Máy lọc nước tinh khiết RO là gì? Hệ thống lọc nước tinh khiết gia đình
20-05-2021, 4:04 pm

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, hoạt động và ứng dụng máy lọc nước tinh khiết RO để an tâm chọn lựa sử dụng cho gia đình.

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc nước phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Với khả năng lọc nước siêu việt, ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, công nghệ RO loại bỏ tới 99,9% cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn có trong nguồn nước sinh hoạt.

Các máy lọc nước RO Kangaroo mang nhiều ưu điểm trong thiết kế tính năng ứng dụng đa dạng lọc nước tinh khiết ăn uống trực tiếp cho gia đình và phục vụ hoạt động công nghiệp, sản xuất.

Vậy, máy lọc nước tinh khiết RO có cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động cùng của chúng ra sao? Cùng Đại lý máy lọc nước Kangaroo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước tinh khiết RO là gì?

Máy lọc nước tinh khiết RO (Reverse Osmosis) hay máy lọc nước công nghệ RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến hiện đại có khả năng loại bỏ đến 99,9% các tạp chất, cặn bẩn, chất hữu cơ dư thừa, vi khuẩn… có hại trong nguồn nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Theo đó, công nghệ lọc RO có cấu trúc màng lọc siêu mỏng với các khe kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001 micromet, có thể loại bỏ từng tầng tạp chất từ chất rắn, ion kim loại nặng cho với vi sinh vật.

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo

Các máy lọc nước ứng dụng công nghệ RO sở hữu những ưu điểm:

  • Tiếp nhận nguồn nước cấp đầu vào đa dạng: nước giếng, nước máy, nước sông,...
  • Nguồn nước đầu ra tinh khiết trong sạch có thể uống trực tiếp không cần đun sôi
  • Màng lọc RO có tuổi thọ cao, máy lọc nước hoạt động bền bỉ

Các máy lọc nước tinh khiết RO của Kangaroo mang đầy đủ khả năng lọc sạch của máy lọc nước RO điển hình. Hệ thống linh kiện lõi lọc chất lượng cao nhập khẩu công nghệ Hàn Quốc, sản phẩm bền bỉ, an toàn sử dụng cho gia đình.

Nguyên lý cấu tạo và hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Các máy lọc nước tinh khiết RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, dùng điện năng cho máy bơm, kết hợp với hoạt động các van áp cao, áp thấp để tạo áp lực cho nước chảy qua màng lọc RO.

Khi sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO cần lưu ý không đưa nguồn nước đầu vào là nước nóng. Điều này sẽ gây hư hỏng màng RO.

Với các loại nước đầu vào nhiễm phèn hoặc ô nhiễm cáo tốt nhất là nên xử lý bằng cách lọc thô trước khi cho lọc qua màng lọc RO.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hầu hết các máy lọc nước tinh khiết RO trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo từ 5 - 10 lõi lọc đem lại hiệu quả sử dụng vượt trội.

Trong đó, ba lõi lọc đầu tiên lõi lọc nước kangaroo số 1 2 3 có khả năng lấy đi hoàn toàn cặn bẩn, rỉ sét, rong rêu, kim loại nặng và một số loại chất hóa học gây hại khác.

Tiếp đến là màng lọc RO loại bỏ ion kim loại nặng, vi khuẩn có trong nước, các chất độc như Asen hay các chất gây ung thư…

Sau đó, nước sạch sau khi lọc qua màng RO được dẫn xuống bình chứa, phần nước thải được dẫn ra ngoài có thể được tái sử dụng.

Tùy từng model máy lọc nước RO mà tỉ lệ giữa nước tinh khiết và nước thải sẽ khác nhau, thông thường tỉ lệ sẽ là 40%:60%.

Tiếp đó nước ở bình chứa sẽ tiếp tục được dẫn qua các lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8, 9. Tại các cấp lọc chuyên sâu này, nước sạch được cân bằng độ PH, bổ sung khoáng chất, tạo vị ngon ngọt.

Với cấu tạo và hoạt động nêu trên, chất lượng lọc nước của các máy lọc nước RO Kangaroo đã rất rõ ràng.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Máy lọc nước tinh khiết gia đình ứng dụng công nghệ RO không chỉ chiếm được thiện cảm của người dùng nhờ hiệu quả lọc sạch, nguồn nước an toàn với sức khỏe người dùng mà còn là giải pháp tiết kiệm hoàn hảo cho gia đình.

Nhiều người cho rằng nước lọc từ các máy lọc nước tinh khiết RO đã làm cho nguồn nước đầu ra mất đi hết các vi khoáng tự nhiên có lợi.

Tuy nhiên, những dòng máy lọc nước RO thế hệ mới hiện nay đã được cải tiến tích hợp nhiều lõi lọc chức năng hơn, bổ sung hầu hết các khoáng chất có lợi, đáp ứng đầy đủ khả năng cung cấp nguồn nước trong lành, tinh khiết và giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe gia đình.

Các máy lọc nước RO hiện đại cũng có lõi lọc tuổi thọ cao hơn, cho ít nước thải hơn, tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng nước, chi phí sửa chữa, thay thế cho gia đình.

Ứng dụng của các máy lọc nước RO

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO ngày càng được ưa chuộng và được ứng dụng đa dạng trong đời sống sinh hoạt. Không dừng lại ở xử lý nước ăn uống, sinh hoạt cho quy mô gia đình.

Các máy lọc nước tinh khiết RO với công suất lớn tới cực lớn được sử dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp, đem lại hiệu suất và chất lượng gấp ba, gấp bốn lần biện pháp xử lý nước thô sơ truyền thông trước đây.

Máy lọc nước tinh khiết cho gia đình

Thị trường có nhiều loại máy lọc nước tinh khiết với thương hiệu, mẫu mã kiểu dáng khác nhau.

Máy lọc nước tinh khiết của Kangaroo chiếm phần lớn và được người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng chọn lựa bởi uy tín, chất lượng bền bỉ và giá thành rẻ, phù hợp với thu nhập bình quân của người dùng Việt.

Ứng dụng máy lọc nước RO cho gia đình

Những thiết kế máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo cũng ngày càng được cải tiến đem tới trải nghiệm tiện nghi và nâng tầm thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu đa dạng, tô điểm không gian nội thất gia đình.

Với số tiền 3 - 5 triệu, bạn có thể lựa chọn chiếc máy lọc nước tinh khiết uống trực tiếp không vỏ tủ, có thể lắp âm để gầm gọn gàng trong tủ bếp hoặc các máy có tủ 7 - 8 lõi, công suất lọc 10 - 15 lít/h.

Với khoản chi trả cao hơn , từ 7 - 10 triệu, bạn có thể sở hữu những model máy lọc nước Kangaroo thế hệ mới với đầy đủ tính năng thông minh, thiết kế tinh gọn và mang xu hướng hiện đại và công suất lọc tối ưu, cho nguồn nước đầu ra không chỉ tinh khiết mà còn mang đặc tính chuyên biệt. 

Máy lọc nước tinh khiết công nghiệp

Ngoài vai trò lọc nước tinh khiết cho gia đình, các máy lọc nước tinh khiết RO với công suất lớn tới cực lớn hay còn gọi là các máy lọc nước bán công nghiệp và công nghiệp cũng được ứng dụng trong sản xuất

Các dòng máy lọc nước tinh khiết bán công nghiệp có công suất dao động 200- 400L, các dòng công nghiệp lớn hơn trên 1000L.

Tùy thuộc vào mục đích nhu cầu sản xuất của công ty, xí nghiệp hoặc nông trường sử dụng máy lọc nước cho các hoạt động tưới tiêu, chế biến thực phẩm, vệ sinh máy móc.

Ứng dụng máy lọc nước RO Kangaroo trong công nghiệp

Hệ thống lọc nước tinh khiết sử dụng cho công nghiệp được chuyên biệt hóa với khả năng vượt trội hơn, màng lọc RO lớn hơn, các cột lọc thô chắc chắn để đảm bảo khả năng tiếp nhận nước đầu nguồn với quy mô lớn và dung lượng lớn.

Giá thành của những chiếc máy lọc nước tinh khiết bán công nghiệp không cao, chỉ nhỉnh hơn các máy lọc nước gia đình một khoản không những đáng kể. Những thiết bị này thích hợp nhất lọc nước cho quy mô lớp học, hàng quán…

Với những chiếc máy lọc nước tinh khiết cho công nghiệp với công suất lớn hẳn, chi phí cao hơn từ vài chục tới trăm triệu, tùy thuộc công suất.

Những chiếc máy lọc nước dùng để lọc nước đầu vào đa dạng: nước mặn, nước mưa, nước giếng khoan.... và các nguồn nước kém chất lượng khác để phục vụ hoạt động công nghiệp.

Nguồn nước sạch đóng vai trò quan trọng, quyết định sức khỏe và chất lượng sống của con người. Do đó, những giải pháp lọc nước tinh khiết và xử lý nước là điều cần được đầu tư quan tâm.

Hệ thống lọc nước tinh khiết Ro là phát minh tiên tiến, trở thành phương tiện hữu ích trong đời sống hiện nay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về nguyên lý hoạt động cũng như công dụng của các máy lọc nước tinh khiết RO. Hy vọng bài viết trang bị cho bạn những hiểu biết nhất định và thấu hiểu tầm quan trọng của thiết bị lọc nước này. 

Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo