Mua Máy Lọc Nước Ion Kiềm Nội Địa Nhật - Nên Hay Không?

19-04-2023, 10:00 am

Hiện nay, các sản phẩm nội địa Nhật dần được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng sử dụng bởi có chất lượng cao, giá thành hợp lý. Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều người quan tâm. 

Ở bài viết này, Kangaroo.net.vn sẽ cùng giải đáp thắc mắc có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật hay không? Theo dõi ngay nội dung thông tin dưới đây!

Sự thật về máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Có nên sử dụng máy lọc nước nội địa Nhật không

Sự thật về máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Các sản phẩm nội địa nhật được biết đến là các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, bền bỉ, tuổi thọ cao. Chính vì thế, hàng hóa Nhật Bản khi vào Việt Nam được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá tích cực. 

Một số sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao như tủ lạnh, máy giặt, xe máy, ô tô, máy lọc không khí,... với các thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Toyota, Honda, Suzuki,... 

Một số thương hiệu máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật tại Việt Nam, bao gồm: máy lọc ion kiềm Kangen, máy lọc ion kiềm Panasonic, máy lọc ion kiềm Atica, máy lọc ion kiềm TRIM ION, máy lọc ion kiềm Mitsubishi. 

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật có khả năng tạo ra 5 - 7 loại nước ion kiềm dùng để uống trực tiếp, rửa thực phẩm, làm đẹp cho tóc và da, pha trà, nấu ăn,...

Các loại máy lọc nước nội địa được bán tại Việt Nam hầu hết là các sản phẩm dành riêng cho người Nhật sử dụng hoặc được xách tay và được bán lại tại Việt Nam với mức giá rẻ hơn ban đầu. 

Tại sao người Việt lại thích sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật? Người sử dụng máy lọc nước nội địa nhật được chia thành 3 nhóm với 3 suy nghĩ khác biệt: 

Nhóm người thứ nhất, họ thường có suy nghĩ hàng nội địa Nhật là những sản phẩm được sản xuất dành riêng cho nước của họ nên sẽ tốt hơn các sản phẩm nhập khẩu. 

Nhóm người thứ hai, họ có tâm lý sợ hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường nên thường mua hàng xách tay nội địa Nhật để đảm bảo chất lượng

Nhóm người thứ ba, họ mong muốn mua hàng nội địa Nhật để có giá thành rẻ hơn các mặt hàng nhập khẩu chính hãng. 

Chính vì những suy nghĩ trên mà người Việt ngày càng ưa chuộng sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật. 

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật?

Theo các chuyên gia, người tiêu dùng KHÔNG nên mua và sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật. Bởi các lý do sau: 

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật?

Có nên mua máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật?

Không phù hợp nguồn nước

Các sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, nhà sản xuất đã cân nhắc kỹ về các đặc điểm của nguồn nước để tạo ra hệ thống lọc phù hợp. 

Do đó, máy lọc nước nội địa có thể hoạt động tốt ở Nhật. Nhưng khi sử dụng tại Việt Nam, máy lại không tối ưu được hiệu quả như mong muốn. Nếu người tiêu dùng sử dụng trực tiếp nguồn nước để uống thì rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe. 

Bên cạnh đó, máy lọc nước quốc tế đã được nghiên cứu và cải tiến để phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau, có thể sử dụng tốt ở Việt Nam. 

Khó sử dụng ngôn ngữ

Máy lọc nước ion kiềm có nhiều nút điều khiển với nhiều chức năng khác nhau. Trên bảng điều khiển của máy lọc nước thường sẽ có nút điều khiển và đi kèm là hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Nhật. 

Khi sử dụng máy lọc nước nội địa, người sử dụng sẽ không biết chắc chắn được hướng dẫn sử dụng của máy nên sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng máy, rất dễ sử dụng nhầm nguồn nước. 

Nguồn điện không tương thích

Ở Nhật Bản, hiệu điện thế sử dụng khoảng 100 - 110V; còn ở Việt Nam, nguồn điện thường phổ biến ở khoảng 220V.

Máy không được hoạt động đúng công suất sẽ làm giảm tuổi thọ, nhanh hỏng hơn, dễ gặp phải tình trạng cháy nổ sau khoảng thời gian sử dụng. 

Không được bảo hành

Chế độ bảo hành của hàng nội địa Nhật chỉ áp dụng đối với người sử dụng tại Nhật. Chính vì thế, khi máy lọc nước bị hỏng hóc thì không được hưởng chế độ bảo hành, sửa chữa, khắc phục kỹ thuật từ nhà cung cấp. 

Những vấn đề tiềm ẩn khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Những vấn đề tiềm ẩn khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Những vấn đề tiềm ẩn khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật

Máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật được bán tại Việt Nam thường được nhập tại 2 nguồn: 

  • Hàng hóa được mua từ chợ đồ cũ tại Nhật: Máy lọc nước ở đây đã được qua sử dụng tại Nhật Bản. Các tiểu thương tại Việt Nam sẽ mua hàng với mức giá rẻ hơn một nửa so với hàng hóa mới tại các trung tâm thương mại nhưng có hình thức còn khoảng 95 - 99%.
  • Hàng hóa được mua từ nước thứ 3: Hàng hóa thường được vận chuyển thông qua đường tiểu ngạch (xách tay), hầu hết không được kiểm định về chất lượng sử dụng. 

Ngoài các vấn đề không phù hợp nguồn nước, nguồn điện không tương thích, khó sử dụng ngôn ngữ, không được bảo hành thì người tiêu dùng còn gặp rất nhiều các rủi ro tiềm ẩn khác. 

Các cửa hàng bán máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật mọc lên như nấm có mức giá rẻ được người tiêu dùng Việt ưa chuộng. Tuy nhiên, để tìm được cửa hàng bán hàng uy tín, chất lượng thì không phải điều dễ dàng. 

Hàng hóa nội địa Nhật thường sẽ ít sự lựa chọn, không được đa dạng mẫu mã, không tránh được việc mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bỏ ra một số tiền lớn để mua máy lọc nước ion kiềm nhưng nhận lại một sản phẩm kém chất lượng quả là một điều không ai mong muốn. 

Hàng nội địa được “hô biến” trở thành hàng quốc tế không còn quá xa lạ trên thị trường. Người tiêu dùng phải bỏ ra số tiền ngang với hàng quốc tế nhưng lại nhận được sản phẩm nội địa. 

[Products:685]

[Products:334]

Chính vì những lý do trên, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm nội địa Nhật để không bị tiền mất tật mang.

Thay vì sử dụng máy lọc nước ion kiềm nội địa, người tiêu dùng nên sử dụng máy lọc nước chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp để đảm bảo về chất lượng cũng như quyền lợi của mình. Dù giá thành có cao hơn nhưng tuổi thọ sản phẩm sẽ lâu hơn, chất lượng nước cũng tốt hơn.

Để nhận thêm thông tin tư vấn chi tiết về máy lọc nước và ưu đãi hấp dẫn khi mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ website https://kangaroo.net.vn  Hotline: 0962.15.26.26 hoặc đăng ký ngay tại Form dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

[CodeFormInfo]

 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo