọc Nước Đầu Nguồn Bán Chạy Nhất Kangaroo

Vậy nên sử dụng lọc tổng đầu nguồn không chỉ là một biện pháp an toàn mà còn là cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khoẻ gia đình khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trong nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. 

Lợi ích khi sử dụng lọc nước đầu nguồn

  • Một trong những lợi ích to lớn về sức khoẻ mà lọc nước tổng đầu nguồn mang lại đó là khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn cùng các tạp chất cặn bẩn, rỉ sét có trong nguồn nước. Những vi khuẩn và virus này khi được ngăn chặn sẽ giúp phòng tránh các bệnh tật nguy hiểm, từ các bệnh liên quan đến dạ dày, tiêu hoá, hay các bệnh truyền nhiễm khác. Bằng cách sử dụng lọc nước tổng đầu nguồn, nguồn  nước sinh hoạt của gia đình sẽ được đảm bảo sạch sẽ và an toàn hơn.
  • Ngoài ra, lọc nước tổng đầu nguồn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro về sức khỏe liên quan đến việc bị ảnh hưởng bởi nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm môi trường, có chứa các chất độc hại như chì, thuỷ ngân, hay nước cứng có chứa nhiều chất hoá học tiềm ẩn gây hại cho cơ thể con người. Chính vì vậy mà việc sử dụng lọc tổng đầu nguồn sẽ giúp loại bỏ các chất có hại này và giữ cho nguồn nước sử dụng hằng ngày lạnh mạnh và an toàn nhất.

Tóm lại, việc lọc nước từ nguồn đầu nguồn không chỉ là một biện pháp an toàn mà còn là một đầu tư vào sức khỏe gia đình. Sự tinh khiết và an toàn của nước sử dụng hàng ngày chính là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe và giữ cho mọi người trong gia đình luôn sống trong môi trường an toàn và lành mạnh.

Bảo vệ các thiết bị trong gia đình

Bảo vệ các thiết bị gia đình

Ngoài việc bảo vệ tốt sức khoẻ các thành viên trong gia đình bạn, lọc nước tổng đầu nguồn còn là “tấm khiên bảo vệ” các thiết  bị trong gia đình, nổi bật là thiết bị vệ sinh, chậu vòi, thiết bị đun nấu. 

Xem thêm : Cột lọc nước giếng khoan tốt nhất hiện nay

Bởi dựa theo nghiên cứu, nếu không sử dụng lọc nước tổng đầu nguồn thì nguồn nước đầu vào với các tạp chất, rong rêu cặn bẩn cùng lượng chất rắn hoà tan cao sẽ đến thẳng trực tiếp sử dụng của chúng ta qua đường dẫn của các vòi. 

Thời gian sử dụng lọc tổng

Thông thường lọc nước tổng đầu nguồn sẽ sử dụng hiệu quả nhất trong thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm. Nhưng tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà thời gian sử dụng lọc nước tổng đầu nguồn có thể lâu hơn hoặc ngắn hơn khoảng thời gian trên. 

Thời gian sử dụng lọc nước đầu nguồn

  • Chất lượng nước đầu vào: Tùy thuộc vào tình trạng nguồn nước tại khu vực, mà nguồn nước đầu vào sẽ bị ảnh hưởng và có chất lượng tương tự. Đối với các khu vực gần nhà máy, xí nghiệp, đất sẽ bị nhiễm các hóa chất độc hại, nhiễm chì, nhiễm phèn cùng nhiều tạp chất dẫn đến thời gian sử dụng của lọc tổng sẽ ngắn bởi nguồn nước bẩn, màng lọc nhanh chóng bị bít bẩn. Ngược lại, nếu nguồn nước đầu vào là nước mạch, ít tạp chất thì thời gian sử dụng lọc nước tổng đầu nguồn sẽ được kéo dài, nước sạch giúp giảm áp lực lọc lên từng tấm lọc. 
  • Thực tế sử dụng: Xét trên thực tế sử dụng, tuỳ thuộc vào số lượng thành viên mỗi gia đình khác nhau, đối với các gia đình đông thành viên, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt lớn, yêu cầu lọc tổng đầu nguồn cần phải lọc nhiều, tần suất lọc cao sẽ dẫn tới thời gian sử dụng nước lọc đầu nguồn ngắn hơn dự kiến. 
  • Chỉ định thời gian thay thế: Thời gian thay thế lọc tổng đầu nguồn sẽ được chỉ định theo từng vật liệu riêng biệt trong lọc tổng đầu nguồn, được nhà sản xuất quy định cụ thể:

STT

Vật liệu 

Công dụng

Thời gian sử dụng

1

Hạt làm mềm nước

Sử dụng để loại bỏ tình trạng nước cứng, giảm thiểu hàm lượng  Ca, Mg. Thay hạt làm mềm nước có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ của lọc tổng đầu nguồn. 

3 năm

2

Than hoạt tính

Có công dụng loại bỏ Clo, trầm tích và các hợp chất hữu cơ , chất trừ sâu, thuỷ ngân... giúp đảm bảo chất lượng nước. 

6 tháng - 1 năm

3

Màng UF

Màng lọc UF giúp loại bỏ các chất rắn hoà tan trong nước, vi khuẩn, virus, nấm hay các mầm bệnh độc hại khác để mang đến nguồn nước chất lượng cao và giữ các khoáng chất tốt, cần thiết cho cơ thể. 

18 tháng - 24 tháng 

4

Màng RO

Màng RO có yếu tố quyết định loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm môi trường trong nước bởi có kích thước lỗ rỗng siêu nhỏ. 

3 năm

Cách kéo dài thời gian dùng lọc tổng

  • Kiểm tra lõi lọc định kỳ
  • Sử dụng lõi lọc chất lượng cao
  • Lưu ý kiểm tra điều kiện môi trường
  • Sử dụng đúng chỉ định của nhà sản xuất

Địa chỉ số 1 mua lọc tổng đầu nguồn - chính hãng, uy tín, giá tốt!

Địa chỉ mua máy lọc nước đầu nguồn

Địa chỉ mua máy lọc nước đầu nguồn

Trước những vấn đề đe dọa nguồn nước sinh hoạt ngày nay, việc sử dụng lọc tổng nói chung và lọc tổng Kangaroo nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng, trở thành giải pháp tối ưu để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt gia đình bạn. Sử dụng lọc tổng giúp giữ lại toàn bộ kim loại, hoá chất có thể gây hại, cùng với các hợp chất dư thừa trong nước máy, hệ thống lọc tổng đầu nguồn Kangaroo sẽ giúp khôi phục độ tinh khiết của nước máy, đồng thời đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định cho nước sinh hoạt, đặc biệt là chuẩn QCVN 01/BYT.

NHẤC MÁY GỌI NGAY tới Hotline: 0962.15.26.26 để đội ngũ chuyên viên tại Kangaroo hỗ trợ tư vấn cho gia đình bạn nhé. Nhanh tay!

[CodeFormInfo]Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo