Máy Lọc Nước Tinh Khiết Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động

05-09-2023, 7:30 am

Máy lọc nước tinh khiết RO là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người tiêu dùng đặt ra trong thời gian gần đây. Có thể mọi người đều rất quen thuộc với khái niệm máy lọc nước nhưng còn máy lọc nước tinh khiết RO lại khá mới khiến nhiều người còn lạ lẫm. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của người sử dụng về cấu tạo, tính năng, công dụng của máy lọc nước tinh khiết RO

máy lọc nước tinh khiết ro là gì

Tìm hiểu chung về máy lọc nước tinh khiết

Máy lọc nước tinh khiết RO là gì?

Máy lọc nước tinh khiết RO (Reverse Osmosis) thiết bị ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại với khả năng lọc sạch đến 99,9% các tạp chất, bụi bẩn, chất hữu cơ dư thừa có trong nước sinh hoạt, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Trong đó, công nghệ lọc RO có cấu trúc màng lọc siêu mỏng cùng các khe lọc có kích thước rất nhỏ chỉ 0,0001 micron, có khả năng lọc bỏ từng tầng tạp chất như các chất rắn, ion kim loại cho đến các vi sinh vật.

Những lí do nên sử dụng máy lọc nước tinh khiết?

Máy lọc nước tinh khiết sử dụng công nghệ RO có những ưu điểm không thể bỏ qua:

 • Thích hợp với nguồn nước đầu vào đa dạng như nước giếng, nước máy, nước sông,...
 • Cho ra nguồn nước được lọc sạch tinh khiết, có thể sử dụng uống trực tiếp mà không cần đun sôi
 • Màng lọc RO có hiệu suất hoạt động lớn, độ bền cao, tuổi thọ cao.

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy lọc nước tinh khiết

Cùng với khái niệm “Máy lọc nước tinh khiết là gì?” thì cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước tinh khiết cũng là một điểm khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong phần dưới đây.

sơ đồ cấu tạo máy lọc nước tinh khiết kangaroo

Tìm hiểu cấu tạo máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo

Cơ chế hoạt động của máy lọc nước tinh khiết

Hệ thống lọc của máy lọc nước tinh khiết RO hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Máy bơm sẽ sử dụng điện năng kết hợp với các van áp cao và áp thấp để gây áp lực cho nước đi qua màng lọc RO. 

Khi lọc với hệ thống lọc nước tinh khiết RO không nên đưa nguồn nước đầu vào là nước nóng vì điều này sẽ làm hỏng màng RO. Ngoài ra, với nguồn nước đầu vào bị nhiễm phèn hoặc bị ô nhiễm thì trước khi dẫn qua màng lọc RO tốt nhất là nên xử lý lọc thô để đảm bảo hệ thống lọc hoạt động hiệu quả.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :Máy Lọc Nước RO Kangaroo 7 Lõi Ưa Chuộng Nhất Năm 2023 

Cấu tạo bộ máy của máy lọc nước tinh khiết cấu tạo từ 5-10 lõi lọc mang nguồn nước đầu ra chất lượng cao. Trong đó, mỗi cấp độ có chức năng riêng:

 • 3 lõi lọc đầu tiên lõi lọc nước Kangaroo số 1 2 3 với khả năng lọc thô thực hiện lọc sạch các tạp chất, cặn bẩn, rỉ sét, rong rêu, kim loại nặng và các chất hóa học độc hại. 
 • Sau đó màng lọc RO có chức năng lọc bỏ các ion kim loại nặng, vi khuẩn trong nước, các chất gây ung thư, chất độc như Asen,...
 • Nước được dẫn tiếp xuống bình chứa, phần nước thải được đưa ra ngoài có thể được tái sử dụng. (các model máy khác nhau sẽ có tỉ lệ giữa tỉ lệ nước tinh khiết và nước thải khác nhau, tỉ lệ thường thấy là 40%:60%)
 • Nước được dẫn tiếp qua các lõi lọc số 4,5,6,7,8,9. Nước sạch đi qua các cấp chuyên sâu sẽ được cân bằng độ pH, cung cấp thêm khoáng chất, giữ vị ngọt tự nhiên.

cấu tạo lõi lọc nước tinh khiết ro kangaroo

Nguyên lý hoạt động máy lọc nước tinh khiết Kangaroo

Những sản phẩm máy lọc nươc tinh khiết RO thế hệ mới đã được phát triển, tích hợp thêm nhiều lõi lọc chức năng hơn, cung cấp các khoáng chất tốt cho sức khỏe, phục vụ nhu cầu sử dụng nước sạch tinh khiết, đầy đủ dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Ứng dụng của máy lọc nước tinh khiết

Máy lọc nước tinh khiết RO được sử dụng ngày càng phổ biến trong sinh hoạt gia đình. Ngoài ra, các máy có công suất cực lớn được sử dụng trong hoạt động sản xuất công nghiệp, có hiệu suất và chất lượng cao so với các biện pháp truyền thống trước đây.

Máy lọc nước tinh khiết phục vụ đời sống gia đình 

Máy lọc nước tinh khiết được xem là giải pháp lọc nước thông dụng nhất với chất lượng nước cao và thời gian sử dụng lâu dài. Các dòng máy lọc nước tinh khiết được thiết kế đa dạng dưới dạng có tủ hoặc không tủ để gầm phù hợp lắp đặt ở bất cứ đâu như phòng khách, phòng bếp, dưới chậu rửa bát,...mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian xung quanh.

ứng dụng máy lọc nước tinh khiết kangaroo cho gia đình

Ứng dụng máy lọc nước tinh khiết Kangaroo cho gia đình

Các dòng máy lọc nước tinh khiết phổ biến nhất thường có công suất lọc 10-15 l/h, thích hợp sử dụng trong những gia đình có số lượng thành viên từ 4-5 người.

>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM :Top 5 Máy Lọc Nước RO Gia Đình Tốt Nhất Năm 2023 

Với những gia đình có nhu cầu sử dụng cao hơn thì có các dòng máy lọc nước tinh khiết của Kangaroo có khả năng tạo Hydrogen phục vụ nhu cầu chuyên biệt chăm sóc cho sức khỏe. 

Các mức giá của máy lọc nước tinh khiết cho gia đình cũng đa dạng tương ứng với các tính năng khác nhau đáp ứng các nhu cầu và mức ngân sách khác nhau của người người tiêu dùng

Máy lọc nước tinh khiết phục vụ cho công nghiệp

Máy lọc nước tinh khiết RO có các dòng sản phẩm có công suất lớn dao động từ 200-400L và các dòng công nghiệp lớn hơn 1000L để phục vụ trong sản xuất. 

Tùy thuộc vào mục đích sản xuất của công ty mà ứng dụng máy lọc nước tinh khiết cũng rất đa dạng dùng cho hoạt động chế biến thực phẩm, vệ sinh máy móc, tưới tiêu,...

Máy lọc nước tinh khiết dùng cho công nghiệp cũng được chuyên biệt hóa với các tính năng nổi trội hơn với màng lọc RO lớn hơn, cột lọc thô chắn chắn hơn để nhận nguồn nước đầu vào quy mô và dung lượng lớn.

máy lọc nước tinh khiết ro công nghiệp kangaroo

Ứng dụng máy lọc nước tinh khiết Kangaroo trong công nghiệp

Giá thành những chiếc máy lọc nước tinh khiết bán công nghiệp không quá cao, chỉ cao hơn máy phục vụ hộ gia đình một chút, thích hợp sử dụng trong quy mô lớp học, hàng quán. Những chiếc máy lọc nước tinh khiết dùng cho công nghiệp có công suất lớn hơn hẳn sẽ có chi phí cao hơn tùy vào công suất

Danh sách máy lọc nước tinh khiết tốt nhất hiện nay 

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 9 lõi lọc 

Hệ thống lọc nước của Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 gồm có 9 cấp độ lọc riêng biệt. Nguồn nước đầu vào đi qua các lõi lọc thô đã được lọc sạch phần lớn các cặn bẩn, tạp chất,...Khi đi qua màng lọc RO 50 GDP, nước tiếp tục được lọc bỏ hoàn toàn các kim loại nặng, vi khuẩn, vi trùng trong nước. 

Sau quá trình này, nước đã được lọc sạch và có thể sử dụng được, tuy nhiên, Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 vẫn còn các lõi lọc tiếp theo có chức năng bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể. Các lõi Nano Silver, Ceramic, Alkaline, Maifan, ORP cung cấp các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Magie, Kali, Natri, Canxi,...

Nguồn nước đầu ra còn giàu tính kiềm, có khả năng đào thải các axit dư thừa trong cơ thể, cho ra nước có độ pH và điện giải cân bằng. Nước được lọc ra có chất lượng lý tưởng, cải thiện khả năng chống lại bệnh tật, ngăn ngừa lão hóa, chống oxy hóa,....Do đó, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp nước lọc từ vòi mà không cần xử lý thêm hay đun sôi.

Hơn nữa, màng lọc RO ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến nhất phù hợp sử dụng với mọi nguồn nước đầu vào khác nhau. Nước máy, nước ngầm, nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn đều có thể được xử lí, cho ra nguồn nước sạch tinh khiết sau khi được lọc qua màng lọc RO. 

Nước được lọc với máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 đạt quy chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp.

máy lọc nước tinh khiết ro kangaroo

Thông tin máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4

Ngoài ra, sản phẩm sở hữu van từ hiện đại, chỉ hoạt động khi có điện và nguồn nước tạo đủ áp lực nên vô cùng tối ưu tiêu thụ điện năng. 

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 với khả năng hút sâu đến 3m hoàn toàn tự động, có thể lắp trong mọi điều kiện địa hình khác nhau với đường cấu tạo nước khác nhau.

Thiết bị sở hữu thiết kế tông màu trắng bạc trẻ trung với bề ngoài nhỏ gọn mà vẫn đầy đủ những tính năng cần thiết. Sản phẩm vừa là máy lọc nước vừa như một vật dụng trang trí, làm nổi bật nội thất của không gian lắp đặt.

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG08G4 được sản xuất và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường, có  khả năng hoạt động rất bền bỉ với tuổi thọ cao

Máy lọc nước tinh khiết gia đình Kangaroo KG10A3 

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG10A3 là sản phẩm có hệ thống lọc được đánh giá là tiên tiến nhất của Kangaroo với 10 lõi lọc có các chức năng riêng biệt:

 • Lõi số 1: PP 5 micron cấu tạo bởi Polypropylene
 • Lõi số 2 - GAC: loại bỏ mùi clo
 • Lõi số 3 - PP 1 micron: lọc sạch chất cặn, vi khuẩn lơ lửng
 • Lõi số 4 - màng lọc RO Vortex: loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng,...
 • Lõi số 5 - FIR Hydrogen: phân tách các phân tử nước giúp dễ hấp thụ vào cơ thể
 • Lõi số 6 - OrpH Hydrogen: loại bỏ các tác nhân gây oxy hóa, cung cấp các chất tốt cho sức khỏe
 • Lõi số 7: tăng tính kiềm cho nước, trung hòa axit dư khi vào cơ thể
 • Lõi số 8 - Mineral Hydrogen: cung cấp các khoáng chất tự nhiên, làm mềm nước và giữ vị ngọt tự nhiên cho nước
 • Lõi số 9 - 5 in 1 Omega-SX - lõi chứa đá khoáng
 • Lõi số 10 - Nano Carbon: lọc khí, khử mùi trong nước, ổn định vị ngọt của nước

máy lọc nước tinh khiết gia đình kangaroo

Máy lọc nước tinh khiết Kangaroo cho gia đình KG10A3

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG10A3 VTU giúp tăng oxy hòa tan trong nước - thành phần hỗ trợ quá trình chuyển hóa máu, điều hòa nhịp tim và ngăn ngừa mắc một số bệnh mãn tính.

Nguồn nước đầu ra có chất lượng đạt chuẩn nước uống đóng chai theo quy chuẩn của Bộ Y Tế, có thể sử dụng uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Máy lọc nước tinh khiết RO Kangaroo KG10A3 được thiết kế 2 vòi riêng biệt tích hợp 3 chức năng Nóng - RO - Lạnh, vừa đảm bảo chức năng lọc nước vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. 

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp KG1054LT-5

Hệ thống  máy lọc nước tinh khiết công nghiệp KG1054LT-5 có hệ thống lọc được tích hợp 5 cột lọc với các nhiệm vụ riêng rẽ:

 • Cột lọc cát số 1: loại bỏ các chất bụi bẩn
 • Cột lọc số 2: lọc bỏ các chất dư thừa, khử mùi lạ và clo trong nước
 • Cột lọc số 3: lọc các bụi bẩn kích thước siêu nhỏ cho nguồn nước có độ tinh khiết rất cao
 • Cột lọc số 4: trao đổi ion, lọc bỏ Canxi, Magie trong nước, làm mềm nước cứng
 • Cột lọc số 5: loại bỏ dầu mỡ, chất rắn và các phân tử độc hại có trong nước

Nguồn nước đầu vào được lọc qua 5 cột lọc của hệ thống sẽ được đảm bảo chất lượng sạch tinh khiết, đạt chuẩn chất lượng nước sạch Quốc gia.

Hơn nữa, hệ thống  lọc tổng đầu nguồn của  máy lọc nước tinh khiết công nghiệp KG1054LT-5 còn được trang bị các tính năng thông mình khác như Hệ thống sục rửa tự động, bơm, Thùng muối hoàn nguyên, Khung inox giúp giải quyết các mối nguy hại trong nước

 • Nước đóng cặn bẩn, bùn đất,... lắng đọng dưới đáy bể, không an toàn khi sử dụng
 • Các thiết bị nhà tắm, vệ sinh bị ố vàng, hoen rỉ, gây mất thẩm mỹ và tốn chi phí thay mới.
 • Thiết bị bám cặn, rỉ sét, gây tốn nhiên liệu
 • Đồ ăn, thức uống có mùi vị lạ sau khi được chế biến
 • Quần áo bị ố vàng

Các vấn đề gây hại cho nước đều được xử lí:

 • Lọc sạch kim loại nặng, tạp chất thô có trong nước
 • Khử sạch chì, canxi, magie độc hại
 • Loại bỏ chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, clo có trong nước
 • Khử mùi, màu cho nước
 • Làm mềm nước
 • Làm giảm tình trạng đóng cặn bẩn trên các thiết bị nhà tắm

hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp kangaroo

Hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp Kangaroo KG1054LT-5

Ngoài ra, hệ thống máy lọc nước tinh khiết công nghiệp KG1054LT-5 còn giúp giữ cho các thiệt gia dụng, thiết bị nhà tắm luôn sạch bóng, không còn bị đóng cặn bẩn,

Qua bài viết trên đây, hi vọng người tiêu dùng đã được giải đáp hết những băn khoăn về máy lọc nước tinh khiết và lựa chọn được cho bản thân và gia đình dòng sản phẩm phù hợp. 

Để sở hữu một chiếc máy lọc nước tinh khiết với giá khuyến mãi kèm các ưu đãi gói bảo hành bảo trì cùng với gói vận chuyển lắp đặt được tặng kèm, quý khách vui lòng nhấn “Đặt hàng ngay” hoặc “Thêm hàng vào giỏ” để được xác nhận thông tin đặt hàng hoặc đến trực tiếp đại lý Kangaroo để xem và mua hàng tận nơi. Ngoài ra, Quý khách hàng có thể gọi trực tiếp tới hotline 0962.15.26.26 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.

Chúc bạn mua được sản phẩm ưng ý tại Kangaroo Việt Nam!

Đại lý ủy quyền Kangaroo là đơn vị phân phối uy tín, được cấp giấy công nhận đại lý chính thức của Kangaroo. Khi mua sắm tại đây, khách hàng sẽ được hưởng tất cả những quyền lợi sau đây:

 • Các sản phẩm chính hãng Kangaroo với tư cách là kênh phân phối bán lẻ có showroom trên toàn quốc.
 • Chính sách bảo hành chất lượng, minh bạch.
 • Các nhân viên tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn về sản phẩm và tâm huyết giải quyết mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Mức giá bán hợp lý, cùng nhiều chương trình tri ân khách hàng, hậu mãi, ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mại tuần, quý, tháng.
 • Hướng dẫn khách hàng check sản phẩm chính hãng bằng 2 cách thức là gửi tin nhắn đến tổng đài và quét mã QR code để xác nhận hàng chuẩn chất lượng.
 • Miễn phí dịch vụ giao hàng tận nhà và lắp đặt máy lọc nước.
Bài viết khác

Sản phẩm đã xem

Document
Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo